Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba – Triệu Lộ Tư

0
14

Màn lên ngôi Ảnh hậu của mỹ nhân 10X này là thách thức dành cho địa vị của giới tiểu hoa 9X vốn ám ảnh với “lưu lượng” nhưng diễn xuất kém.

Diễn ra vào tối ngày 23/5, lễ trao giải điện ảnh Hoa Biểu đã trở thành tâm điểm của khán giả yêu phim Hoa ngữ. Đặc biệt, sự kiện đã chứng kiến màn lên ngôi của một cái tên đầy bất ngờ, nữ diễn viên được mệnh danh là "Châu Tấn Gen Z" Trương Tử Phong. Với vai diễn An Nhiên trong phim Chị Tôi, nữ diễn viên sinh năm 2001 xuất sắc vượt qua đàn chị Giả Linh (với phim Xin Chào, Lý Hoán Anh) để lên ngôi Ảnh hậu Hoa Biểu.

Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 1.
Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 2.

Trương Tử Phong trở thành Ảnh hậu trẻ nhất lịch sử Hoa Biểu.

Tuy nhiên chiến thắng này không đơn thuần chỉ là niềm vui cá nhân của Trương Tử Phong, mà còn mang tính dấu mốc hơn thế. Ở tuổi 21, Trương Tử Phong trở thành Ảnh hậu Hoa Biểu trẻ nhất lịch sử, đồng thời là diễn viên sinh sau năm 2000 đầu tiên chiến thắng giải thưởng diễn chính xuất sắc nhất thuộc mảng điện ảnh. Màn lên ngôi Ảnh hậu của Trương Tử Phong được khán giả đánh giá cao, song còn được nhận xét là "mối đe dọa" dành cho lứa diễn viên 9X.

Dàn diễn viên 9X: Vẫy vùng trong "vòng xoáy lưu lượng"

Dễ thấy lứa diễn viên 9X và lứa đàn em sinh sau 2000 có điểm khác biệt rất lớn. Nếu dàn tiểu hoa thuộc lứa 90, 95 đang "cày ngày cày đêm" ở mảng phim dài tập, đi theo con đường "lưu lượng" (tức củng cố địa vị nổi tiếng) bằng mọi giá thì các tân binh sinh sau năm 2000 đang rất chịu khó đầu tư cho điện ảnh. Phía nữ có Trương Tử Phong là Ảnh hậu trẻ tuổi nhất, còn phía nam có Dịch Dương Thiên Tỉ – một trong những tiểu sinh đứng đầu phòng vé hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, nhiều cái tên khác cũng đang gây chú ý gồm Lý Canh Hy, Phạm Thừa Thừa, thậm chí Trần Phi Vũ… đều đang tấn công dồn dập màn ảnh rộng.

Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 3.
Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 4.

Dàn diễn viên sinh sau 2000 đầu tư điện ảnh, lấn át cả đàn anh đàn chị 9X.

Không ít ý kiến cho rằng lứa diễn viên 90, 95 đang quá ám ảnh với cuộc chạy đua "lưu lượng" mà bỏ qua yếu tố quan trọng nhất của người diễn viên: diễn xuất và tác phẩm được công nhận. Ngoài Châu Đông Vũ, dàn tiểu hoa 90 chưa có thêm bất cứ tài năng nổi trội nào về diễn xuất, và lứa 95 lại càng không. Trái lại, nhiều cái tên liên tục dính tranh cãi về biểu cảm như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư… càng khiến con đường chinh phục phim ảnh thêm khó khăn.

Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 5.
Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 6.

Những diễn viên như Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư diễn xuất kém, hay dùng chiêu trò để nổi tiếng.

Bên dưới những bài đăng về chiến thắng của Trương Tử Phong, nhiều ý kiến mỉa mai tình hình của lứa diễn viên 9X hiện tại – lênh đênh, vẫy vùng, chỉ biết so kè nhau bằng thương vụ thời trang, hợp đồng nhãn hàng hay nhan sắc chứ hiếm khi đề cập diễn xuất. "Trương Tử Phong rất giỏi, các bạn lứa này đều rất chịu khó diễn điện ảnh, sau này có thể nói chuyện bằng cúp và tác phẩm", một khán giả nhận định. Phải chăng công chúng đang dần ngán ngẩm và đã bắt đầu quay lưng với dàn diễn viên lứa 90, 95?

Diễn viên vẫn nên "nói chuyện" với nhau bằng tác phẩm

Nếu Châu Đông Vũ đang dẫn đầu dàn tiểu hoa 90 về phương diện diễn xuất (trở thành Tam kim Ảnh hậu, tham gia LHP Cannes) thì Trương Tử Phong là trường hợp tương tự của lứa 2000. Tuy nhiên, điều khác biệt rõ rệt ở đây là Trương Tử Phong có nhiều đối thủ, nhờ sự cạnh tranh khốc liệt để cùng nhau phát triển.

Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 7.

Trương Tử Phong mở ra hi vọng cho lứa tân binh 10X, đồng thời là "đòn đánh" hướng đến địa vị của lứa đàn chị 9X.

Trong khi đó, lứa diễn viên nữ 9X vẫn chưa chứng tỏ được gì quá lớn, truyền hình vẫn chưa vững chân chứ đừng nói đến điện ảnh. Triệu Lộ Tư liên tiếp "ngã đau" với những phim chiếu đài rating kém, diễn xuất lẫn nội dung gây tranh cãi. Địch Lệ Nhiệt Ba càng diễn càng bị chê, hay Lý Thấm – Bạch Lộc – Lý Nhất Đồng chẳng thể nào bứt phá.

Mỹ nhân sinh năm 2001 đe dọa địa vị Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư sau chiến thắng lịch sử - Ảnh 8.

Một mình Châu Đông Vũ không thể lấn át làn sóng tân binh 10X, chưa kể đỉnh cao của cô đã qua đi.

Có "lưu lượng" không hề xấu, nhưng một diễn viên vẫn nên "nói chuyện" với nhau bằng tác phẩm tốt, bằng giải thưởng đắt giá. Lứa diễn viên 9X đang đứng trước áp lực lớn khi tuổi tác dần cao, cộng thêm làn sóng tân binh đang có đủ nhan sắc, tài năng lẫn tài nguyên tốt. Nếu không có thêm những Châu Đông Vũ thứ 2, thứ 3… thì chắc chắn lứa 9X sẽ dễ dàng bị san bằng, nhường chỗ cho những cá nhân xứng đáng hơn.

Bài trướcTài xế vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn liên hoàn, 4 người bị thương
Bài tiếp theoLâm Đồng: Đang ăn cơm, cả gia đình bị nhóm 15 thanh niên xông vào đánh chém
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận