Người dân Cô Tô háo hức xem cá heo xuất hiện gần bờ

0
10

Sáng 19/11, người dân Cô Tô (Quảng Ninh) háo hức rủ nhau đi xem cá heo xuất hiện ở cầu cảng. Mặc dù cá heo đã xuất hiện nhiều lần trên biển Cô Tô nhưng đây là lần đầu tiên người dân được mục sở thị chú cá heo một cách gần nhất.

Clip người dân Cô Tô háo hức xem cá heo

Sáng 19/11, người dân địa phương phát hiện một chú cá heo dài khoảng 1,4m, nặng khoảng 45kg bơi dưới cầu cảng thuộc bãi biển Nam Hải , khu 4, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô (Quảng Ninh).

Người dân Cô Tô háo hức xem cá heo xuất hiện gần bờ - Ảnh 2.

Chú cá heo nặng khoảng 45kg bơi gần bờ biển Cô Tô.

Theo một số người dân Cô Tô, chú cá heo này đã quanh quẩn nhiều giờ tại vùng biển gần Cảng Cô Tô, có thể chú cá heo này lạc đàn khi đi kiếm ăn. Sự xuất hiện của chú cá heo đã thu hút đông đảo người dân đến xem.

Các cơ quan chức năng khuyến cáo, người dân khi gặp cá heo xuất hiện, tuyệt đối không đến gần hoặc trêu đùa gây hại khiến chúng hoảng sợ, đuối sức.

Người dân Cô Tô háo hức xem cá heo xuất hiện gần bờ - Ảnh 3.

Theo người dân, chú cá heo có thể bị lạc đàn trong khi đi kiếm ăn.

Đây không phải là lần đầu tiên có cá heo xuất hiện tại vùng biển này. Tuy nhiên, điều này cho thấy, việc cá heo đến gần vùng biển nơi có con người sinh sống là một tín hiệu đáng mừng cho thấy hệ thống sinh thái, môi trường biển ở huyện Cô Tô ngày càng tốt lên.

Trong những năm qua, huyện Cô Tô đã và đang làm tốt công tác bảo vệ môi trường biển, bảo tồn hệ sinh thái, ngăn chặn khai thác tận diệt nguồn thủy hải sản.

Bài trướcNgười đàn ông đấm liên tiếp vào mặt học sinh lớp 7 ngay trước cổng trường
Bài tiếp theoMột người đi đường bị kẻ lạ mặt dùng dao đâm gục
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận