Nguy cơ méo miệng, liệt mặt do thay đổi nhiệt độ đột ngột

0
10

Thời tiết tại các tỉnh thành phía Bắc đang trong những ngày nắng nóng, sự chuyển biến liên tục về nền nhiệt đang khiến nhiều người có nguy cơ sốc nhiệt.

Nguy cơ méo miệng, liệt mặt do thay đổi nhiệt độ đột ngột - Ảnh 1.

Tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, số lượng bệnh nhân nhập viện do liệt dây thần kinh số 7 tăng gấp đôi so với tháng trước. Đa số bệnh nhân đến viện trong tình trạng như liệt mặt, méo miệng.

Thời tiết nắng nóng, điều hòa là vật dụng thiết yếu nhưng khi nhiệt độ chênh lệch quá lớn lại khiến không ít người gặp phải những rủi ro về sức khỏe, điển hình nhất là liệt dây thần kinh số 7.

Cả trẻ em và người lớn ai cũng có nguy cơ bị liệt dây thần kinh số 7 nếu bị nhiễm lạnh đột ngột hay trúng gió.

Nguy cơ méo miệng, liệt mặt do thay đổi nhiệt độ đột ngột - Ảnh 2.

Liên tục những ngày gần đây, mỗi ngày Bệnh viện Châm cứu Trung ương tiếp nhận hàng chục lượt bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh liên quan đến liệt dây thần kinh số 7. Trong đó, nhiều người không được phát hiện và điều trị kịp thời, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và di chứng về sau.

Để tránh những hậu quả không đáng có, người dân không nên để nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột, không tắm quá khuya. Ngay khi có biểu hiện méo miệng, liệt mặt không nhắm được mắt cần đến cơ sở y tế, tránh bỏ lỡ thời gian vàng điều trị.

Bài trước5 món dưỡng da không nên dùng nhiều
Bài tiếp theoCeline Dion hủy toàn bộ concert đến năm 2024 sau khi mắc bệnh hiểm nghèo
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận