Một huyền thoại âm nhạc thế giới suýt nữa đã mất mạng trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 20 năm, nguyên nhân thoát chết đầy li kì!

0
15

Câu chuyện về việc thoát chết thần kì của “tượng đài” âm nhạc này khiến công chúng không khỏi “nổi da gà”.

Ngày hôm nay (11/9/2021), nước Mỹ và cả thế giới tưởng niệm tròn 20 năm vụ tấn công khủng bố vào Tòa Tháp đôi World Trade Center (WTC). Đây là vụ khủng bố chấn động nhất trong lịch sử nước Mỹ, có sức ảnh hưởng thay đổi cả thế giới nhiều năm sau đó. Gần 3 nghìn người thiệt mạng và hơn 25 nghìn người bị thương.

Trong số những người không may qua đời trong vụ khủng bố kinh hoàng này, suýt chút nữa đã có cái tên của Michael Jackson – "Ông hoàng nhạc Pop" – một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc. Tuy nhiên, ông đã thoát chết với câu chuyện đầy li kì.

Một huyền thoại âm nhạc thế giới suýt nữa đã mất mạng trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 20 năm, nguyên nhân thoát chết đầy li kì! - Ảnh 1.

Trở lại thời điểm tháng 9/2001, Michael Jackson khi ấy đã đến New York để tổ chức đêm nhạc kỉ niệm 30 năm sự nghiệp vô cùng hoành tráng mang tên Michael Jackson: 30th Anniversary Celebration. Đêm nhạc diễn ra trong 2 ngày 7/9 & 10/9 tại Nhà Thi đấu Madison Square Garden với hơn 30 nghìn vé được bán sạch trong 2 tiếng đồng hồ.

Đêm nhạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám xuất hiện trên sân khấu cùng Michael Jackson như Whitney Houston, Gloria Estefan, Britney Spears,… Dàn khách mời có Elizabeth Taylor, Macaulay Culkin,… xứng đáng là một đêm vinh danh những di sản âm nhạc vĩ đại của Michael Jackson trong 3 thập niên.

Một huyền thoại âm nhạc thế giới suýt nữa đã mất mạng trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 20 năm, nguyên nhân thoát chết đầy li kì! - Ảnh 2.

Michael Jackson trình diễn ca khúc The Way You Make Me Feel cùng Britney Spears tại đêm nhạc ngày 10/9.

Đêm nhạc thứ 2 diễn ra vào tối 10/9, ngay sát ngày định mệnh của nước Mỹ. Tối đó, Michael Jackson về lại khách sạn, nói chuyện rất khuya với mẹ, bà Kathernine và em gái, Rebbie. Sau khi nói chuyện xong với gia đình, do đêm nhạc đã tiêu tốn quá nhiều sức lực của Michael Jackson vừa hát và nhảy cật lực, ông đã ngủ mê mệt.

Sáng sớm 11/9, chuông báo thức reo. Lẽ ra theo đúng lịch, Michael Jackson sẽ có một cuộc họp khá quan trọng với 1 đối tác tại World Trade Center. Nhưng do quá mệt, Michael Jackson đã ngủ quên, cuộc hẹn tại WTC bị hủy bỏ do "Ông Hoàng nhạc Pop" đã không đến chỗ hẹn.

Trở lại World Trade Center, buổi sáng ấy mọi thứ vẫn diễn ra bình thường với hàng nghìn người ra vào tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới. 8 giờ 46 phút, máy bay do không tặc điều khiển đâm vào tòa tháp Bắc. 9 giờ 03 phút, chiếc máy bay thứ hai đâm vào tòa tháp Nam. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó, cả 2 toàn tháp đổ sụp, khiến cả thế giới chấn động. Và khi ấy, Michael Jackson may mắn đang ở rất xa hiện trường vụ khủng bố kinh hoàng, tất cả nhờ việc ông đã ngủ quên.

Một huyền thoại âm nhạc thế giới suýt nữa đã mất mạng trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 20 năm, nguyên nhân thoát chết đầy li kì! - Ảnh 3.

Ngày kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ.

Anh trai ruột của Michael Jackson – Jermaine Jackson, đã ghi lại trong quyển hồi kí của mình về câu chuyện thoát chết kì diệu trên. "Không ai trong chúng tôi biết được Michael có một cuộc hẹn vào sáng 11/9 tại tầng trên cùng 1 trong 2 tòa tháp WTC. Chúng tôi chỉ biết mọi chuyện khi mẹ gọi điện đến Michael để đảm bảo em ấy vẫn ổn. Trước đó mẹ và em gái đã nói chuyện với Michael đến 3 giờ sáng".

Michael Jackson sau đó đã nói với mẹ ông rằng: "Mẹ à, con ổn. Nhờ mẹ đó. Mẹ đã khiến con nói chuyện rất muộn đến mức ngủ quên và lỡ luôn cuộc họp…".

Nếu ông thức dậy đúng giờ hoặc đêm hôm trước không thức quá khuya nói chuyện với mẹ, em gái, mọi thứ có lẽ đã rất khác.

Một huyền thoại âm nhạc thế giới suýt nữa đã mất mạng trong vụ khủng bố 11/9 cách đây 20 năm, nguyên nhân thoát chết đầy li kì! - Ảnh 4.

Michael Jackson và mẹ, bà Katherine.

Nguồn: Mirror – Ảnh: Internet

Bài trướcNgày 11/9, số ca nhiễm COVID-19 trong nước giảm 1.379 ca, 12 tỉnh thành đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới
Bài tiếp theoĐêm nay bão số 5 đổ bộ từ Thừa Thiên – Huế đến Quảng Ngãi, lo ngập lụt trên diện rộng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận