Nhà Meghan xấu hổ khi bị dư luận mỉa mai chuyện làm từ thiện đùng đoàng nhưng kết quả thu về thua cả một đứa trẻ

0
12

Vợ chồng Meghan đang bị dư luận mỉa mai liên quan đến tổ chức từ thiện của họ.

Mới đây, dư luận xôn xao trước tin tổ chức từ thiện Archewell của nhà Sussex chỉ nhận được số tiền quyên góp chưa đến 50.000 USD (1,3 tỷ đồng) trong năm đầu hoạt động. Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle thành lập tổ chức phi lợi nhuận Archewell vào tháng 4/2020 sau khi rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia Anh.

Tuy nhiên theo luật sư, đến tháng 1/2021, tài khoản ngân hàng của quỹ mới được mở. Ngoài ra, tháng này, Archewell cũng cho biết tổng doanh thu – cũng là khoản tiền họ quyên được – cho năm 2020 chưa tới 50.000 USD. Thông tin này đã nhanh chóng khiến nhà Meghan bị đem ra mỉa mai châm chọc.

Tờ Daily Mail thậm chí còn so sánh quỹ từ thiện toàn cầu của vợ chồng Meghan thua xa cả một đứa trẻ. Cụ thể, tờ Daily Mail cho biết cậu bé Max Woosey, 11 tuổi, đã có hoạt động tổ chức quyên góp cho trung tâm bảo trợ xã hội ở địa phương mình, nơi đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Nhà Meghan xấu hổ khi bị dư luận mỉa mai chuyện làm từ thiện đùng đoàng nhưng kết quả thu về thua cả một đứa trẻ - Ảnh 1.

Cậu bé Max Woosey còn kêu gọi được nhiều tiền hơn so với nhà Sussex.

Chiến dịch quyên góp này bắt đầu từ tháng 3/2020, đến cuối năm, cậu bé đã kêu gọi đóng góp được 107.000 bảng Anh (hơn 3,2 tỷ đồng) và hiện tại con số đạt được là 650.000 bảng Anh (hơn 20 tỷ đồng). Rõ ràng đây là một con số khổng lồ cách xa nhà Sussex, một cặp đôi nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tờ Daily Mail mỉa mai cặp đôi hoàng gia khi liệt kê ra một loạt các hoạt động kiếm tiền khổng lồ của nhà Sussex trong thời gian qua cùng danh tiếng vang xa của họ nhưng lại "tỷ lệ nghịch" với số tiền mà họ kêu gọi được. Nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ về tính thiếu minh bạch của tổ chức từ thiện nhà Sussex bởi số tiền họ nhận được quá ít ỏi.

Theo Daily Mail, trong tất cả các hợp đồng béo bở nhà Sussex ký kết được kể từ khi họ chuyển đến Mỹ, có giá trị nhất là hợp đồng 5 năm với Netflix với số tiền đạt được lên tới 74 triệu bảng Anh. Vợ chồng Meghan cũng ký thỏa thuận với công ty phát trực tuyến âm thanh Spotify được ước tính giá trị 13 triệu bảng Anh.

Nhà Meghan xấu hổ khi bị dư luận mỉa mai chuyện làm từ thiện đùng đoàng nhưng kết quả thu về thua cả một đứa trẻ - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan bị châm chọc là "ki bo".

Tháng 7 năm ngoái, có thông tin tiết lộ rằng gia đình Sussex đã ký một hợp đồng viết 4 cuốn sách trị giá 18,5 triệu bảng Anh với nhà xuất bản Penguin Random House mà trọng tâm là cuốn hồi ký của Harry. Vào tháng 6 năm ngoái, Meghan đã xuất bản cuốn sách The Bench dành cho thiếu nhi và số tiền nữ công tước có thể kiếm được là nửa triệu bảng Anh.

Vào năm ngoái, Harry cũng trở thành "Giám đốc Tác động" của công ty BetterUp chuyên về lĩnh vực hỗ trợ sức khỏe tinh thần. Vợ chồng Meghan cũng bắt đầu nổi tiếng hơn sau cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah vào tháng 3/2021 và cặp đôi từng tự hào về mối quan hệ với nhiều ngôi sao, người nổi tiếng ở Mỹ.

Chính vì vậy, việc quỹ từ thiện của nhà Sussex chỉ nhận được số tiền ít ỏi trong năm đầu tiên hoạt động khiến nhiều người không khỏi thắc mắc, nghi ngờ. Hiện tại phía vợ chồng Meghan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những thông tin trên.

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/nha-meghan-xau-ho-khi-bi-du-luan-mia-mai-chuyen-lam-tu-thien-dung-doang-nhung-ket-qua-thu-ve-thua-ca-mot-dua-tre-20220110162749883.chn

Bài trướcYang Se Chan gây tranh cãi vì câu hỏi kém duyên khiến Jeon So Min bật khóc trên sóng Running Man
Bài tiếp theoThành viên IVE rơi mic khi hát mà vẫn ‘tỉnh queo’, fan ‘cà khịa’ Jennie (BLACKPINK) thua cả đàn em về độ chuyên nghiệp?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận