Nhộn nhịp chuẩn bị lễ ông Công, ông Táo ở khu chợ nổi tiếng nơi phố cổ Hà Nội

0
11

Người dân Hà Nội chen chân trên khu chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) để mua gà luộc, xôi gấc cùng các đồ lễ cho ngày tiễn ông Công, ông Táo vào 23 tháng Chạp.

Nhộn nhịp chuẩn bị lễ ông Công, ông Táo ở khu chợ nổi tiếng nơi phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Tại chợ Hàng Bè, một con gà luộc chừng 1,5 tới 1,7kg có giá từ 350 – 450.000 đồng.

Người dân Hà Nội chen chân trên khu chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) để mua gà luộc, xôi gấc cùng các đồ lễ cho ngày tiễn ông Công, ông Táo vào 23 tháng Chạp.

Chợ Hàng Bè chỉ dài vài trăm mét tọa lạc nơi phố cổ gần Hồ Gơm. Nơi đây được xem là "chợ nhà giàu" của đất Hà thành. Chỉ cần đi một lượt, người ta có thể sắm đủ mọi thứ chuẩn bị cho những lễ cúng cuối năm với những món ăn không thể thiếu ngày Tết như bánh chưng, nem rán, canh bóng, cá chép… và đặc biệt là gà luộc ngậm hoa hồng cho mâm lễ.

Chính vì vậy, giá thực phẩm ở chợ Hàng Bè cũng vào loại cao nhất nhì Hà thành. Đơn cử như một con gà luộc chừng 1,5 tới 1,7kg có giá từ 350 – 450.000 đồng. Kèm thêm đĩa xôi gấc và nước luộc là khoản cả nửa triệu đồng. Tuy đắt hơn hẳn những nơi khác nhưng mọi thứ đều rất sẵn và người mua chỉ cần mang về là có thể bày lên mâm.

Nhộn nhịp chuẩn bị lễ ông Công, ông Táo ở khu chợ nổi tiếng nơi phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Chợ Hàng Bè nổi tiếng nhất với những món ăn sẵn với chất lượng thuộc hàng chọn lọc, hương vị lại ngon như nhà làm nên được rất nhiều chị em nội trợ tìm đến.

Gà luộc ngậm hoa hồng, mặt hàng khá đắt khách dịp cuối năm

Cá vàng, đồ mã là những món đồ lễ không thể thiếu trong ngày lễ ông Công, ông Táo

Chợ Hàng Bè nổi tiếng nhất với những món ăn sẵn với chất lượng thuộc hàng chọn lọc, hương vị lại ngon nên được rất nhiều nội trợ tìm đến.


Tất cả những mặt hàng cho ngày Tết từ trầu cau, vàng mã, hoa và cả phong bao lì xì


Bài trước‘Bật ngửa’ với nhan sắc như trai trẻ của sao nam U60 này: Diễn 30 năm chưa chịu già, còn đóng con của bạn đồng niên
Bài tiếp theoNgười đẹp 20 tuổi nổi bật tại Hoa hậu Hoàn vũ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận