Ổ dịch mới tại TP.HCM sẽ rất phức tạp khó biết được các ‘chân rết’ đã đi tới đâu?

0
12

Theo đánh giá của chuyên gia, ổ dịch mới này sẽ rất phức tạp, khó lường. Tính tới thời điểm sáng ngày 27/5, đã phát hiện 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng.

Ổ dịch mới tại TP.HCM sẽ rất phức tạp khó biết được các chân rết đã đi tới đâu? - Ảnh 1.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng I cho hay, 3 trường hợp nhiễm mới tại thành phố mới đây đều được phát hiện thông qua sàng lọc đi khám tại bệnh viện.

10 trường hợp còn lại phát hiện thông qua truy vết. Do ổ dịch liên quan tới vấn đề tín ngưỡng tôn giáo việc truy vết và phát hiện trường hợp dương tính sẽ khó khăn hơn.

"3 ca dương tính của thành phố trong ngày hôm qua có liên quan tới Giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Cho nên diễn biến của ổ dịch này rất phức tạp chúng ta sẽ không thể biết được các "chân rết" (trường hợp F0, F1 sinh hoạt tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng) đã đi đến đâu", bác sĩ Khanh nói.

Ổ dịch mới tại TP.HCM sẽ rất phức tạp khó biết được các chân rết đã đi tới đâu? - Ảnh 2.

TP.HCM tổ chức truy vết các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ngay trong đêm ngày 26/5.

Hiện nay, 60% các ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng. Bác sĩ Khanh nhận định, sẽ có những trường hợp F0 vẫn đang ở trong cộng đồng mắc bệnh và tự khỏi nhưng vẫn lây truyền virus. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì bất kỳ ai cũng có thể trở thành F0.

Bác sĩ Khanh khuyến cáo: "Người dân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, thực hiện 5K là cách phòng bệnh đơn giản và hiệu quả".

Trước đó, vào tối 26/5/2021, Thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19: 01 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 người cư trú tại quận 12.

Đặc điểm chung của cả 3 trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh. Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ.

Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu 3 người này sinh hoạt chung tại Giáo phái truyền giáo Phục Hưng địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Đồng thời tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện.

Tính đến 7 giờ sáng ngày 27/5/2021, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.

Bài trướcNetizen nổ ra khẩu chiến, lấy câu nói “Cứu người như cứu hoả” của Trấn Thành bàn về lùm xùm NS Hoài Linh chậm giải ngân 13,7 tỷ
Bài tiếp theoSự bức xúc của Cao Thái Sơn dành cho Nguyễn Văn Chung: ‘Không trả 1 đồng nào cho 2 chữ ‘bạn bè’ này và những bài hát ấy cả’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận