Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội từ hôm nay

0
11

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hôm nay (10/3), tại Hà Nội, hai trung tâm đăng kiểm ở quận Nam Từ Liêm và huyện Thanh Oai được hoạt động trở lại, sau hai tháng tạm dừng vì bị điều tra.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam , hai đơn vị được khôi phục hoạt động là Trung tâm 2903S nằm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm và Trung tâm 2914 tại khu công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai.

Mỗi trạm có một dây chuyền hoạt động.

Mở lại 2 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội từ hôm nay - Ảnh 1.

Trung tâm 2903S nằm trên đường Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm hoạt động trở lại từ hôm nay.

Nhân sự được huy động để vận hành lại 2 trung tâm đăng kiểm trên đến từ nhóm đăng kiểm viên tại chỗ của đơn vị đăng kiểm (không bị tạm giam), đồng thời Cục Đăng kiểm điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về.

Như vậy, Hà Nội sẽ có 8/31 trung tâm mở cửa với 13/61 dây chuyền. Trong đó 6 trung tâm từng bị khám xét, khởi tố đăng kiểm viên và được mở lại sau khi bổ sung nhân sự.

TPHCM có 10/19 trung tâm đăng kiểm còn hoạt động với 22/48 dây chuyền.

Trong bối cảnh lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại Hà Nội là 68.690, khả năng các trung tâm đăng kiểm chỉ đáp ứng khoảng 15% nhu cầu. Tương tự tại TPHCM, với số xe đến hạn kiểm định trong tháng 3 dự kiến 44.350, khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu.

Để giải quyết, ngày 9/3 Cục Đăng kiểm Việt Nam vận động đăng kiểm viên tại các tỉnh thành chưa xảy ra tình trạng ùn tắc đến hỗ trợ cho Hà Nội, TPHCM và những điểm nóng khác. Cục cũng phê duyệt kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2023 với 142 chỉ tiêu; xem xét ký hợp đồng với cán bộ đăng kiểm nghỉ hưu.

Mấy ngày qua, trước các đơn vị đăng kiểm ở Hà Nội xảy ra tình trạng hàng trăm ô tô nối đuôi nhau chờ vào kiểm định. Nhiều người phải xếp hàng chờ đợi nhiều ngày.

Bài trước5 địa điểm du lịch đắt đỏ nhất Việt Nam
Bài tiếp theoĐẳng cấp nhan sắc ”đỉnh cao” của Lưu Diệc Phi: Dù ảnh chụp vội nhưng khí chất ”thần tiên tỷ tỷ” không lẫn đi đâu được
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận