Mưa dông ở miền Bắc, miền Nam kéo dài đến bao giờ?

0
13

Chiều tối và đêm nay (1/6), mưa vẫn xuất hiện ở khu vực miền Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa – Phú Yên. Dự báo từ mai, mưa giảm ở đồng bằng Bắc Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay (1/6) ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông vài nơi. Từ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo từ ngày mai, các tỉnh trung du và đồng bằng ít mưa, nền nhiệt tăng, ban ngày trời có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Riêng vùng núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên tiếp tục có mưa dông vào chiều tối và đêm trong những ngày tới.

Mưa dông ở miền Bắc, miền Nam kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 1.

Chiều tối và đêm nay (1/6), miền Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Hà Tĩnh hôm nay, ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, cao nhất 31-34 độ.

Các tỉnh Quảng Bình – Phú Yên hôm nay, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ, cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ, cao nhất 32-34 độ.

Mưa dông ở miền Bắc, miền Nam kéo dài đến bao giờ? - Ảnh 2.

Riêng các tỉnh Quảng Bình – Phú Yên hôm nay đón nắng nóng.

Dự báo từ mai (2/6), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, nắng nóng gia tăng với cường độ gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến 6/6.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Nam Bộ hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ. Dự báo mưa dông ở Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ kéo dài đến ngày mai (2/6), thời gian mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều tối vào tối.

Bài trướcDàn người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2020 bê tráp trong đám hỏi của Top 5 Phạm Thị Phương Quỳnh
Bài tiếp theoBé gái 14 tuổi bị tàu hỏa húc văng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận