Mỗi học sinh giỏi được nhà trường thưởng 1 chú lợn con, các gia đình nô nức đến bế quà về chăm sóc

0
8

Theo đó, phần thưởng này không chỉ có ý nghĩa khuyến học cho những học sinh có thành tích vượt trội mà còn để thúc đẩy nền kinh tế cho huyện.

Mới đây, các em học sinh tại một trường tiểu học ở khu vực nghèo đói tại Trung Quốc đã nhận được phần thưởng là những chú lợn con nhờ thành tích học tập chăm chỉ học tập.

Tuần trước 20 con lợn con đã được trao cho gia đình của 20 học sinh từ trường tiểu học Xiangyang ở huyện Nghi Lương, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Hou Changliang, một giáo viên của trường, cho biết những chú lợn con được Quỹ Phúc lợi Công cộng Xiangwu Thượng Hải tài trợ, nhằm thúc đẩy mối liên hệ giữa giáo dục và kinh tế nông thôn.

Được tặng lợn làm phần thưởng học sinh giỏi, cả học sinh lẫn phụ huynh mừng rỡ đến tận trường ôm quà về nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học vừa qua

Đây được coi là phần thưởng khuyến học cho những học sinh có thành tích vượt trội, đồng thời cũng để thúc đẩy nền kinh tế cho huyện.

Những con lợn nặng từ 5 đến 10kg mỗi con, có bộ lông màu trắng, vàng và đen. Thầy Hou cho biết những con lợn được phát cho học sinh sau khi các em bốc thăm chọn lợn.

Các phụ huynh tươi cười vui vẻ, nhận lợn từ con cái rồi cho vào bao tải, ôm trước ngực hay buộc dây thừng dắt lợn về nhà.

Được tặng lợn làm phần thưởng học sinh giỏi, cả học sinh lẫn phụ huynh mừng rỡ đến tận trường ôm quà về nhà - Ảnh 2.

Phụ huynh các bé vui vẻ tới trường nhận phần thưởng

"Phần thưởng này không chỉ khuyến khích học sinh mà còn giúp đỡ gia đình của các em. Mặc dù họ không nhìn thấy lợi ích từ lợn con ngay lập tức, nhưng tương lai sẽ có nhiều lợi ích" – Thầy Hou cho biết.

Nghi Lương là một trong những huyện nghèo nhất Trung Quốc. Năm 2019, thu nhập khả dụng hàng năm của cư dân địa phương là 27.000 tệ (gần 4.300 USD) một người một năm. Chính quyền địa phương hồi tháng 6/2020 tuyên bố tất cả các gia đình trong huyện đã thoát nghèo và là những cư dân cuối cùng ở đại lục thoát nghèo.

Nguồn: SCMP

Bài trướcThử selfie trong phòng thử đồ, blogger thời trang vạch trần chiêu ”móc túi” khách của các thương hiệu thời trang
Bài tiếp theoChỉ cần chọn 5 MV Kpop, thử xem dự báo đầu năm nói gì với bạn?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận