Mới học hết lớp 9, một phụ nữ làm phó trưởng văn phòng đại diện tạp chí

0
10

Mới học hết lớp 9, một phụ nữ ở Đắk Lắk đã sử dụng văn bằng không hợp pháp, được bổ nhiệm làm Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Chiều 15/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa phát hiện một trường hợp vi phạm pháp luật trong việc sử dụng văn bằng, chứng chỉ xảy ra tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, trụ sở ở Đắk Lắk.

Đó là bà N.T.H. (sinh năm 1988, trú tại huyện Ea Kar). Bà H. được tuyển dụng vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập từ năm 2017. Tháng 10/2020, bà H. được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Tuy nhiên, qua xác minh của Phòng An ninh Chính trị nội bộ, bà H. chỉ học hết lớp 9, chưa tốt nghiệp THCS; không tham gia học và không tốt nghiệp THPT. Năm 2009, bà H. được một người giúp đỡ để có bằng tốt nghiệp Cao đẳng không hợp pháp của Trường Cao đẳng kinh tế TPHCM, để làm hồ sơ vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Sau đó, bà H. đã sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp trên để đăng ký học và lấy bằng tốt nghiệp đại học (hệ từ xa) của Trường Đại học Trà Vinh.

Tháng 9/2022, bà H. đã khai báo gian dối lý lịch để được kết nạp Đảng tại Đảng bộ Tạp chí Việt Nam Hội nhập và đang là đảng viên dự bị.

Sau khi có kết luận chính thức, Công an tỉnh Đắk Lắk đã trao đổi thông tin, làm cơ sở để Trường Đại học Trà Vinh ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển, kết quả học tập, quyết định công nhận tốt nghiệp, thu hồi bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học của bà H.

Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng thông tin các vi phạm của bà H. cho Tạp chí Việt Nam Hội nhập để có cơ sở xử lý.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng tham mưu UBND tỉnh có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan xử lý các sai phạm của bà H. theo quy định.

Bài trướcLời khuyên của người nước ngoài dành cho du khách khi đến Việt Nam
Bài tiếp theoKhai trương cửa hàng cầu lông ShopVNB thứ 54 tại Quảng Ngãi
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận