NÓNG: TP.HCM thêm 51 ca dương tính SARS-CoV-2, tổng cộng 200 ca bệnh chỉ sau 5 ngày

0
15

Chỉ tính từ ngày 27/5 đến tối 31/5, trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận đến 200 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 2 chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và BV Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Tối 31/5, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết vừa ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng, tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay là 200 ca.

Liên quan đến ổ dịch tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, HCDC hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, trong đó 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (chiếm tỷ lệ 72,7%), từ chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151 trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai (F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến Hội thánh này. Ngoài ra ghi nhận thêm các ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc Hội thánh phát hiện tại tỉnh Bạc Liêu, Bình Dương, Đắk Lắk và Long An.

Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ.

NÓNG: Thêm 51 ca dương tính SARS-CoV-2 trong tối 31/5, TP.HCM ghi nhận đến 200 ca bệnh chỉ sau 5 ngày - Ảnh 1.

Chuỗi lây nhiễm tại TP.HCM từ Hội thánh đã có 191 trường hợp

Hiện tại, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Ngoài ra, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế, khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

NÓNG: Thêm 51 ca dương tính SARS-CoV-2 trong tối 31/5, TP.HCM ghi nhận đến 200 ca bệnh chỉ sau 5 ngày - Ảnh 3.

Bài trướcClip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia
Bài tiếp theoHà Nội giám sát người về từ TP.HCM từ ngày 16/5
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận