Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai

0
93

Bạo hành con gái 3 tuổi đến chết, Nguyễn Minh Tuấn nhận án tử hình, còn Nguyễn Thị Lan Anh chịu mức chung thân. Đây là một bi kịch gia đình vô cùng đau xót, từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 1.

Sau một ngày xét xử và nửa ngày nghị án, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 30 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt tử hình; tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (vợ Tuấn) chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là chung thân

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 2.

Nạn nhân là cháu Nguyễn Ngọc Minh M., 3 tuổi, con gái riêng của Lan Anh và người chồng trước, đã bị chính 2 bị cáo bạo hành dã man đến tử vong. Chủ toạ nêu rõ hành vi các đối tượng gây ra với cháu M. rất tàn nhẫn, đã hành hạ cháu trong nhiều ngày, không chỉ một mà tận hai bị cáo thay nhau đánh đập cháu không thương tiếc. Xét trong vụ án này, với hành vi vô cùng tàn bạo, toà nhận thấy cần loại bỏ bị cáo Nguyễn Minh Tuấn ra khỏi xã hội. Đối với Lan Anh có hành vi đánh đập con dù con không có lỗi, còn nhỏ tuổi, nghiêm trọng hơn khi sử dụng ma tuý. Từ tình tiết trên, toà không áp dụng biện pháp tử hình với bị cáo nhưng cần thiết phải nghiêm trị loại trừ ra khỏi xã hội

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 3.

Nói lời sau cùng, Lan Anh quỳ gối xin lỗi mẹ đẻ là bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi sau cái chết của cháu M., mong mẹ viết đơn giảm nhẹ tội cho Tuấn. "Bị cáo chưa bao giờ thôi dằn vặt với bản thân mình, bị cáo mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho chồng bị cáo, không muốn con bị cáo không có bố", Lan Anh gào khóc

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 4.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ sau phiên tòa, rằng "cuộc sống không dừng lại ở phiên toà này mà nó còn tiếp tục diễn ra, bà Dự đã mất đi một đứa cháu thực sự không chỉ bà ấy đau xót mà các luật sư và nhiều người cũng rất đau xót. Tuy nhiên, trong phiên toà là một mối quan hệ gia đình. Bà Dự còn một người cháu nữa (con chung của Lan Anh và Minh Tuấn), liệu sau này mối quan hệ bà cháu này có thể tiếp tục hay không?"

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 5.

Trước khi tòa tuyên án, Tuấn và Lan Anh đã nhiều lần ngoái đầu nhìn mẹ và di ảnh của con gái. Cả 3 người cùng bật khóc nức nở, đây là một bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 6.

Tuấn vỗ về, an ủi Lan Anh trong phiên tòa. Cả 2 liên tục bật khóc trong suốt quá trình xét xử

Tuấn đã xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh, vì theo anh ta, từ khi lấy nhau, Lan Anh luôn hết mực vì chồng, vì gia đình. Tuấn xin lỗi Lan Anh vì "hứa chăm sóc cho vợ nhưng chưa làm được". Còn Lan Anh cảm ơn Tuấn vì "thời gian sống cùng nhau là những tháng ngày hạnh phúc nhất, được bảo vệ và yêu thương"

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 8.

Trong bản luận tội của đại diện VKS nêu rõ, trong vụ án, bị cáo Tuấn là người chủ mưu, giữ vai trò chính, còn Lan Anh là đồng phạm thực hiện tích cực. Mặc dù tại phiên toà, Lan Anh không thừa nhận việc châm kim vào tay cháu M. nhưng trong bản khám nghiệm đã xác định rõ việc nữ bị cáo làm việc này. Các bị cáo tại cơ quan điều tra đã thành khẩn nhưng tại toà các bị cáo lại không thừa nhận hành vi phạm tội. Thậm chí các bị cáo còn đổ lỗi cho bà Vũ Thị Dự, vòng vo không nhận tội

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 9.

Giây phút nhận bản án, Lan Anh gần như gục ngã, gào khóc nức nở. Còn Tuấn vẫn rất bình tĩnh, quay sang an ủi vợ

Lan Anh một lần nữa quỳ gối xin bà Dự làm đơn xin giảm án cho Tuấn, "Mẹ ơi, mẹ xin cho chồng con đi. Mẹ hãy thương con, cả cuộc đời con không hạnh phúc rồi. Chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi chồng con chết. Chồng ơi em xin lỗi chồng"

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 11.

Nữ bị cáo quay sang xin lỗi chồng, xin lỗi gia đình nhà chồng sau những lỗi lầm của mình "đã cướp mất đứa con trai duy nhất của họ"

Bà Dự đau đớn vì mất cháu, nay con gái lại nhận án chung thân, bà dự định sẽ làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh. Nhưng trong thâm tâm, nghĩ về đứa cháu nhỏ dại chỉ mới 3 tuổi, bà nhận định bản án công tâm, là hình phạt thỏa đáng và đúng người đúng tội. "Lan Anh đã sai phạm quá nhiều. Nhưng là một người mẹ, tôi rất xót xa, đau đớn", bà nói

Nhìn lại vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Bi kịch gia đình vô cùng đau xót từ quá khứ, hiện tại đến tương lai - Ảnh 13.
Bài trướcToàn cảnh phiên tòa nhiều nước mắt vụ án mẹ đẻ và bố dượng bạo hành con gái 3 tuổi đến chết
Bài tiếp theo“Thầy giáo Nam” – RPT Gonzo: Tôi đã trải qua bài học đắt giá dù không hề dễ chịu, Dế Choắt thắng hoàn toàn xứng đáng!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận