Nữ diễn viên học giỏi: Thi 10 điểm Văn, thủ khoa đầu vào Đại học

0
47

Nữ diễn viên từng nhận được suất đi du học Nga nhưng lại từ chối.

Đinh Ngọc Diệp (sinh năm 1984) là một diễn viên, người mẫu nổi tiếng của Việt Nam. Cô cũng từng có thời gian làm việc trong ngành báo chí. Sau nhiều năm tham gia nghệ thuật, mỹ nhân 8x đã giành được không ít thành tựu, có thể kể đến như: "Hoa khôi Tây Đô" năm 2004 và Giải thưởng Người mẫu Việt Nam năm 2006 cho hạng mục "Người mẫu được yêu thích trong năm".

Đinh Ngọc Diệp cũng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng gồm: Áo cưới thiên đường, Chuyện tình xa xứ, Cô dâu đại chiến,… Hiện tại Đinh Ngọc Diệp ít tham gia nghệ thuật, cô lui về hậu trường, sống hạnh phúc cùng ông xã Victor Vũ và 2 con.

Nữ diễn viên học giỏi: Thi 10 điểm Văn, thủ khoa đầu vào Đại học - Ảnh 1.

Đinh Ngọc Diệp và Victor Vũ.

Có thể nói, Đinh Ngọc Diệp là một trong những mỹ nhân có sự nghiệp, đời tư vô cùng viên mãn. Không chỉ vậy, người đẹp còn có học vấn cực khủng. Ít ai biết rằng, trước khi nổi tiếng, Đinh Ngọc Diệp từng có thành tích học tập "không phải dạng vừa".

Được 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT, là thủ khoa đầu vào đại học

Thời đi học, Ngọc Diệp từng là hoa khôi và học rất giỏi Văn. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, người đẹp 8x đạt 10 điểm môn Văn và thi đại học đạt 9,5 – một thành tích cực khủng. Bà xã Victor Vũ sau đó trúng tuyển vào khoa Báo chí – Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Cô cũng là thủ khoa đầu vào khối D của trường năm đó.

Ngọc Diệp từng nhận được học bổng đi du học Nga, ngành Ngữ văn chất lượng cao (chỉ có 20 suất dành cho các thủ khoa, á khoa) nhưng lại từ chối vì thấy ngành Báo chí mới hợp với cá tính năng động của mình. Thời gian đi học, mỹ nhân 8x đã cộng tác với rất nhiều tờ báo.

Đến khi tốt nghiệp, cô về làm chính thức cho tạp chí Thời Trang Trẻ và cộng tác khá nhiều cho các kênh truyền hình. Đây cũng là lúc Diệp bén duyên cùng nghề diễn.

Được biết, Đinh Ngọc Diệp còn tốt nghiệp văn bằng hai chuyên ngành chuyên ngành Quan hệ quốc tế. Cô còn từng theo học Thạc sĩ ngành Truyền thông tại trường đại học Stirling thuộc Vương quốc Anh.

Nói về chuyện học tập, Đinh Ngọc Diệp từng chia sẻ: "Đừng bao giờ nghĩ có tấm bằng đại học mà vững tâm ra đời. Chúng ta có thể thôi đi học, nhưng không thể ngừng học hỏi". Cô cũng tâm sự: "Tôi muốn cuộc đời mình được kể như câu chuyện về một cô bé vươn lên bằng chính năng lực của mình. Và để được như thế, chỉ có cách học".

Bài trướcTrước Lý Nhã Kỳ, từng có loạt phim Việt ‘đăng đàn cầu cứu’ vì cảnh ế khách: Số 3 thế nào mà bị chê bai?
Bài tiếp theoSao Không Filter: Phương Oanh và Á hậu Huyền My lộ nhan sắc thật qua camera thường bên cạnh ‘mẹ 1 con’ Tú Anh
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận