NÓNG: Thông tin ‘TP.HCM vào tình trạng khẩn’ là bịa đặt, đề nghị không chia sẻ

0
6

Chiều 26/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định thông tin “TP.HCM vào tình trạng khẩn” đang lan truyền trên không gian mạng là thông tin bịa đặt, sai sự thật.

Từ trưa 26-11, trên không gian mạng lan truyền nội dung: "Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân….".

NÓNG: Thông tin TP.HCM vào tình trạng khẩn là bịa đặt, đề nghị không chia sẻ - Ảnh 1.

Thông tin "TP HCM vào tình trạng khẩn" đang lan truyền trên mạng là sai sự thật

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết tình hình dịch bệnh của thành phố vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc-xin tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24-11-2021 là 7.890.985 mũi 1 và 6.415.954 mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19 được tiêm cho người dân TP HCM.

Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết 128 ngày 11-10-2021 của Chính phủ, TP HCM đang chuyển sang trạng thái "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19". Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của thành phố; cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP HCM.

Bài trướcThuỳ Tiên khoe vòng 1 chực ‘trào’ ra ngoài, áp đảo đối thủ tại Miss Grand, bị nhắc nhở 1 chuyện liệu có đáng?
Bài tiếp theoSau biệt thự hào môn, mẹ bỉm Đàm Thu Trang từng muốn khóc nhưng chịu đựng để làm điều này cho con?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận