Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho!

0
9

“Sau này lớn, tôi mới hiểu ba mẹ phải dành dụm từng cắc, từng đồng, phải bỏ ăn để cho mình tiền học. Lớn lên tôi mới hiểu được, tôi tự trách bản thân nhiều lắm” – diễn viên Tân Trề xúc động.

Hôm 13/9, trên trang cá nhân, diễn viên Tân Trề đã chia sẻ về việc mẹ làm lao công thu dọn rác khiến khán giả và nhiều sao Việt vô cùng xúc động. Tân Trề không những không ái ngại về nghề nghiệp của mẹ mà anh còn tỏ ra rất tự hào khi kể về công việc thầm lặng nhưng hết sức cao đẹp của bà. Ít ai biết rằng, nam diễn viên có quá khứ vô cùng cơ cực, nghèo khó.

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 2.

Bức hình của mẹ Tân Trề gây xúc động mạnh

Tháng 3/2020, Tân Trề và mẹ đã cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm vui buồn về cuộc sống gia đình suốt hơn 30 năm qua trong chương trình Con Tôi Vô Số Tội. Theo đó, Tân Trề là con trai út trong gia đình có 2 anh em. Khi anh mới được 8 tháng, ba anh tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, vì tình hình kinh tế khó khăn, mẹ Tân Trề phải làm công nhân dọn vệ sinh.

Trong thời gian đi học, Tân Trề rất nghịch ngợm, thường xuyên đánh nhau với bạn bè nên chưa từng được nhận bằng khen. Nam diễn viên xúc động khi nhớ về việc thôi học năm lớp 9: "Tự bản thân tôi xin nghỉ học. Tôi nói với mẹ là: ‘Mẹ ơi, con không học nữa, bây giờ mẹ có cho con học cỡ nào đi nữa, trong đầu con cũng không học nổi đâu’.

Nguyên nhân cũng vì nhà tôi không có đủ kinh phí đóng tiền học. Một tháng chỉ có 85 ngàn đồng tiền học phí. Hồi tôi còn nhỏ, chưa biết suy nghĩ, tôi thường trách ba mẹ là tại sao có 85 ngàn mà ba mẹ không cho mình đóng học để mình được học hành bằng người ta. Sau này lớn, tôi mới hiểu ba mẹ phải dành dụm từng cắc, từng đồng, phải bỏ ăn để cho mình tiền học. Lớn lên tôi mới hiểu được, tôi tự trách bản thân nhiều lắm".

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 3.

Tân Trề phải nghỉ học từ năm lớp 9 vì không có tiền đóng học phí

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 4.

Nam diễn viên hối hận vì đã trách ba mẹ không cho mình 85 nghìn tiền đóng học

Dù không học giỏi nhưng bù lại, Tân Trề bén duyên với điện ảnh từ khá sớm. Anh vô tình được người em con nhà cậu hoạt động trong Nhà văn hóa Thiếu nhi rủ đi đóng vai quần chúng trong một bộ phim.

"Lúc đó tôi chi biết bán giấy dò vé số, đánh lộn chứ đâu có biết diễn gì đâu. Ngồi coi người ta diễn mà chỉ thấy nhảm nhí, kì kì. Nhưng có một hôm đi ngang qua, ngồi coi thấy cũng vui vui" – đó là lần đầu tiên Tân Trề tiếp xúc với điện ảnh.

Sau đó, nam diễn viên 8x bất ngờ nhận được tin vui khi trúng tuyển vai chính đầu tay dù mới học trung học. Tân Trề chia sẻ: "Sau khi sinh hoạt trong nhà thiếu nhi khoảng 2 tháng, đạo diễn Mỹ Khanh đi kiếm diễn viên mới. Đến bây giờ, tôi cũng không thể tin vào đêm định mệnh đó, tôi không nghĩ cô gọi tôi để đi đóng phim. Cô kêu tôi lên thử vai bình thường, sau đó có người gọi về báo tôi trúng vai chính rồi. Sau đó, tôi chuẩn bị đi đóng phim 1 tháng trời".

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 5.

Tân Trề bắt đầu đóng phim từ khi còn nhỏ

Sau đó, anh bén duyên phim ảnh với các phim Xóm Cào Cào, Kính Vạn Hoa, Xóm Nội Trú… Khi đầu quân về sân khấu Nụ Cười Mới, anh được nhiều khán giả biết đến hơn khi là bạn diễn ăn ý của Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang, Nam Thư, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Quách Ngọc Tuyên…

Thời gian sau này, Tân Trề xuất hiện nhiều hơn trên sóng truyền hình, gameshow Đấu Trường Tiếu Lâm khi về chung đội Thu Trang – Tiến Luật và cả web-drama của các đồng nghiệp. Đặc biệt, anh ghi dấu ấn bằng những vai phụ trong các bom tấn điện ảnh như: Lật Mặt, Cua Lại Vợ Bầu, Bố Già, Chị Mười Ba…

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 6.

Hiện tại, Tân Trề là một gương mặt quen thuộc với khán giả qua các phim như Chị Mười Ba, Bố Già, Lật Mặt, Cua Lại Vợ Bầu…

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 7.

Tân Trề (trái) cùng Thu Trang (giữa) trong Chị Mười Ba

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 8.

Năm 2021, Tân Trề gây chú ý khi ra mắt sản phẩm đầu tay tiền tỷ Tương Sinh Tương Khắc

Nam diễn viên đăng ảnh mẹ ruột làm lao công thu gom rác: Phải nghỉ học từ lớp 9, trách ba mẹ chỉ 85 nghìn mà không cho! - Ảnh 9.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, nam diễn viên đã có một tổ ấm hạnh phúc với vợ và con trai đầu lòng

Ảnh: Sưu tầm

Bài trướcHà Nội nhận thêm 418.200 liều vaccine Vero Cell, phân bổ về 13 quận, huyện, thị xã như thế nào?
Bài tiếp theoCô giáo mầm non cõng con vượt lũ trên cây cầu tạm: ‘Giờ xem lại clip thấy rợn người’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận