MỚI: Một số địa phương cho học sinh quay trở lại trường tiếp tục học tập và ôn luyện

0
20

Căn cứ vào tình hình thực tế, các địa phương đã quyết định cho học sinh quay lại trường thực hiện kiểm tra học kỳ 2 theo phương án giãn cách, chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

1. Thái Bình

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Thái Bình, học sinh lớp 9, lớp 12 trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 24/5.

Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế, ngành Giáo dục và chính quyền địa phương trước khi học sinh trở lại trường, trong thời gian học sinh học tập trung tại trường, bảo đảm an toàn cho giáo viên và người học.

2. TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo của UBND thành phố về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nhất là quy định 5K và quy định về hội họp.

Văn bản nêu rõ: "Các cơ sở giáo dục có tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh cuối cấp phải tách lớp, thực hiện quy định giãn cách (dưới 30 người/phòng học), giáo viên và học sinh phải đeo khẩu trang."

3. Quảng Nam

Học sinh ở huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) – 2 địa phương giáp ranh với TP. Đà Nẵng, sẽ trở lại trường học để kiểm tra học kỳ 2, hoàn thành nhiệm vụ và bế giảng năm học 2020-2021 trước ngày 30/5.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND huyện Đại Lộc và thị xã Điện Bàn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

MỚI: Một số địa phương cho học sinh quay trở lại trường tiếp tục học tập và ôn luyện - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

4. Lâm Đồng

UBND tỉnh vừa gửi văn bản đồng ý cho học sinh các khối lớp và sinh viên chưa hoàn thành thi học kỳ II đi học trở lại để hoàn tất thi học kỳ. Theo đó, việc thi học kỳ diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 21/5.

Mọi hoạt động liên quan phải kết thúc trước 17h ngày 21/5, sau đó học sinh tiếp tục nghỉ học. Mỗi phòng học, phòng thi không quá 30 học sinh. Đối với học sinh vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số đang ôn thi có thể tập trung nhưng phải đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

5. Hoà Bình

Đối với các đơn vị trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh thì tổ chức cho học sinh đi học trở lại để tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối kì II năm học 2020-2021 từ ngày 17/5/2021.

Hai đơn vị đang thực hiện giãn cách xã hội là thành phố Hòa Bình và huyện Yên Thủy, cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 17/5/2021. Các đơn vị nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập cụ thể, chi tiết, thống nhất với phụ huynh khối 12 để tổ chức ôn tập cho học sinh đến sát ngày thi tốt nghiệp.

6. Yên Bái

Học sinh Tiểu học, THCS, THPT, sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ trở lại trường từ ngày 17/5/2021.

Cụ thể, học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 17/5/2021, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5k của Bộ Y tế và các hướng dẫn có liên quan về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

7. Hà Nam

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam có công văn số 397/SGDĐT về việc thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Khi đi học trở lại, các cơ sở giáo dục phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay, nước sát trùng tại cổng trường, trong lớp học, khu vực vệ sinh để giáo viên, trẻ em, học sinh sử dụng; thực hiện nghiêm thông điệp "5K".

8. Đắk Lắk

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trước đó đã đồng ý cho bậc học mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học trong 1 tuần (bắt đầu từ ngày 10/5), 44 học sinh trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế cũng nghỉ học; giao TP. Buôn Ma Thuột và ngành Giáo dục theo dõi tình hình và đề xuất phương án tiếp theo. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay; duy trì 8 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến biên giới… Từ 17/5, không có thông báo mới, trẻ mầm non tại Buôn Ma Thuột có thể trở lại trường học.

Danh sách tiếp tục được cập nhật…

Bài trướcBị bệnh cần phẫu thuật chân trái, cụ ông hoảng loạn khi biết bệnh viện cắt nhầm chân phải của mình
Bài tiếp theoNguyễn Hồng Thuận lên tiếng sau bài đăng tranh cãi: “Việc triệt đường biểu diễn của khách hàng cũ là sai quá sai”
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận