Mỹ lên kế hoạch tăng tốc sản xuất 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 hàng năm

0
12

Theo nhiều phương tiện truyền thông tại Mỹ, Chính quyền Tổng thống Joe Biden Joe Biden đang đặt mục tiêu sản xuất ít nhất 1 tỷ liều vacicne ngừa Covid-19, bắt đầu từ nửa cuối năm sau.

Hai cố vấn hàng đầu của Tổng thống Biden tiết lộ với New York Times rằng, Nhà Trắng chuẩn bị đầu tư hàng tỷ USD để tăng cường khả năng sản xuất sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của nước Mỹ. Khoản đầu tư được cho là một phần của kế hoạch mới, được công bố ngày 17/11 (theo giờ địa phương), nhằm giải quyết nhu cầu tiêm chủng hiện tại và tương lai, cả ở Mỹ và trên thế giới.

Mỹ lên kế hoạch tăng tốc sản xuất 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 hàng năm - Ảnh 1.

Nhà Trắng lên kế hoạch tăng tốc sản xuất 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 hàng năm. Ảnh: AP

Ông Jeff Zient, Điều phối viên ứng phó với Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiên tiến có kế hoạch yêu cầu cung cấp thông tin từ các công ty có kinh nghiệm trong việc sử dụng công nghệ mRNA để bào chế vaccine, như một phần của mối quan hệ đối tác công tư được đề xuất.

Tiến sĩ David Kessler, người giám sát các nỗ lực tiêm chủng của Chính quyền Tổng thống Biden, nói rằng đây là giải pháp nhằm đảm bảo khả năng chống lại các biến thể của Covid-19 và cũng chuẩn bị cho đại dịch tiếp theo. Mục tiêu của kế hoạch này, đó là nếu xảy ra đại dịch trong tương lai, có thể triển khai tiêm chủng trong vòng sáu đến chín tháng sau khi xác định được mầm bệnh và có đủ vaccine cho tất cả người Mỹ./.

Bài trướcBệnh viện Tuệ Tĩnh bị tố nợ lương 160 bác sĩ, nhân viên y tế 6 tháng: Bộ Y tế lên tiếng
Bài tiếp theoCó một nàng đại hoa đán đang làm đêm đông lao xao: Dẹo dẹo vài cái là có ngay bộ ảnh đẳng cấp tại sự kiện Louis Vuitton
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận