Những người làm du lịch rộn ràng chờ ngày mở cửa trở lại: Tất cả đều mong ngày du lịch ‘hồi sinh’

0
11

Từ anh quản lý đến cô lễ tân, chị dọn phòng…, ai ai cũng nhớ các vị du khách lắm rồi!

Suốt 2 năm vừa qua, ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến cho nhiều ngành nghề phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ. Trong đó, du lịch là một trong những ngành phải chịu ảnh hưởng lớn nhất, khi có quá nhiều khoảng thời gian phải "đóng băng", lượng du khách giảm kỷ lục so với nhiều năm gần đây. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng những người làm du lịch vẫn đang tích cực duy trì hoạt động để chờ ngày du lịch được "hồi sinh".

Du lịch đang có những dấu hiệu tích cực trong việc hồi phục trở lại

Không thể phủ nhận rằng, du lịch nước ta vẫn luôn được tạo nhiều điều kiện để có thể phục hồi và phát triển trở lại. Vào cuối tháng 12/2021 vừa qua đã diễn ra Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề "Du lịch Việt Nam – phục hồi và phát triển" do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Bộ VHTT&DL và tỉnh Nghệ An tổ chức. Qua đó, các ban ngành liên quan đã cùng đánh giá, đồng thời tìm ra các cơ hội và thách thức đặt ra đối với du lịch Việt Nam giai đoạn "hậu COVID".

Liên tục trong suốt thời gian vừa rồi, bất cứ khi nào có đủ điều kiện, các địa phương đều có những thay đổi thức thời để phục hồi du lịch. Như mới đây, vào ngày 22/01/2022, Cần Thơ đã khai mạc Hội chợ du lịch trực tuyến "Chung tay phục hồi du lịch". Hay Hải Phòng cũng đã đưa ra kế hoạch về phục hồi và phát triển du lịch với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19.

Những người làm du lịch rộn ràng chờ ngày mở cửa trở lại: Tất cả đều mong ngày du lịch hồi sinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Không thể phủ nhận rằng, du lịch của Việt Nam chúng ta có quá nhiều tiềm năng. Từ các địa điểm du lịch đồi núi cho đến du lịch biển, các thành phố lớn đều có các địa điểm hấp dẫn, thu hút nhiều khách du lịch. Không chỉ với du khách trong nước, rất nhiều du khách nước ngoài đã chia sẻ rằng họ sẽ đến Việt Nam ngay khi có thể. Hơn nữa, trước đó, khi dịch Covid-19 chưa gây ảnh hưởng thì du lịch Việt cũng đã rất phát triển.

Những người làm du lịch rộn ràng chờ ngày mở cửa trở lại: Tất cả đều mong ngày du lịch hồi sinh - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hiện tại, dù có nhiều nơi phải tạm đóng cửa vì dịch, thế nhưng những người làm du lịch và mọi dịch vụ trong lĩnh vực này như hàng quán, khách sạn, homestay, công ty lữ hành… vẫn liên tục chuẩn bị mọi thứ, duy trì ổn định để có thể phục vụ du khách ngay khi có thể. Những người làm du lịch đều đã sẵn sàng rồi!

Cảm xúc háo hức của những người làm du lịch, sẵn sàng tiếp đón du khách

Với rất nhiều người làm du lịch, việc phải tạm dừng đón khách suốt một thời gian dài không chỉ là vấn đề về thu nhập, mà còn là nỗi buồn lớn của những người yêu nghề. Bởi nếu đã quen với không khí tấp nập, mỗi ngày đều được đón rất nhiều vị khách đến từ những nơi khác nhau, nhưng giờ đây lại vắng vẻ tới mức đối lập thì quả thật là… buồn thật.

Từ người quản lý nhà hàng cho đến cô lễ tân khách sạn, chị dọn phòng, rồi anh nhân nhân viên cứu hộ, ai cũng muốn được gửi "tâm thư" đến cho các vị khách du lịch. Họ muốn nói lên rằng, "chúng tôi đã sẵn sàng rồi", chỉ chờ ngay khi có thể, ngay khi có các vị khách ghé tới nữa thôi!

Những người làm du lịch rộn ràng chờ ngày mở cửa trở lại: Tất cả đều mong ngày du lịch "hồi sinh"

Sẽ rất nhanh thôi, du lịch Việt sẽ được "hồi sinh" trở lại. Và khi ấy, bất cứ ai trong chúng ta hãy cùng nhau chung tay để hồi phục lĩnh vực quan trọng này, bởi mỗi du khách chính là một phần nhỏ để làm nên sự phát triển, tạo nên một bức tranh du lịch rực rỡ.

https://kenh14.vn/nhung-nguoi-lam-du-lich-ron-rang-cho-ngay-mo-cua-tro-lai-tat-ca-deu-mong-ngay-du-lich-hoi-sinh-20220123175535349.chn

Nguồn: Tổng hợp

Bài trướcPhía Thuỷ Tiên lên tiếng sau khi Bộ Công an xác nhận không chiếm đoạt tiền từ thiện
Bài tiếp theoNgọc Trinh phiên bản không hở hang: Sang chảnh ngút ngàn, gây ấn tượng bởi 1 chi tiết!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận