Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch

0
12

Sau khi làm việc với cường độ cao, cộng với trời nắng nóng, mặc đồ bảo hộ đi bộ trong thời gian dài nên chị Duyên bị kiệt sức, ngất xỉu.

Sáng 7/6, trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong vùng phong tỏa ở "tâm dịch" xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, điều dưỡng Lê Thị Duyên (39 tuổi, trú xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh; công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên) bất ngờ ngất xỉu.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Ảnh 1.

Chị Duyên ngất xỉu được cho lên băng ghế nằm nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe

Ngay sau đó, chị được đồng nghiệp đưa đến Trạm y tế xã Thạch Trung để cấp cứu hồi sức. Sau khi được cấp cứu kịp thời, sức khỏe chị dần hồi phục. Khi tỉnh lại, chị được lãnh đạo cho phép về nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để hồi phục sức khỏe.

Chị Duyên công tác tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Sau khi trực nguyên ngày đêm (6/6) ở bệnh viện, sáng hôm sau, chị cùng 7 đồng nghiệp ở bệnh viện nhận được lệnh lên đường vào hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Ảnh 2.

Do làm việc với cường độ cao, cộng với trời nắng nóng nên chị đã kiệt sức, ngất xỉu

"7h20 chúng tôi nhận được lệnh thì 10 phút sau cả 8 anh chị em lên đường. Vừa trực cả ngày cả đêm, trên xe chỉ ăn vội chiếc bánh mỳ nên khi làm việc với cường độ cao tôi không trụ được nên ngất xỉu", chị Duyên chia sẻ.

Được biết, chị Lê Thị Duyên có 2 đứa con, đứa đầu học lớp 8, đứa thứ 2 học lớp 5. Chồng là bộ đội cũng ở "tuyến đầu" chống dịch, cả tháng nay chồng chị chưa được về thăm nhà.

Chị Duyên chia sẻ thêm, hiện sức khỏe chị đã ổn nên nếu được điều động tăng cường làm nhiệm vụ chị sẽ sẵn sàng lên đường.

Nữ nhân viên y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm trong vùng dịch - Ảnh 3.
Bài trướcThiều Bảo Trâm ẩn ý ‘cảm ơn điều gây bất lợi’, hóa ra để ‘bóc phốt’ một cô gái?
Bài tiếp theoHà Nội: Đang khai báo y tế, sản phụ trẻ chuyển dạ sinh con ngay tại chốt
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận