Nụ hôn bị chê mất vệ sinh, phi logic trên phim ảnh

0
26

Để tạo dựng các tình huống bất ngờ, lãng mạn, đạo diễn Trung Quốc tạo nên những cảnh hôn đi ngược quy luật vật lý, thậm chí bị đánh giá là mất vệ sinh.

Mới đây, trong bộ phim Quy lộ do Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận đóng chính có cảnh hai diễn viên chạm môi nhau và nhân vật nam đã lấy chiếc nhẫn từ miệng để cầu hôn. Cảnh quay với mục đích thể hiện sự bất ngờ, thân mật, thúc đẩy tình cảm song lại bị khán giả cho rằng "gây mất vệ sinh và có thể nguy hiểm nếu nuốt nhầm chiếc nhẫn".

Nụ hôn trao nhẫn từ miệng không tạo được hiệu ứng như mong đợi vì thiếu hợp lý, dễ làm nhẫn rơi vào đường thở gây nguy hiểm.

Trên màn ảnh Hoa ngữ, không thiếu những nụ hôn mà khi xem xong, khán giả chỉ để lại ý kiến phê bình. Trong phim Ông chồng quốc dân 1&2, có cảnh nam diễn viên Hùng Tử Kỳ bế Lý Khuê Nhuế trên thang cuốn và hôn cô. Nhưng cách hôn này bị đánh giá là không an toàn, dễ bị ngã gây nguy hiểm.

Ngoài ra, còn có những nụ hôn bị cho là "mất vệ sinh" như cảnh trong phim On The Road của Lưu Diệp và Mã Y Lợi. Thậm chí, cảnh quay này còn được đặt tên là "nụ hôn mỳ tôm" và người xem không tiếc lời chê. Trong Ông chồng quốc dân, Hùng Tử Kỳ cũng có nụ hôn khi ăn bị đánh giá quá "sến".

Ngoài ra, để tạo ra cảnh hôn, nhằm thúc đẩy tình cảm của nhân vật, các đạo diễn đã sáng tạo nên tình tiết phi logic, đi ngược lại với định luật vật lý. Cảnh phim trong Chỉ là quan hệ hôn nhân và Ông chồng quốc dân từng trở thành chủ đề khiến người xem chê cười khi phát sóng.

Trong Nếu thanh âm không thể ghi nhớ, đạo diễn đã sáng tạo ra "nụ hôn chổng ngược" khi nam diễn viên Tôn Thuần Thuyên lộn nhào trên không để hôn Chương Nhược Nam. Cảnh quay khiến khán giả "tròn mắt" với tư duy làm phim khó hiểu, cách tạo cảnh lãng mạn thiếu thực tế của đạo diễn. Trong một bộ phim khác, nhân vật nam còn nhấc đuôi xe để trao nụ hôn cho người phụ nữ, cảnh quay này cũng bị đánh giá là "ngôn tình, sến súa đến mức phi lý".

Nụ hôn bị chê mất vệ sinh, phi logic trên phim ảnh - Ảnh 7.

Trong phim Tình yêu và âm mưu, cảnh nhân vật nữ Tô Bắc (Trần Phẩm Diên) bị vấp ngã và đụng trúng ngực của Lộ Nam (nam diễn viên Thái Tường Vũ đóng) khiến người xem ngượng ngùng thay nữ diễn viên. Cảnh quay bị đánh giá thô thiển, thừa thãi, gây hài một cách lố lăng.

Theo Sina, các đạo diễn Trung Quốc ngày nay thường chỉ quan tâm đến việc để hai nhân vật tương tác, có cảnh hôn, mà không thực sự để ý để hiệu quả của cảnh quay. Do đó, họ thường làm qua loa, thậm chí cố tình sáng tạo những cách quay độc lạ để gây chú ý. Tuy nhiên, điều này cũng khiến khán giả phản cảm, chất lượng của những tác phẩm này thường không cao, điểm đánh giá trên trang Douban của bộ phim Ông chồng quốc dân chỉ có 3,5-4/10. Trong ảnh là cảnh hôn thiếu thuyết phục trong phim Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ.

Bài trướcFan Trung nức nở khen nhan sắc của Chi Pu, ăn vận giản dị vẫn xinh đẹp xuất sắc
Bài tiếp theoNhan sắc Lưu Diệc Phi ở thời kỳ đỉnh cao bị blogger chê không bằng Vương Sở Nhiên: Netizen liền đáp trả “không có cửa”
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận