Ninh Bình ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly

0
16

Ngày 22/5, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly y tế thuộc Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư).

Đây đều là các F1 của bệnh nhân COVID-19 và có liên quan đến Bệnh viện K cơ sở 3 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Ninh Bình ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly - Ảnh 1.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR (Ảnh minh họa: Chương Đài/TTXVN)

Trường hợp thứ nhất là chị P.T.Đ. (sinh năm 1968, trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình). Chị Đ. từng đưa chồng đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ ngày 4/5 đến ngày 18/5, (chồng là bệnh nhân 3867, được phát hiện mắc bệnh vào ngày 14/5 tại khu cách ly tập trung ở Hà Nội). Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về khu cách ly y tế ở Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 19/5, bệnh nhân tiếp tục được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Mẫu xét nghiệm ngày 21/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là chị N.T.L. (sinh năm 1984, trú tại xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Chị L. từng đưa mẹ đi khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 từ ngày 6/5 đến ngày 18/5, đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính 2 lần với SARS-CoV-2. Ngày 18/5, bệnh nhân được điều chuyển bằng xe 115 từ cơ sở cách ly tập trung (Nam Từ Liêm, Hà Nội) về khu cách ly y tế tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình) để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính. Ngày 19/5, bệnh nhân tiếp tục được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh về khu cách ly tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Mẫu xét nghiệm ngày 21/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả hai trường hợp kể trên đều đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu vực Cầu Yên. Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, các trường hợp này đều được cách ly ngay sau khi được chuyển về từ khu cách ly tại Hà Nội, nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 18/5, khu cách ly y tế tại Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình) đã tiếp nhận 9 trường hợp là bệnh nhân và người thăm nuôi có tiền sử đi, đến, ở và được điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3; được chuyển từ khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về để tiếp tục cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 theo kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR vào rạng sáng 19/5. Trong ngày 19/5, tất cả 9 trường hợp này đều được chuyển về cách ly và điều trị tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên – cơ sở y tế có kinh nghiệm trong cách ly, điều trị các ca nhiễm COVID-19 của tỉnh Ninh Bình.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcNS Hoài Linh vô tình bị đàn em làm lộ tài sản cực khủng: Hết BST trầm hương trăm tỷ đến đong kim cương bằng lon gạo?
Bài tiếp theoĐóng cảnh thỉnh Kumanthong, Trúc Anh lại nhây vô đối khiến Amee – Salim cười lịm người
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận