Nghệ An khẩn cấp tìm người đến địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Lào

0
12

CDC Nghệ An đề nghị những người từng đến các địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện khi nhập cảnh vào Lào đến cơ sở y tế để khai báo.

Sáng 26/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An ra thông báo rà soát các trường hợp có liên quan đến anh anh Phạm Văn L. (34 tuổi, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu) là bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly tại Lào.

Theo đó, để kịp thời rà soát các trường hợp có thể lây nhiễm và dự phòng lây nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đề nghị tất cả những người đã từng đến tại các địa điểm dưới đây hãy đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế, để được tư vấn, hướng dẫn theo dõi, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Nghệ An khẩn cấp tìm người đến địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 được phát hiện tại Lào - Ảnh 1.

Xã Diễn Bích bắt đầu cách ly xã hội từ 18h ngày 25/5.

Các địa điểm cụ thể gồm: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (đường Lê Hồng Phong, TP. Vinh), vào lúc 13h ngày 19/5/2021; 7h ngày 20/5 tại UBND xã Diễn Bích; Khoảng 19h ngày 20/5: Xe khách Tuấn Hùng (Biển số 27B – 00073) tuyến Nghệ An – Điện Biên xuất phát tại Bến xe Vinh; Khoảng 9 – 13h ngày 21/5 tại Bến xe Điện Biên.

Trước đó, ngày 19/5, anh Phạm Văn L. đến CDC Nghệ An xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Tối 20/5, anh bắt xe ra Điện Biên rồi sang Lào thông qua Cửa khẩu Tây Trang. Qua Lào anh được cách ly ngay và lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 22/5. Kết quả cho thấy anh bị nhiễm Covid-19.

Đến nay cơ quan chức năng đã truy vết được 61 trường hợp F1 liên quan đến anh L. Tất cả đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Mặc dù anh L. được phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi nhập cảnh vào Lào, nhưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An nhận định nguy cơ lây nhiễm đối với những người đã tiếp xúc trước đó với anh L. cũng như trên địa bàn là rất cao. Vì vậy, toàn xã Diễn Bích cũng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ chiều 25/5.

Bài trước288.000 liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca vừa về Việt Nam
Bài tiếp theoĐam mỹ Hạo Y Hành ‘leak’ loạt ảnh cực hot: La Vân Hi ói máu đẹp đến mức fan đòi ‘ngược’ nhiều chút?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận