Netizen mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận ‘nhắc khéo’ Nathan Lee, còn ‘đào’ lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn

0
8

Trước quan điểm của NS Nguyễn Hồng Thuận về việc Nathan Lee mua các sáng tác của NS Khắc Việt, Nguyễn Văn Chung, cộng đồng mạng lại có phản ứng trái chiều.

Chỉ trong thời gian ngắn, Nathan Lee đã liên tiếp thông báo việc mình "mua đứt" các sáng tác do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như đây không là các bản hit từng gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ Cao Thái Sơn.

Sau khi sự việc gây ồn ào, cả hai "cha đẻ" của ca khúc đều lên tiếng trần tình rằng khi ca khúc hết thời hạn độc quyền thì việc bán ca khúc là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, ngay tối 21/5, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã đưa ra quan điểm hoàn toàn khác.

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận lên tiếng giữa ồn ào mua bán ca khúc của nam ca sĩ Nathan Lee

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đưa ra quan điểm cá nhân rằng tiền bạc ai cũng ham nhưng đừng vì cá nhân mà làm chuyện để người khác phải buồn, hay làm chuyện lương tâm cảm thấy không thoải mái. Nam nhạc sĩ còn khẳng định không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền, nhất là bán độc quyền. Đáng nói, bán ca khúc độc quyền lại chính là câu chuyện của Nathan Lee và các nhạc sĩ mới đây. Bên cạnh đó, Nguyễn Hồng Thuận còn đưa ra luận điểm hoàn toàn trái ngược với lời chia sẻ của hai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt.

Cụ thể, nhạc sĩ Khắc Việt lên tiếng rằng "Vấn đề của tôi không phải là tiền, mà phải là nhiều tiền" khi Nathan Lee "chốt đơn" 2 bản hit Yêu Thương Quay VềBình Yên Nhé của Cao Thái Sơn. Nguyễn Hồng thuận lại cho biết: "Giá nào cũng không bán nên khỏi inbox hỏi han gì thêm. Mình nghèo tiền thật nhưng về tình nghĩa thì mình giàu lắm. Đố bạn biết, 1 tình bạn có giá bao nhiêu".

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 3.

Dòng trạng thái dài của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có quan điểm trái ngược với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Khắc Việt

Hay như sau khi Nguyễn Văn Chung chia sẻ "Cao Thái Sơn không được hát các bài đó trong thời hạn Nathan Lee mua độc quyền", Nguyễn Hồng Thuận nhấn mạnh: "2 năm rồi, mình không có nhu cầu bán nhạc cho bất kì ai để kiếm tiền nữa, nhất là bán độc quyền. Ai thích bài nào của mình thì cứ hát thoải mái, nhưng độc quyền sở hữu thì xin phép từ chối".

Nam nhạc sĩ cũng từng công khai bình luận bên dưới dòng trạng thái của Cao Thái Sơn và khẳng định các bài hát anh từng sáng tác như Anh Sai Rồi, Điều Ngọt Ngào Nhất, Ngàn Lần Khắc Tên Em,… Cao Thái Sơn hoàn toàn thoải mái hát ballad, remix mang đi diễn và tất cả đều miễn phí.

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bình luận bên dưới bài đăng của Cao Thái Sơn

Tuy nhiên, sau khi nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết tâm thư, anh lại nhận phải ý kiến trái chiều từ một bộ phận cộng đồng mạng. Cụ thể, bên cạnh những bình luận ủng hộ thì một số ý kiến cho rằng những lời mà nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ không khác nào "đốp chát" lại Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt và ẩn ý cả hai nhạc sĩ "cạn tình cạn nghĩa".

Hay thậm chí, có ý kiến còn "mỉa mai" cho rằng Nguyễn Hồng Thuận đang "nhắc khéo" Nathan Lee về việc anh cũng sáng tác bài cho Cao Thái Sơn, nếu như được mua giá cao, nam nhạc sĩ cũng sẽ bán.

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 5.

Ý kiến của cộng đồng mạng về việc nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có quan điểm khác với 2 nhạc sĩ Khắc Việt – Nguyễn Văn Chung

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 6.

Bình luận cho rằng "mỗi nhà mỗi cảnh", việc bán ca khúc không đồng nghĩa với việc ít tình, ít nghĩa

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 7.

Và có cả bình luận mỉa mai cho rằng Nguyễn Hồng Thuận "sợ" Nathan Lee không biết anh có sáng tác cho Cao Thái Sơn

Chưa dừng lại ở đó, cộng đồng mạng còn "đào" lại phần trình diễn song ca từng gây tranh cãi giữa Cao Thái Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Cụ thể vào đêm trao giải chương trình Làn Sóng Xanh cuối năm 2013, thay vì song ca cùng Hương Tràm ca khúc Sẽ Có Người Cần Anh thì Cao Thái Sơn đã có tiết mục kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Tuy nhiên, cặp ca sĩ – nhạc sĩ này không có những hành động đầy tình cảm như ôm eo, tựa đầu vào nhau như một đôi trai – gái biểu diễn trên sân khấu. Nhiều khán giả xem trực tiếp tại sân khấu và qua sóng truyền hình đều không khỏi ngỡ ngàng vì khoảnh khắc này.

Sẽ Có Người Cần Anh – Cao Thái Sơn & Nguyễn Hồng Thuận (Làn Sóng Xanh 2013)

Cao Thái Sơn – Nguyễn Hồng Thuận bị "đào" lại khoảnh khắc tình tứ từ ôm eo…

… đến tựa đầu vào nhau trên sân khấu

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 11.

Khoảnh khắc từng gây không ít ngỡ ngàng của Cao Thái Sơn – Nguyễn Hồng Thuận cách đây 8 năm

Sau khi cộng đồng mạng buông lời chỉ trích cho nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận khi có dòng trạng thái chia sẻ quan điểm, Nathan Lee cũng lên tiếng trên trang cá nhân. Nam ca sĩ thể hiện rõ chủ ý không đồng tình việc cộng đồng mạng có những lời lẽ nặng nề cho nam nhạc sĩ bởi mỗi người một quan điểm và nên tôn trọng điều đó. Anh cũng khẳng định đồng cảm với khái niệm về tình bạn của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận vì đã nhắc đến chữ "Tình" thì là vô giá.

Đáng chú ý, Nathan Lee còn ẩn ý khi chia sẻ sẽ tiếp tục mua độc quyền thêm 3 bài hát nữa vì đối với anh, album 6 ca khúc là vẫn hơi ít. 9 mới là con số hoàn hảo cho một album .

Netizen bất ngờ mỉa mai NS Nguyễn Hồng Thuận nhắc khéo Nathan Lee, còn đào lại sân khấu tình tứ với Cao Thái Sơn - Ảnh 12.

Nathan Lee chia sẻ trên trang cá nhân trước việc cộng đồng mạng có ý kiến trái chiều về quan điểm của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

Ảnh: Tổng hợp

Bài trướcVụ chó Pitbull nặng gần 60kg cắn chết người: Chủ nuôi có nhiều sở thích kỳ lạ, từng nuôi đại bàng, khỉ
Bài tiếp theoMũi trưởng Long khoe ảnh film Khánh Vân chụp liền bị mẹ ‘bóc phốt’: ‘Thấy trắng là lạ!’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận