Ôn lại những bản nhạc chế hot nhất Táo Quân 19 năm qua: Hit Binz – Sơn Tùng được ‘cải biên’ quá đỉnh, loạt vấn nạn bị châm biếm không nể nang

0
12

Những ca khúc được chế hài hước nhưng mang góc độ châm biếm là đặc sản không thể thiếu của Táo Quân.

Nhắc đến Táo Quân là nhắc đến món ăn tinh thần không thể thiếu trong ngày 30 Tết. Ngoài việc lên chầu dâng tấu Ngọc Hoàng cùng các pha "chặt chém" thì các Táo còn có một đặc sản khác chính là những ca khúc nhạc chế.

Từ những sản phẩm quen thuộc nhưng qua tay các Táo lại trở thành phiên bản châm biếm đầy hài hước khiến khán giả đôi khi có thể thuộc luôn ngay từ lần đầu thưởng thức. Qua 19 năm của Táo Quân, đã có rất nhiều những ca khúc "top hit" huyền thoại mà có lẽ sẽ rất lâu nữa người hâm mộ mới có thể quên.

Ôn lại những bản nhạc chế hot nhất Táo Quân 19 năm qua: Hit Binz - Sơn Tùng được cải biên quá đỉnh, loạt vấn nạn bị châm biếm không nể nang - Ảnh 1.

Táo Quân 2006: Ca khúc World Cup 2006 trở thành phiên bản để Táo Thể Thao châm biếm những gian lận không đáng có

Trong chương trình Táo Quân 2006, nghệ sĩ Tự Long đã vào vai Táo Thể Thao để trình bày những vinh quang và cả những gian lận trong ngành thể thao 1 năm qua. Đó có thể nói tới vụ bê bối về gian lận tuổi tại giải thể dục thể thao sinh viên nước nhà. Thể hiện trên nền nhạc ca khúc chủ đề của World Cup 2006, khán giả không khỏi bật cười thích thú với ca khúc Thi Xong Xuôi Tất Cả Lại Về.

Táo Thể Thao – Thi xong xuôi tất cả lại về

Táo Thể Thao Tự Long châm biếm gian lận thể thao nước nhà

Táo Quân 2009: Giai điệu Money Money Money từng gây sốt khắp mọi ngõ ngách

Tại Táo Quân 2009, Nam Tào và Bắc Đẩu đã có màn châm biếm nạn hối lộ ăn tiền trong ngành giao thông. Với câu hát điệp khúc "Money Money Money, chỉ cần như thế, không cần mất thì giờ" đã trở thành câu hát gây ấn tượng mạnh. Với góc nhìn đánh giá trực diện nhưng đầy sự hài hước, ca khúc này sau đó đã viral khắp nơi khi nhận được tình cảm của khán giả.

Táo Quân 2009 : Money Money Money

Pha tung hứng của Bắc Đẩu – Nam Tào gây thích thú

Táo Quân 2009: Lụt Từ Ngã Tư Đường Phố miêu tả trực diện đường phố Hà Nội năm nào

Còn nhớ vào năm 2009, Hà Nội đã chịu một trận lũ lụt lịch sử "đường cũng như sông" khó có thể nào quên. Tại Táo Quân 2009, dựa trên ca khúc Ngã Tư Đường Phố, nghệ sĩ hài Tự Long đã có màn trình diễn ấn tượng khi khiến khán giả cười không ngớt với màn miêu tả "đường cũng như sông" của Hà Nội bằng bản nhạc chế Lụt Từ Ngã Tư Đường Phố. Đây cũng được xem là một trong những màn trình diễn kinh điển nhất trong các mùa Táo Quân.

Lụt Từ Ngã Tư Đường Phố | Nhạc chế Táo quân bất hủ

Ca khúc kinh điển Lụt Từ Ngã Tư Đường Phố gây thích thú cho khán giả năm nào

Táo Quân 2011: Vọng Cổ Teen được tham gia dự thi tại… Táo Idol

Năm 2011, chương trình Táo Quân đã thay đổi format theo hình thức thi "Táo Idol" nên các ca khúc cũng được xuất hiện dày đặc hơn. Trong số các ca khúc đó, phải kể đến Vọng Cổ Teen khi một lần nữa lại được thể hiện bởi nghệ sĩ hài duyên dáng, dí dỏm Tự Long. Đặc biệt câu ca vọng cổ cuối bài hát khi không có nhạc đã khiến nhiều người nể phục vì trường hơi dài của nghệ sĩ Tự Long.

Teen Vọng Cổ – Táo Văn Hoá

Màn kéo dài hơi ở câu vọng cổ tạo ấn tượng mạnh

Táo Quân 2012: "Nạn phong bì" được châm biến trên nền nhạc ca khúc Tiếng Đàn Ta Lư

Trong Táo Quân 2012, hai nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung thủ vai Táo "liên ngành" Kinh Tế – Y Tế đã "song kiếm hợp bích" để tung hứng và trình bày những khiếm khuyết còn thiếu trong ngành nghề của mình trong một năm qua. Đặc biệt, trong đó là vấn nạn "phong bì" được hai nghệ sĩ đặc tả rõ nét mang một sự châm biếm và cũng mang lại tiếng cười cho người xem.

Bài ca liên ngành Song Tế -Táo Quân 2012

"Song Tế" trình bày những khiếm khuyết của mình tại Táo Quân 2012

Táo Quân 2013: Gangnam Style hoá thành Hoang Mang Style

Nhắc đến ca khúc Hoang Mang Style tại Táo Quân 2013 chắc chắn nhiều người còn nhớ đến câu viral "một năm kinh tế buồn". Trên nền nhạc ca khúc nổi tiếng khắp thế giới – Gangnam Style, màn trình diễn này đã khiến khán giả thích thú khi nói lên "nỗi buồn" của biết bao nhiêu người trong năm qua. Đây cũng là câu cửa miệng để tếu táo chọc nhau của giới trẻ sau khi chương trình được lên sóng.

Táo Quang Thắng hát Gangnam Style

"Một năm kinh tế buồn" trở thành câu hát hiện tượng của Táo Quân 2013

Táo Quân 2014: Không Cảm Xúc của Hồ Quang Hiếu trở thành ca khúc để Táo Điện Lực dâng tấu

Một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp Hồ Quang Hiếu chính là ca khúc Không Cảm Xúc. Chính vì vậy mà tại Táo Quân 2014, Táo Điện Lực Chí Trung đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi sử dụng ca khúc này và chế thành màn dâng tấu của mình. Quả thật, với giai điệu EDM sôi động, Táo Điện Lực Chí Trung cũng vì vậy mà báo cáo sung hơn rất nhiều.

Táo Điện lực hát Không Cảm Xúc

Táo Điện Lực Chí Trung chế bản hit Không Cảm Xúc của Hồ Quang Hiếu

Bản hit của Sơn Tùng M-TP được xuất hiện tại Táo Quân 2015

Hẳn những ai là fan cứng của Táo Quân vẫn còn nhớ đến câu slogan đáng nhớ của danh hài Chí Trung trong vai Táo Thổ với câu: "Nhà Thổ không phải dạng vừa đâu". Dựa trên bản hit Không Phải Dạng Vừa Đâu của Sơn Tùng M-TP, các nghệ sĩ đã biến hoá thành phiên bản rap hài hước làm người xem phải nhắc đi nhắc lại sau khi Táo Quân 2015 lên sóng.

Táo Thổ cùng ca khúc Không Phải Dạng Vừa Đâu

Táo Thổ "không phải dạng vừa đâu"

Táo Quân 2017: Vợ Người Ta được Táo Tự Long thể hiện để "troll" bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu

Sự xuất hiện của Táo Tự Long cùng những giai điệu trong Vợ Người Ta (Phan Mạnh Quỳnh) đã khiến khán giả hò reo không ngớt. Trên nền nhạc ca khúc này, Tự Long không chỉ "xỏ xiên" Nam Tào – Bắc Đẩu mà còn "troll" cả Ngọc Hoàng khiến cho phần trình diễn thêm phần hài hước và người xem nhớ mãi không quên.

Táo Tự Long hát chế Vợ Người Ta

Vợ Người Ta thành phiên bản "troll" bộ ba quyền lực hài hước

Táo Quân 2018: Thật Bất Ngờ của Trúc Nhân được Táo Tự Long "chế" để phản ánh cách sử dụng mạng xã hội của giới trẻ

Trên nền nhạc của Thật Bất Ngờ, nghệ sĩ hài Tự Long đã lên án một loạt thói quen sử dụng mạng xã hội của giới trẻ như sống ảo, "anh hùng bàn phím" hay thậm chí là "câu view" bằng chuyện tình yêu. Vẫn với sự hài hước của nghệ sĩ hài Tự Long, bài hát càng trở nên vui nhộn hơn nhưng không vì thế mà mất đi sự "sâu cay" trong ca từ.

Táo Tự Long vào chầu với những điều Thật Bất Ngờ trên mạng xã hội

Những "anh hùng bàn phím" được phản ánh trong ca khúc Thật Bất Ngờ phiên bản chế

Táo Quân 2019: Con Đường Xưa Em Đi và câu chuyện muôn thuở… mùa nước lũ

Trong chương trình Táo Quân năm Kỷ Hợi 2019, nghệ sĩ hài Tự Long đã có một màn "kể khổ" trên nền nhạc Con Đường Xưa Em Đi. Vẫn với câu chuyện nước ngập mỗi khi bão về, dường như cộng hưởng với giai điệu bolero, phần thể hiện của nghệ sĩ Tự Long càng thêm phần đi vào lòng người và không hề thiếu tiếng cười.

Táo Quân 2019 – Táo Giao Thông hát Con Đường Xưa Em Đi

Câu chuyện nước ngập được phản ánh qua góc nhìn hài hước của nghệ sĩ hài Tự Long

Táo Quân 2021: Bigcityboi của Binz trở thành… Táo Kinh Tế Boy

Tại Táo Quân 2021, nghệ sĩ Quang Thắng trong vai trò Táo Kinh Tế lại khiến cho khán giả không ngừng phấn khích khi mang đến nguyên một bản rap chế lyrics ca khúc Bigcityboi của rapper Binz.

Với một năm khó khăn vừa qua nhưng nền kinh tế vẫn có những phát triển kép nên lần này Táo Kinh Tế lên chầu rất tự tin và khẳng định luôn "Nếu anh tham dự SEA Games thì huy chương vàng chắc luôn" hay "Trói em bằng tiền bạc, Táo thiên đình kinh ngạc" và lập tức được khán giả vỗ tay rần rần.

Táo Kinh tế Quang Thắng rap Táo Kinh Tế Boi

Bigcityboi trở thành phiên bản chế làm các Táo thiên đình phải kinh ngạc

https://kenh14.vn/on-lai-nhung-ban-nhac-che-hot-nhat-tao-quan-19-nam-qua-hit-binz-son-tung-duoc-cai-bien-qua-dinh-loat-van-nan-bi-cham-biem-khong-ne-nang-20220130002657108.chn

Clip và Ảnh: Tổng hợp

Bài trướcTrái cây ngũ quả giá ‘chát’ ngày cuối năm, khách hàng chẳng dám mua nhiều
Bài tiếp theoBắt trọn khoảnh khắc DJ Mie ‘cưng muốn xỉu’ tại Gala Rap Việt, đúng là nhân tố duy nhất chưa bị chê của show!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận