Một người Việt ghi lại cảnh tượng xếp hàng kỷ luật đến khó tin ở Nhật: Dài cả cây số nhưng không ai ‘lấn làn’, văn minh tuyệt đối!

0
11

Chuyện người Nhật kỷ luật ai cũng biết, nhưng bạn phải tận mắt chứng kiến cách họ xếp hàng mới tường tận được cơ.

Không phải bò Kobe, những miếng sasimi tươi rói hay ngọn núi nổi tiếng Phú Sĩ, một trong những đặc điểm khiến nước Nhật trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới đó chính là tính kỷ luật. Với đức tính này, họ áp dụng trong tất cả mọi lĩnh vực từ công việc đến đời sống cá nhân.

Mới đây, một thanh niên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã đăng đoạn video ghi lại cảnh hàng dài người xếp hàng. Hiện tại clip đang viral mạnh mẽ trên MXH với vô số bình luận khen ngợi đất nước Nhật.

Clip: Người Việt ở Nhật ghi lại cảnh người dân ở đây xếp hàng dài đợi tàu điện ngầm

Cụ thể, đoạn video kéo dài 1 phút ghi lại cảnh tượng mà chúng ta ít khi được thấy; cả một hàng dài lên đến… vài cây số được người Nhật nối đuôi nhau xếp hàng. Được biết trước đó, ở khu vực này có xảy ra một trận động đất. Vậy nên trước khi xuống ga tàu điện ngầm, các nhân viên bộ phận kĩ thuật phải kiểm tra thật kỹ lưỡng khâu an toàn rồi mới được phép đón khách.

Thông thường, sẽ có nhiều người bị tâm lý nôn nao, sợ trễ giờ đi học – đi làm. Tuy nhiên, dòng người xếp hàng có đủ độ tuổi, từ nhân viên văn phòng – học sinh sinh viên, ông bà cụ đều xếp hàng ngăn nắp. Không một ai có ý định chen hàng hay làm phiền đến người khác.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

– Nhìn người ta xếp hàng không chen lấn, không la hét mà tui ghen tị quá…

– Văn minh thật sự.

– Không hề có dấu hiệu la ó hay phàn nàn, lấn hàng luôn, trật tự thật sự.

– Mặc dù không thích vài điểm của người Nhật nhưng công nhận vụ xếp hàng này họ số 1.

Nguồn: Tổng hợp

Bài trướcKang Gary từng khiến show thực tế mới bị ‘tuýt còi’ vì hành động chơi khăm ‘quý tử’
Bài tiếp theoKhách đi máy bay từ TP.HCM ra Hà Nội phải cách ly tập trung 7 ngày tự trả phí
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận