Người phụ nữ bị đau đầu, buồn nôn suốt 3 tháng vì khối u màng não

0
8

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai vừa phẫu thuật thành công ca u màng não cho một bệnh nhân nữ 41 tuổi.

Người phụ nữ bị đau đầu, buồn nôn suốt 3 tháng vì khối u màng não - Ảnh 1.

Tiến hành phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân

Bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu buồn nôn khoảng 3 tháng nay, đau ngày càng nhiều. Bệnh nhân có biểu hiện trí nhớ suy giảm, không tìm được cảm giác thăng bằng khi đi bộ, dùng thuốc uống tại nhà và cơ sở y tế tuyến dưới không đỡ.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, sau khi thăm khám, các bác sĩ đã cho bệnh nhân chụp cộng hưởng từ tiêm thuốc cản quang, siêu âm Doppler xuyên sọ, để tìm nguyên nhân và phát hiện bệnh nhân có khối u màng não kích thước 12 x 14 mm, có dấu hiệu liệt thần kinh khu trú.

BSCKII. Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu Y học hạt nhân cho biết: Khối u nằm cạnh bên, dính sát xoang tĩnh mạch dọc giữa nên quá trình mổ phải hết sức cẩn trọng để không làm rách xoang tĩnh mạch sẽ dẫn đến không cầm được máu. Bên cạnh đó, khối u nằm ở vùng vận động nếu trong quá trình mổ chạm vào sẽ gây liệt.

Nhận định đây là ca phẫu thuật khá phức tạp, người bệnh cần phẫu thuật lấy u càng sớm càng tốt vì nếu để u ngày càng to sẽ lấn đè vùng chức năng mô não, làm tăng áp lực nội sọ, gây liệt…

Sau hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã quyết định mời bác sĩ tuyến Trung ương tham gia cùng kíp phẫu thuật.

Sau 2 tiếng phẫu thuật, khối u trong não của người bệnh đã được phẫu thuật thành công, mang lại sự sống cho người bệnh.

Hiện, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang dần hồi phục.

Bài trướcCấp cứu 2 bệnh nhân dập nát bàn tay, bàn chân do tai nạn lao động
Bài tiếp theoTân Hoa hậu Venezuela cao 1,8 m
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận