Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng!

0
47

Ngọc Thanh Tâm đã có những chia sẻ rất thú vị và chân thành về dự án phim hợp tác cùng Trấn Thành mang tên Tâm Sắc Tấm.

Gặp chúng tôi vào một buổi chiều hối hả đầu năm, Ngọc Thanh Tâm xuất hiện với phong thái tự tin, cá tính khác hẳn tạo hình cô Tâm hiền dịu trong webdrama Tâm Sắc Tấm. Bên cạnh một Ngọc Thanh Tâm hoạt náo, gần gũi từ các clip đập hộp, chia sẻ cuộc sống cá nhân thường thấy trên mạng xã hội, Ngọc Thanh Tâm gần đây còn chiếm trọn cảm tình khán giả với vai diễn nội tâm đầy ấn tượng trong dự án webdrama hợp tác cùng "Bố Già" Trấn Thành mang tên Tâm Sắc Tấm. Chia sẻ với chúng tôi về đứa con tinh thần Tâm Sắc Tấm và cơ duyên hợp tác với Trấn Thành, gương mặt cô diễn viên trẻ ánh lên niềm hạnh phúc và tràn đầy tự hào với sự thành công và những bài học đắt giá về diễn xuất mà phim mang đến. Bên cạnh đó, Ngọc Thanh Tâm còn toát lên phong thái tự tin và tràn đầy năng lượng tích cực, khi chia sẻ về phong cách làm nghề đầy táo bạo cũng như những drama liên quan đến antifan trong thời gian gần đây.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 1.

Tâm ở Tâm Sắc Tấm khác hẳn Tâm “đập hộp” trên YouTube nha!

Tâm Sắc Tấm là một cái tên dễ nhớ, nghe lại khá hay ho, có sức gợi, nguồn gốc cái tên này là từ đâu nhỉ?

Tên Tâm Sắc Tấm là một sự tình cờ. Đầu tiên phim có tên là Tâm, nhưng tên chỉ có một chữ thì không đủ hấp dẫn, nên mọi người đã cùng ngồi list ra một loạt tên khác nhau, và tôi có nghĩ tới Tâm Sắc Tấm nhưng không dám nói vì sợ mọi người nghĩ tôi giỡn. Sau đó, tôi qua nhóm biên kịch để hỏi thì có một bạn cũng nói Tâm Sắc Tấm. Nên tôi lấy tên này ra hỏi mọi người trong ekip thì ai cũng đồng ý và bảo hay. Thực ra, tên Tâm Sắc Tấm cũng thú vị và có nhiều cái hay, Tâm gắn liền với tên nhân vật chính trong phim là tôi và bộ phim cũng mang hơi hướng Tấm Cám.

Thế còn hành trình ra đời của phim như thế nào nhỉ?

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 2.

Ban đầu tôi có một dự án khác với anh Thành, nhưng trong quá trình làm thì cảm thấy không ổn. Sau đó tôi đổi ý định sang làm webdrama và tôi có hỏi anh Thành có muốn làm chung với tôi không, lúc đó tôi cũng sợ anh từ chối vì anh Thành đang làm những dự án khác lớn hơn, nhưng sau đó anh đã đồng ý, nên chúng tôi đã chuyển sang làm dự án webdrama này. Thời gian quay phim thì khoảng 3 tuần, nhưng khoảng cách ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng quay là 2 tháng hoặc hơn. Vì anh Thành là ưu tiên đầu tiên, nên chúng tôi còn phải phụ thuộc vào lịch của anh Thành, mà anh Thành lại rất bận lâu lâu mới rảnh khoảng 10 ngày hoặc ít hơn. Dẫu vậy hiện tại tôi vẫn thấy quyết định làm phim này là đúng.

Nghĩa là Tâm Sắc Tấm không có trong kế hoạch ban đầu?

Trước đó tôi định làm phim điện ảnh với anh Thành nhưng thấy không phù hợp. Tâm Sắc Tấm không phải kế hoạch gì kinh khủng đâu mà đó chỉ là sự vô tình thôi và cũng do Tổ sắp xếp, nếu đúng theo kế hoạch thì đã phải chiếu từ nửa năm trước rồi. Tâm Sắc Tấm sau 3, 4 lần mới quay, mới chiếu được. Tôi nhớ là tôi gặp anh Thành hơn 1 năm trước mà tới ngày hôm nay mới có dự án này để chiếu. Bộ phim này giống như cuộc đời cô Tấm vậy đó, từ lúc quay đến lúc ra đều có vấn đề phát sinh.

Thế còn cuộc đời Tâm thì sao, có liên quan đến Tâm Sắc Tấm không?

Tính cách nhân vật Tâm gần gũi với tôi, nhưng số phận nhân vật thì khác hẳn với tôi ở ngoài đời. Nên đây cũng là thử thách diễn xuất đối với tôi, tôi đã học được rất nhiều điều từ vai diễn này. Nếu làm được thì tôi sẽ rất giỏi, theo như tập 1 thì tôi thấy tôi đã làm được rồi, tôi đọc comment thấy mọi người khen tôi rất nhiều, nói rằng Tâm trong phim khác hẳn hình ảnh Tâm “đập hộp” trên YouTube. Tôi cảm thấy rất vui vì đã vượt qua được bản thân mình, vượt qua một thử thách nghề nghiệp.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 3.

Những sự kiện trong phim đều ngược lại với tôi ở ngoài đời, nên đây là vai diễn lột xác và rất khó với tôi. Nhưng tôi nghĩ đã là một diễn viên thì phải làm được những vai không phải là mình, nếu mình đóng những vai là mình thì đó lại gần với phim tài liệu rồi. Anh Thành đã làm tâm lý cho tôi rất nhiều và tôi nhận ra anh là một người diễn xuất rất tốt. Anh Thành tạo áp lực khủng khiếp lắm, ai mà yếu đuối làm việc với anh thì sẽ sụp liền. Tôi là người rất tỉnh táo, khó khóc nhưng ngày đầu tiên làm việc với anh Thành về là tối đó tôi khóc, nước mắt lưng tròng, tôi đã cố gắng rửa mặt để nguôi đi, tự an ủi bản thân mình nhưng không ngủ được luôn. Đây cũng là một trải nghiệm cho một cô diễn viên trẻ như tôi, giúp tôi biết được sức mạnh và sự cố gắng của mình đi tới đâu. Cũng nhờ anh Thành ép như vậy nên tôi mới vào được tâm lý nhân vật.

Gia đình có biết “áp lực” trên trường quay của Tâm không?

Mẹ tôi biết chứ, gia đình tôi có gì thì chia sẻ được ngay vì tôi làm sao có thể hơn được cái đầu của mẹ hoặc những người xung quanh. Tôi cần cái gì hoặc có điều gì thì sẽ về hỏi và kể ngay, những người lớn hơn mình thì sẽ có những cách giải quyết tốt hơn. Còn ngày đầu tiên quay về xong tôi khóc thì tôi không kể với mẹ và một thời gian sau tôi mới kể cho mọi người nghe, tôi tự giải quyết tâm lý một mình vì tôi biết tôi phải tự vững tâm lý để những ngày tiếp theo mọi thứ chắc chắn vào guồng. Phải như vậy thì tôi mới chịu được áp lực cho những ngày sau nữa.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 4.

Tôi luôn nhớ cảnh bà mất, cảnh đấy tâm lý rất nặng và anh Thành cảm thấy diễn xuất chưa đã, nên anh Thành vào xin lỗi ekip và xin lỗi tôi, sau đó anh Thành giơ tay lên định tát tôi để tôi đi đúng cảm xúc nhưng tôi rất tỉnh và giơ tay lên đỡ luôn. Và tôi có nói với anh Thành là anh đừng đánh em và anh cũng biết cách này giờ không có hiệu quả nữa rồi nên anh Thành đã phải dùng những chất xúc tác khác xung quanh cuộc đời tôi để kích cảm xúc tôi lên. Đây là kỷ niệm rất thú vị và cũng giúp tôi rút ra được nhiều kinh nghiệm diễn xuất hơn.

Có những cảnh hành động trong phim, như cảnh vớiLê Giang thì Tâm có bị ngượng tay không?

Tôi không nhát tay, nhưng chị Lê Giang lại nhát tay với tôi. Chị Giang là người trên phim rất hung dữ nhưng bên ngoài rất dễ thương, vui vẻ và rất sợ làm đau tôi. Nhưng mấy cảnh tát vì thương bạn diễn nên tôi rất nhát tay, Ngân Hòa có nói với tôi “1 cái thôi, 1 cái mà được liền còn đỡ hơn là nhiều”, nên tôi mới đủ dũng cảm làm một cái cho thật mạnh và thật nhất, có đoạn tôi còn tát chị Giang bay cả bông tai luôn mà. Còn những cảnh nào mình có thể ăn gian được thì mình cũng ăn gian bớt cho bạn diễn. Có cảnh tôi bị chị Lê Giang cầm chổi lông gà đánh thì cảnh đó diễn rất lâu, vì tương tác với rất nhiều người và nhiều góc máy khác nhau.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 5.

Nói thêm về việc hình thành kịch bản này được chứ?

Người có công lớn ở kịch bản này là anh Trấn Thành, anh Thành khiêm tốn nên mới lấy tên cố vấn chứ anh làm nhiều lắm, anh góp công rất nhiều vào webdrama này. Anh Thành đến từ những ngày chưa có gì, từng ngày họp kịch bản là anh Thành đều có mặt mấy tiếng đồng hồ, rồi ngày quay,… Lúc đầu mọi người suy nghĩ nhân vật theo hai hướng, hướng thứ nhất là một cô luật sư mạnh mẽ cá tính hoặc hướng thứ hai là một con bé tới bước đường cùng rồi ác lên. Lúc đó bạn của anh Thành – người được mời tới cố vấn, có nhìn mặt tôi và nói chọn vai ác đi. Tôi đồng ý liền, vì tôi cũng thích những vai có cá tính như vậy, từ một con bé ngây thơ rồi bị dập vùi mà trở nên ác tôi thấy rất hợp lý, với cả xu hướng bây giờ là nhân vật có cá tính.

Dựa hơi Trấn Thành không dễ đâu, nếu tôi làm không tốt thì phim chẳng thành công như bây giờ

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 6.

Hợp tác với Trấn Thành nằm trong sự tính toán của bạn?

Lúc đó tôi thấy anh Thành có một dự án web quá hay, quá đỉnh và anh Thành cũng là một người rất giỏi, đã nhận lời làm cái gì thì anh sẽ làm rất tốt, bản thân tôi tự cảm thấy muốn được hợp tác với anh Thành nên tôi đã ngỏ lời thử và anh Thành đã đồng ý. Lúc đó tôi bắt đầu làm thôi, chứ cũng không nghĩ xa xôi nhiều giống như việc mọi người muốn làm một điều gì đó thì cứ làm luôn đừng suy nghĩ nhiều vì không có thời điểm nào thích hợp 100% cả, lúc mình vào trong quá trình đó rồi thì mình sẽ tự tìm cách để thích nghi với nó. Tôi học được rất nhiều từ anh Thành và dự án này. Nhưng tất cả những điều này đều xứng đáng và thành quả hiện tại là 2 tập phim của tôi đang nằm trong top trending YouTube.

Có những bình luận không thừa nhận khả năng của Tâm, vì cái bóng anh Thành quá lớn nên mới kéo Tâm Sắc Tấm lên trending?

Những comment trên YouTube dù tốt hay xấu thì cũng tăng tương tác cho tôi. Chuyện mọi người nói tôi dựa bóng anh Thành là tôi cũng nghĩ tới từ trước rồi và tôi cũng rất áp lực chuyện này, nhưng sau khi tập 1 ra mắt tôi có thể tự tin nói với những ai muốn câu trả lời thì lên xem tập 1 thôi. Trong tập 1 anh Thành chỉ xuất hiện chừng 3 phân đoạn, còn lại là tôi cô Lê Giang và bạn Ngân Hòa tự dìu nhau qua tập 1 và tập 1 là một cú hick rất thành công. Đúng là anh Thành diễn xuất rất tốt và lên kịch bản rất tốt và nhờ có anh Thành thì mọi người mới biết đến phim tôi, nhưng nếu bản thân tôi diễn không tốt thì làm sao phim có thành công như vậy.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 7.

Thêm nữa, anh Trấn Thành không dễ để dựa hơi đâu và anh Thành cũng rất khó tình nữa, sản phẩm phải tốt thật thì anh Thành support. Với dự án này tôi bị áp lực rất lớn, tôi không ngại số tiền bỏ ra bao nhiêu nhưng tôi sợ tiếp tục bị mang tiếng là đầu tư rất nhiều nhưng không lấy lại được gì. Rồi áp lực luôn chuyện sợ bị mang tiếng là dự án nào có Tâm là dự án đó fail. Nhưng, tới hôm nay tôi cảm thấy số tiền mình bỏ ra rất xứng đáng và có thể thở phào nhẹ nhõm, tận hưởng thành quả của mình.

Tâm có tự tin để tiết lộ con số đầu tư?

Tôi không biết chính xác đến thời điểm hiện tại số tiền đầu tư bao nhiêu, vì dự án này qua quá nhiều giai đoạn và kéo một thời gian dài rồi. Nhưng theo tôi nghĩ, con số đầu tư Tâm Sắc Tấm bằng 1 nửa phim điện ảnh. Vậy nên, áp lực tiền bạc là có nhưng áp lực lớn hơn là việc phải làm sao để số tiền mình đầu tư phải xứng đáng. Ngày trước, lúc tôi mới raMóng Tay Nhọn, Bảo Anh có nói với tôi là nếu ra dự án sau thì phải bỏ trong đầu cái suy nghĩ là nếu dự án đó là fail thì bỏ luôn không làm diễn nữa, để cho tôi có động lực để sống chết làm cho ra dự án này.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 8.

Năm vừa qua Tâm có bị đóng băng dự án nào không?

Đáng ra tôi có thể ra được nhiều dự án khác nhưng Tâm Sắc Tâm treo tới bây giờ. Nhưng tôi thấy, năm nay tôi có được nhiều bước tiến rất rõ rệt, vượt bậc hơn so với nhiều năm trước. Nên năm nay tôi không đứng lại mà phát triển rất nhiều, phát triển về mảng xã hội, YouTube,…

Còn xét về mặt diễn viên, nếu đây là một năm bình thường thì tôi đã có nhiều dự án hơn. Nhưng nếu tôi ra nhiều sản phẩm hơn thì mọi người cũng vậy, chắc gì Tâm Sắc Tấm đã được thành công như bây giờ.

Anti phải có mức độ và nghệ sĩ chớ đánh giá thấp antifan

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 9.

Tại sao Tâm không chuyển hướng qua làm đạo diễn hoặc sản xuất?

Tôi có thể làm đạo diễn hoặc sản xuất nhưng tôi không thích làm. Anh Thành cũng nói tôi đi làm MC thêm đi nhưng tôi cũng không thích. Hiện tại tôi thích làm diễn viên thiệt, và tôi đam mê diễn. Công việc nào cũng cực thì hãy chọn công việc mà mình đam mê nhất, thì những cái cực sẽ bớt đi và mình sẽ có động lực để vượt qua. Mẹ tôi nói thời điểm bây giờ năm mươi mấy tuổi vẫn còn trẻ nên cứ bình tĩnh mà làm, mẹ tôi tỉnh lắm và cũng giúp tôi định hướng nhiều trong công việc. Trước tôi còn nhỏ, khi tôi nhận được kịch bản phim Đảo Của Dân Ngụ Cư và tôi không hiểu gì nhưng mẹ tôi khen kịch bản rất hay và khuyên tôi tham gia, khi nhận lời tham gia diễn thì tôi mới thấy mẹ nói đúng và phim thành công vang dội luôn.

Tâm đã đóng phim điện ảnh và rất thành công nên Tâm có thể theo hướng phim điện ảnh nhưng hiện tại Tâm lại đóng rất nhiều webdrama?

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 10.

YouTube là một nền tảng rất lớn và màu mỡ để phát triển tên tuổi của tôi đến gần với khán giả. Tôi đọc rất nhiều comment từ Tiktok, Facebook, Instagram thì nhiều người đều biết đến tôi qua YouTube, vì YouTube rất phổ biến. Ví như anh Trấn Thành là một tên tuổi rất lớn và anh cũng làm webdrama Bố Già rất thành công và làm lên dự án điện ảnh. Ngoài anh Thành thì chị Hồng Vân, Thu Trang cũng làm và rất thành công. Thế nên, quan trọng là sản phẩm và nội dung thôi chứ không quan trọng chuyện phát trên nền tảng gì. Tôi cũng thường xuyên nhận được câu hỏi là thích làm diễn viên truyền hình hay diễn viên điện ảnh. Nhưng theo tôi, đã là diễn viên thì mình nên giữ cái tên là diễn viên thôi, nếu thêm được chữ trẻ nữa thì càng tốt. Làm diễn viên cũng cần có hình tượng riêng. Khi có hình tượng riêng rồi thì dù đó có là điện ảnh hay truyền hình thì vai diễn đó hợp với mình thì mình sẽ trúng vai thôi.

Vậy sau Tâm Sắc Tấm sẽ là…

Mọi người luôn hỏi tôi dự án tiếp theo là gì và tôi đều trả lời là tôi đang enjoy cảm giác hiện tại với 6 tập Tâm Sắc Tấm. 6 tập qua nhanh lắm, nên tôi muốn dành thời gian, tâm sức để đọc từng comment, xem từng cái sub tăng,… Nhưng tôi cũng nghĩ đến chuyện mình nên bắt đầu những dự định mới, vì bất kỳ dự định nào hiện tại cũng phải mất một quãng thời gian dài mới ra mắt được. Và tôi cũng đang để xem mọi người sẽ feedback gì về 6 tập phim này, tôi rất mong phim có feedback tốt và sẽ có ngày tôi làm được phiên bản điện ảnh của Tâm Sắc Tấm.

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 11.

Tâm đã phát triển nhanh hơn nhờ những comment của khán giả đúng không?

Những comment mang tính tích cực, xây dựng thì tôi rất cảm ơn, nhưng ngược lại, những comment quá khích, cái gì cũng chê thì tôi không quan tâm, nhưng ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Khi đọc những bình luận phê bình một cách quá khích mà mình cười được thì đó là đắc đạo rồi, và tôi cũng hơi đắc đạo rồi đó. Đã là nghệ sĩ tham gia showbiz thì đều phải học và trải qua những lời khen chê này. Nhiều người hỏi tôi vì sao thích công việc này làm cái gì để bị người khác nói nọ kia thì tôi nghĩ xã hội đều cần mỗi người làm một công việc gì đó, nếu không có những người như tôi hoặc các anh chị khác thì lấy đâu ra phim hoặc sản phẩm khác cho khán giả xem, bình luận.

Về antifan thì sao, có suy nghĩ gì về họ không?

Ngày trước, mọi người hơi đánh giá thấp antifan vì ở Việt Nam không có văn hóa tẩy chay, nhưng thời gian gần đây thì bắt đầu có rồi. Nếu người nghệ sĩ làm chuyện gì xấu thật thì hãy anti, tẩy chay và anti cho đúng chuyện. Nhưng nếu họ ra sản phẩm tốt hoặc làm một điều gì đó tốt thì mình phải đánh giá công tâm. Cũng có những người tôi không thích nhưng nếu họ ra sản phẩm tốt thì tôi sẵn sàng đánh giá cao sản phẩm đó. Phải rạch ròi rõ hai vấn đề đó, không thích con người không đồng nghĩa với chuyện chê luôn sản phẩm của họ, bởi vì sản phẩm là cả quá trình, công sức, tiền của của rất nhiều người trong ekip,…

Ngọc Thanh Tâm đáp trả ý kiến dựa hơi Trấn Thành: Anh Thành không dễ dựa hơi đâu, làm không tốt thì đừng có hòng! - Ảnh 12.

Antifan cũng cần phải có mức độ. Và ngược lại người nghệ sĩ cũng đừng nên đánh giá quá thấp antifan. Có một người anh đã từng nói với tôi và tôi thấy điều này rất đúng đó là “antifan còn hiểu rõ mình hơn cả fan”, vì antifan sẽ đi moi móc, quan tâm từng cái nhỏ nhất của mình, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn. Nhiều lúc tôi nghĩ trong đầu, nếu mình không biết mình xấu thế nào thì hãy tham gia showbiz là sẽ bị lòi ra hết. Tôi là người yêu bản thân và ngày trước tôi nghĩ mình hoàn hảo cho tới một ngày bị mọi người nói ra những cái xấu của mình, tôi nghe và có chọn lọc tiếp thu cái nào xấu thật thì tôi sửa, còn cái nào sai thì đừng để ý tới.

Cảm ơn Ngọc Thanh Tâm vì buổi trò chuyện gần gũi và chân thành này. Chúc Tâm Sắc Tấm sẽ thành công nhiều hơn nữa!

Bài trướcPhỏng vấn nóng vợ cố NS Vân Quang Long về bố mẹ chồng và chuyện hôn nhân: ‘Tôi buồn và khóc nhiều khi xem clip’
Bài tiếp theoTiếp biến căng: Hoa hậu Thu Hoài đăng status nói rõ thái độ hậu bị công kích, chồng Thu Phương 1 đáp 1 ngay và luôn
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận