Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen ‘như tranh như hoạ’, ‘gieo vần số 1 Việt Nam’?

0
10

Và nếu ai đoán là Đen Vâu thì xin lỗi, bạn vừa quay vào ô “mất lượt”. Câu trả lời đúng chắc chắn khiến bạn ngỡ ngàng.

Quãng thời gian gần đây, dư luận liên tục xôn xao khi loạt các bản rap từ các rapper đình đám dính "phốt" về ca từ dung tục, nội dung mang tính xúc phạm tôn giáo hoặc cổ súy chuyện loạn luân sai trái. Điều này khiến một bộ phận không nhỏ netizen có cái nhìn thiếu thiện cảm với nhạc rap nói chung, đặc biệt trong giai đoạn dòng nhạc này đang phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên mới đây, trên một group Facebook bàn về âm nhạc, một bài đăng nhận về nhiều sự chú ý lẫn thiện cảm của netizen. Bài đăng này giới thiệu đến một rapper có cái tên khá lạ lẫm với công chúng: Yung Quất hay còn gọi là Quất Điền.

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 2.

Không có nhiều thông tin cá nhân về Yung Quất, chỉ biết anh là một rapper có tiếng trong cộng đồng Underground với lối gieo vần thượng thừa, câu từ giàu chất văn thơ. "Nhà bác học battle rap" là MC ILL cũng đã ca ngợi Yung Quất chính là rapper "chơi vần số 1" Việt Nam. Yung Quất hoạt động chủ yếu trên SoundCloud và hoạt động đơn thuần với tư cách một rapper Underground.

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 3.

Nam rapper Yung Quất (Quất Điền)

Cùng điểm qua một số lyrics đậm chất thơ được chủ status đăng kèm đến từ các bản rap của Yung Quất. Để rồi khi đọc xong hẳn bạn cũng giật mình nhận ra rằng: hóa ra rap không chỉ có thô ráp, xù xì, phóng khoáng mà cũng đầy sự nên thơ, tình tự với những câu từ trau chuốt "như thơ như họa" như những bản rap của Yung Quất như Dòng Thời Gian, C’Est La Vie, Missing Is A Type Of Illness, Quỳnh, Đông Tàn,…

Ngay từ tiêu đề các bản rap đã đậm chất thơ, giàu hình tượng. Lối rap của Yung Quất cũng nhẹ nhàng như một "nhà thơ" đích thực. Phần vocal của Yung Quất không gọi là quá xuất sắc hay có đặc trưng ấn tượng nào nhưng quả thật cách anh gieo vần trong các bản rap rất điêu luyện, ý nghĩa, không bị rơi vào tình trạng "ép vần".

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 4.

"Tâm hồn đảo điên" với "Dấu chân chốn thảo nguyên"

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 5.

"Xuân xanh" với "thật nhanh", "đi vội khác xa" với "ghét vội nhạt nhòa"

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 6.

Các lời rap của Yung Quất có sự trau chuốt rất lớn về ca từ

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 7.

Hình tượng, từ ngữ cho đến vần điệu đều hết mực dịu dàng

Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 8.
Nam rapper nằm ngoài sự chỉ trích hướng về làng rap, sáng tác sao được netizen khen như tranh như hoạ, gieo vần số 1 Việt Nam? - Ảnh 9.

Hẳn khán giả không khỏi ngẩn ngơ khi lắng nghe các bản rap của Yung Quất

Ở phía dưới phần bình luận, netizen dành lời khen ngợi "có cánh" cho nam rapper này cũng như nuối tiếc vì các bản rap của anh không được biết đến nhiều hơn. Khán giả cũng cho rằng Yung Quấy giới thiệu đến công chúng một khía cạnh đầy dịu dàng rất khác của rap.

– Mãi ông này chưa comeback, tiếc ghê!

– Xứng đáng được chú ý nhiều hơn là các bản rap ca từ vớ vẩn ngoài kia.

– Nghe thơ thật, lặng cả người.

– Thực sự là "như tranh như họa" vì nhạc ông này quá đẹp!

C’est La Vie – Quất Điền

Nguồn: Maybe You Should Listen To This Song – Clip: YouTube – Ảnh: Internet

Bài trướcXôn xao bài đăng về Hồ Văn Cường ‘bay màu’, quản lý Phi Nhung có thông báo mới nhất chuyện tiền cát xê?
Bài tiếp theo1 tấc vải 8 chị đụng hàng chan chát: Binh đoàn nữ đại gia Việt liệu có đủ sức đấu với hội idol Hàn?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận