Người mẹ lao công trong bức ảnh cùng 2 con đi làm ngày mùng 1 Tết: “Trẻ …

0
64

Sáng mùng 1 Tết, chồng đi trực bảo vệ tại bệnh viện và chị Trang cũng phải đi làm trên phố Bạch Mai (Hà Nội). Thế là chị đưa 2 cô con gái nhỏ cùng đi theo, cả 3 mẹ con cùng làm việc, trò chuyện vui vẻ và sau đó đến chơi nhà bà ngoại.

Những ngày qua, cộng đồng mạng dành rất nhiều sự quan tâm và thiện cảm trìu mến đến loạt hình ảnh chụp một người mẹ làm lao công, sáng mùng 1 Tết đưa 2 con nhỏ cùng đi làm trên đường phố. Bộ áo dài xúng xính cùng nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc của 2 đứa trẻ bên cạnh mẹ khiến tất cả đều phải ấm lòng.

Theo thông tin trên báo Lao Động, người mẹ trong loạt ảnh trên là chị Đặng Thu Trang – Tổ phó Tổ Môi trường số 5, Chi nhánh Hai Bà Trưng (Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội – URENCO). Thời điểm loạt ảnh được ghi lại, chị Trang đang làm việc trên phố Bạch Mai (Hà Nội).

Sau hơn 1 ngày những hình ảnh về mình và 2 con "gây bão" trên mạng, đến chiều nay mùng 2 Tết (13/2), chị Trang mới có thời gian nghỉ để chia sẻ với phóng viên. Chị kể đặc thù công việc của chị là phải đi làm sáng mùng 1 Tết, ngày này chồng chị cũng phải đi trực bảo vệ tại bệnh viện, do không ai trông con nên chị đã phải đưa con cùng đi làm.

"Công việc của tôi thì đặc thù, phải đi làm sáng mùng 1 Tết. Trong khi đó, chồng tôi làm bảo vệ tại một bệnh viện ở Hà Nội cũng trực đúng ngày này. Vì bận rộn không ai trông con, nên tôi buộc phải đưa hai cháu đi theo. Chứ công việc cũng bụi bặm nên tôi không hề muốn cho các cháu đi cùng" – chị Trang chia sẻ với phóng viên báo Lao Động.

Người mẹ lao công trong bức ảnh cùng 2 con đi làm ngày mùng 1 Tết: Trẻ con thơ ngây lắm, chỉ cần được đi theo mẹ đã thích rồi - Ảnh 1.

Hình ảnh chị Trang và 2 con nhỏ cùng đẩy chiếc xe rác "đốn tim" cộng đồng mạng (Ảnh: Nguyễn Huy Tú)

Chị Trang tâm sự thêm, 2 bé gái nhà chị một bé đã học lớp 2, một bé đang học mẫu giáo lớn. Sáng mùng 1 Tết, chị phải dậy từ 3h sáng chuẩn bị cỗ cúng rồi ra khỏi nhà trước 5h để đi làm. Chị dự định khi kết thúc ca làm, chị sẽ đưa 2 con cùng đến nhà bà ngoại chúc Tết bởi nhà bà ngoại cũng gần tuyến phố Bạch Mai.

Được cùng mẹ đi làm 2 bé rất vui, diện áo dài đỏ và túi xách xinh xắn. Trong quá trình chị Trang quét dọn, hai bé rất ngoan và còn đẩy xe rác cùng mẹ. Lúc này, bỗng có vài người đi qua chụp lại hình ảnh đó. Chị Trang cho biết, lúc có người chụp ảnh chị cũng biết, nhưng không để ý nhiều vì muốn hoàn thành nhanh công việc của mình. Không ngờ, lúc nhìn thấy bức ảnh còn thấy hai con gái tạo dáng trước ống kính.

"Trẻ con thơ ngây lắm, chỉ cần được đi theo mẹ đã thích rồi. Các cháu nhỏ, vô tư, thích chụp ảnh nên mới tạo dáng khi được người khác chụp ảnh mà thôi" – chị Trang chia sẻ.

Người mẹ lao công trong bức ảnh cùng 2 con đi làm ngày mùng 1 Tết: Trẻ con thơ ngây lắm, chỉ cần được đi theo mẹ đã thích rồi - Ảnh 2.

2 cháu bé tạo dáng hồn nhiên trước ống kính (Ảnh: Nguyễn Huy Tú)

Còn theo thông tin trên Zing News, người ghi lại loạt ảnh về chị Trang cùng 2 con là nhiếp ảnh gia Nguyễn Huy Tú. Anh Tú cho biết anh bắt gặp mẹ con chị Trang vào khoảng 8h ngày mùng 1 Tết ở đầu phố Bạch Mai, Hà Nội.

"Khi chia sẻ những hình ảnh này, tôi muốn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này" – anh Tú tâm sự.

Bài tiếp theoThe Chainsmokers khiến khán giả Việt Nam vỡ òa với màn biểu diễn đầy nhiệt huyết suốt 2 tiếng
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận