NSƯT Chí Trung tiết lộ lí do hồi bé bị bạn bè gắn mác ‘ki bo’

0
16

NSƯT Chí Trung là khách mời chia sẻ về thời Thanh Xuân Tươi Đẹp gắn với những trang sách. Anh cũng tiết lộ lí do thú vị khi bị bạn bè thuở nhỏ gắn mác “ki bo”.

Khách mời đều là những gương mặt quen thuộc như: NSƯT Chí Trung, nhà văn Đỗ Bích Thuý, tác giả văn học thiếu nhi Hoài Anh, nhạc sĩ – ca sĩ – tác giả Hamlet Trương, nhà báo Trương Anh Ngọc. Thanh Xuân Tươi Đẹp tháng 6 có chủ đề Trang sách thanh xuân, phát sóng 20h10 ngày 4/6 trên VTV1. Những người thực hiện muốn gửi đến khán giả câu chuyện về những trang sách từng được các thế hệ được nâng niu, gìn giữ, mở ra hàng loạt ký ức trong trẻo của tuổi thơ.

Các khách mời chia sẻ về những cuốn sách, ký ức liên quan gắn liền với tuổi thơ, tuổi thanh xuân và điều khơi gợi ước mơ viết lách của mình qua ba phần: Những trang sách gối đầu, Những trang sách là của chung và Cuốn sách đưa tôi chạm đến giấc mơ.

NSƯT Chí Trung tiết lộ lí do hồi bé bị bạn bè gắn mác ki bo - Ảnh 1.

NSƯT Chí Trung tiết lộ lí do bị bạn bè nói "ki bo"

Họ chia sẻ những câu chuyện hài hước, dí dỏm nhưng cũng rất cảm động. Ký ức của nhà báo Trương Anh Ngọc là những cuốn sách cũ kỹ, tiêu chuẩn in nhòe nhoẹt cùng nỗi niềm tiếc nuối mỗi khi chuyển nhà. NSƯT Chí Trung kể, ngày nào cũng quanh quẩn ở phố sách và cắm rất nhiều thẻ thư viện ở quanh người để có thể đọc bất cứ khi nào mình muốn. Nghệ sĩ Chí Trung không ngại "khoe" còn bị bạn bè gắn mác "ki bo" vì không cho bạn mượn sách, truyện.

Tác giả Hoài Anh có anh bạn trai đi nước ngoài, gửi quà về cho người yêu mà toàn những là sách. Thế là Hoài Anh quyết định "chốt đơn" người ấy làm chồng vì thấy anh quá trân trọng sách, hai vợ chồng còn có hẳn bộ ảnh cưới ở tiệm sách.

Nhà văn phố núi Đỗ Bích Thúy xuất hiện để gửi tới câu chuyện của một cô bé luôn khát chữ. Cô bé ấy thích đọc đến mức đọc hết chữ trên chai thuốc trừ sâu và bao tải phân của gia đình. Còn Hamlet Trương lại hơi ngược một chút, hồi nhỏ đọc sách do bố ép buộc vì lo cho tương lai, nhưng chính sự ép buộc ấy đã khiến anh yêu sách và trở thành một nhà văn với gia tài là 14 cuốn sách.

NSƯT Chí Trung tiết lộ lí do hồi bé bị bạn bè gắn mác ki bo - Ảnh 2.

Nhà văn Đỗ Bích Thúy – tác giả loạt tiểu thuyết và cuốn sách về đời sống vùng cao

Khách mời trên ghế hồi đáp lần này có BTV, nhà văn Phương Liên – người được NXB Kim Đồng trao trách nhiệm biên tập viên chính bộ truyện tranh hiện đại Nhật Bản của cố tác giả Fujiko.F.Fujio. Bà làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cố giám đốc Nguyễn Thắng Vu. BTV Phương Liên kể lại nhiều câu chuyện thú vị xung quanh tác phẩm nổi tiếng này: đó là ý nghĩa của từng cái tên Việt hoá rất gần gũi với người Việt Nam trong truyện Doraemon, hành trình mang bộ truyện về làm bạn với trẻ em Việt Nam ngày đó.

NSƯT Chí Trung tiết lộ lí do hồi bé bị bạn bè gắn mác ki bo - Ảnh 3.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa trên ghế hồi đáp Thanh Xuân Tươi Đẹp

Vị khách mời thứ hai trên ghế hồi đáp là nhà thơ "thần đồng" Trần Đăng Khoa. Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam lập tức sáng tác một bài thơ với chủ đề "Thanh xuân tươi đẹp" để gửi tặng chương trình và chia sẻ về câu chuyện làm thơ ngày nhỏ: "Mọi người vẫn gọi tôi là ‘thần đồng’, nhưng tôi có phải thần đồng gì đâu, những vần thơ tôi làm được đều từ việc đọc sách mà ra cả", Trần Đăng Khoa nói.

Đan xen với những câu chuyện là chùm ca khúc gắn liền với chủ đề của chương trình như: Những Ô Cửa Xanh, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ, Ngày Xưa Ơi, Em Là Hoa Hồng Nhỏ, Hạt Gạo Làng Ta hay Chiếc Lá… qua giọng ca của Vũ Thắng Lợi, Phạm Anh Duy, Hải Yến Idol, Hamlet Trương, Marzuz, Đinh Mạnh Ninh và Bùi Hà My.

Ảnh: Internet

Bài trướcHôn nhân hạnh phúc của NSND Trung Anh – ông bố quốc dân trên màn ảnh Việt
Bài tiếp theoBTS ‘Proof’: 9 năm một chặng đường không ngừng nỗ lực
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận