Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử

0
5

Tối 15/3, nghệ sĩ Tiến Dũng đã ngưng tim nhưng được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do bệnh nặng, ông đã không qua khỏi vào ngày 16/3.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời vào lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 16/3, hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, nghệ sĩ Tiến Dũng đã được gia đình đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quốc tế Nam Sài Gòn, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Tiến Dũng luôn trong trạng thái nguy kịch.

Do bị bệnh tiểu đường đến giai đoạn biến chứng nên một bàn chân của ông đã bị cưa vì hoại tử. Ông chịu nhiều đau đớn dù vẫn nhận biết được mọi người xung quanh.

Tối 15/3, nghệ sĩ Tiến Dũng đã ngưng tim nhưng được các y bác sĩ tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do bệnh nặng, ông đã không qua khỏi. Tang lễ của ông dự kiến được tổ chức tại quê nhà Bến Tre.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65

Nghệ sĩ Tiến Dũng tên thật là Lê Văn Dũng sinh năm 1959. Ông theo nghề hát từ năm 16 tuổi, bắt đầu bằng công việc hậu đài sân khấu cho Đoàn cải lương Sài Gòn 2.

Năm 18 tuổi, ông chính thức lên sân khấu khi về Đoàn Trúc Giang của soạn giả Nam Sơn. Đây cũng là người thầy đầu tiên đã truyền dạy kinh nghiệm để ông thể hiện được nhiều loại vai.

Nhân vật đầu tiên nghệ sĩ Tiến Dũng thủ diễn là vai dũng sĩ rừng xanh trong vở "Thoại Khanh – Châu Tuấn". Khi được khán giả chú ý, ông đã về cộng tác với Đoàn Trùng Dương – Vũng Tàu, nổi tiếng qua các vở: "Tình hận thâm cung", "Bụi mờ gió ngựa", "Sầu quan ải"… Sau đó, ông về cộng tác với Đoàn Cải lương An Giang – Khánh Hồng và Đoàn Hồng Nhung.

Nghệ sĩ Tiến Dũng đã được đạo diễn Nguyễn Mỹ – em cố danh hài Quốc Hòa – hướng dẫn thể hiện các loại vai kép độc, kép lẵng, kép mùi và được khán giả yêu mến.

Năm 1990, nghệ sĩ Tiến Dũng về Đoàn Văn Công Thành phố, tiền thân của Nhà hát Trần Hữu Trang hiện nay. Trên sân khấu này, ông đóng các vở: "Không là cát bụi", "Cây sầu riêng trổ bông"… được khen ngợi.

Nghệ sĩ Tiến Dũng qua đời ở tuổi 65: Những ngày cuối nhiều đau đớn, phải cưa chân vì hoại tử - Ảnh 3.

Sinh thời ông là người rất tận tụy, tận tâm với nghề

Sinh thời, nghệ sĩ Tiến Dũng là một người nghiêm túc với nghề, lao động nghệ thuật cần mẫn, hết lòng truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều diễn viên trẻ. Năm 2020, nghệ sĩ Tiến Dũng nghỉ hưu do hết tuổi lao động.

Sức khỏe của ông cũng trồi sụt do mắc bệnh tiểu đường biến chứng, phá nội tạng dẫn đến viêm đa khớp, viêm thần kinh ngoại biên, di chuyển khó khăn. Dù vậy thì mỗi khi nhận được lời mời, ông đều hăng hái tham gia.

Vì bệnh tật nên cuộc sống những năm cuối đời của nghệ sĩ Tiến Dũng rơi vào khó khăn, không ít lần phải nhận sự giúp đỡ từ đồng nghiệp.

Sự ra đi của nghệ sĩ Tiến Dũng để lại niềm thương tiếc cho đồng nghiệp, nhất là giới cải lương bởi lẽ chỉ trong một thời gian rất ngắn, giới cải lương liên tiếp chịu sự mất mát khi nhiều nghệ sĩ gạo cội ra đi: NSƯT Vũ Linh, NSND Diệp Lang và bây giờ là nghệ sĩ Tiến Dũng.

Bài trướcÝ tưởng làm MV Hòa Minzy có thể thua Hoàng Thùy Linh, nhưng về khả năng hát live thì đàn em ‘cân đẹp’ đàn chị!
Bài tiếp theo4 tiếp viên hàng không bị tạm giữ do nghi mang chất cấm từ Pháp về Việt Nam
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận