Pháp vẫn công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

0
25

Đại sứ quán Pháp cho biết, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường.

Ngày 27/7, các cơ quan của Đức thông báo tạm thời không công nhận những cuốn hộ chiếu của Việt Nam được cấp từ ngày 1/7/2022, vì một số thông tin nhận dạng nhất định như tỉnh, thành phố, nơi sinh không còn xuất hiện trong đó. Do đó, các cơ quan của Đức không cấp thị thực (C-, D-) cho những hộ chiếu mới này.

Pháp vẫn công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam - Ảnh 1.

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam (trái)

Ngày 28/7, trả lời Tiền Phong về khả năng chính quyền Pháp áp dụng biện pháp tương tự, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường.

Tuy nhiên, theo thông báo của nhà chức trách Đức và trong khuôn khổ khối Schengen, thị thực do Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh cấp trên hộ chiếu mới của Việt Nam không cho phép đi sang Đức. Do đó, người xin thị thực mang hộ chiếu Việt Nam mới phải điều chỉnh thời gian lưu trú để loại trừ thời gian lưu trú hoặc quá cảnh tại Đức. Người có hộ chiếu đã được cấp trước đó không bị ảnh hưởng.

Vì tình hình có thể thay đổi nhanh chóng, Đại sứ quán Pháp khuyến cáo những người nộp đơn xin thị thực nên cập nhật thông tin.

Hôm nay, trên một số diễn đàn du lịch có thông tin rằng mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam cũng không được các nước Hàn Quốc, Pháp, Singapore… chấp nhận. Đại diện báo chí của các Đại sứ quán Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết chưa có thông tin nào từ các bộ phận tiếp nhận hộ chiếu và cấp thị thực về việc này.

Bài trướcTạm giữ nghi phạm đâm 3 người thương vong sau tiệc cưới
Bài tiếp theoHà Nội: Một người tử vong sau tai nạn liên hoàn giữa 4 ô tô và 6 xe máy
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận