Phát hiện ‘động trời’ trong kho hàng ở TP Huế

0
13

Kiểm tra kho hàng, cơ quan công an phát hiện Lê Văn Quốc Minh tàng trữ 43 bình “khí cười” và 80 hộp thuốc Shisha nhưng không có giấy phép kinh doanh.

Ngày 6/8, Công an TP Huế cho biết đã tham mưu UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 51,5 triệu đồng đối với Lê Văn Quốc Minh (SN 1997, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế) liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện động trời trong kho hàng ở TP Huế - Ảnh 1.

Công an phát hiện 43 bình khí N2O

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 30/7, tại kho hàng của Minh ở đường Nguyễn Lộ Trạch (TP Huế), Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Huế phát hiện 43 bình khí N2O (còn gọi là "khí cười" hoặc "bóng cười" loại 3, 20 kg/bình) và 80 hộp thuốc Shisha.

Qua làm việc, công an xác định Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; toàn bộ số hàng hóa nói trên không có nguồn gốc, xuất xứ. Được biết, khí N20 thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay, một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích.

Phát hiện động trời trong kho hàng ở TP Huế - Ảnh 2.

Công an làm việc với Lê Văn Quốc Minh (bìa trái)

Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác… đối với người dùng. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Bài trướcThác nước ‘ẩn mình’ cao nhất TG, lưu lượng bằng 25 sông Amazon, muốn xem tận mắt cũng khó
Bài tiếp theoKhởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận