Phí Phương Anh: ‘Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình’

0
61

Trong đêm ra mắt MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em đầy tranh cãi, Phí Phương Anh đã bình thản đi… làm móng.

Phỏng vấn Phí Phương Anh sau khi ra mắt MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em

Những ngày qua, cái tên Phí Phương Anh bỗng nổi lên với việc debut làm ca sĩ cùng MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Emnhận về không ít lời chỉ trích, thậm chí bị ví von như một "thảm hoạ âm nhạc". Từ một "cô Phí" rực rỡ của làng thời trang, gần như không vấp phải tì vết nào, nay bỗng dưng trở thành đối tượng của chỉ trích.

Trái với dự liệu ban đầu về một bài phỏng vấn khá "căng thẳng" sau những "gạch đá" mà MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em nhận được, Phí Phương Anh trò chuyện với tôi trong một tâm thế hoàn toàn thoải mái, "tưng tửng" và tràn đầy tự tin.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 2.
Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 3.

Debut làm ca sĩ mới được vài ngày, Phí Phương Anh đang cảm thấy thế nào?

Cảm giác của tôi suốt những ngày qua thực sự rất lộn xộn, nửa vui nửa không vui. Tôi vui vì mọi người dần thuộc phần điệp khúc của bài hát, nhảy theo vũ đạo cũng khá "xôm tụ" trên các nền tảng MXH. Không ít khán giả đã để lại bình luận khen Phí Phương Anh xinh, khen bài hát có giai điệu bắt tai thậm chí có người nhắn tin trực tiếp cho tôi bộc bạch rằng họ nghiện bài này nữa cơ. Lúc đầu, tôi chỉ đặt mục tiêu khoảng 200 nghìn view trong ngày đầu nhưng không ngờ lại đạt đến 600 nghìn lượt xem.

Tôi buồn vì những luồng ý kiến tranh cãi trái chiều, tất nhiên. Buồn nhất là những bình luận nói tôi tự dựng lên con số về lượt view của MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em. Mọi người có thể chỉ trích tôi vì nhiều vấn đề xoay quanh sản phẩm debut nhưng xin đừng bảo tôi nói dối. Tôi xin thề không bao giờ nói dối với khán giả của mình.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 4.

Ý tưởng rẽ hướng sang con đường ca hát đến với bạn từ khi nào? Công ty và bạn chắc chắn đã tiên liệu về phản ứng của MXH sau khi MV ra mắt?

Một ngày, anh quản lý của tôi yêu cầu tôi hãy đi học luyện thanh vì giọng nói của tôi nghe không được hay lắm, tôi nghe theo và đi luyện thanh. Sau một quãng thời gian đi luyện thanh, anh quản lý lại nhắn tin hỏi tôi tiếp: "Em có muốn làm ca sĩ không?". Câu hỏi đó khiến tôi suy nghĩ và trăn trở vài hôm nhưng rồi tôi quyết định: Liều!

Thực ra khi gặp thầy dạy luyện thanh, tôi có hỏi thẳng thầy rằng: "Với giọng hát như thế này, luyện tập như thế này, em có khả năng không?", chính thầy đã đồng ý tôi mới dám tiếp tục học tiếp. Nếu thầy không đồng tình thì tôi cũng không dám "liều" đến vậy đâu.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 5.

Tôi đã chuẩn bị 1 năm để chuẩn bị cho dự án lần này, bắt đầu từ Tết năm 2020. Lúc đầu, công ty đã đưa ra khá nhiều phương án cho MV debut và tôi được lựa chọn dòng nhạc để phù hợp với tính cách của mình: tưng tửng và "phơn phởn" trong tình yêu. Thế nên tôi mới nghiêng về phong cách mang hơi hướng disco nhiều năng lượng hơn. Ngay từ khi nghe bản demo, tôi đã thấy rất lạ tai rồi bật cười khanh khách vì nghe quá hài hước, nói về chủ đề "cắm sừng" mà vui tươi được như thế.

Từ trước đến nay trong chuyện tình cảm, tôi chưa từng bị cắm sừng bao giờ, hoặc ít nhất là chưa thấy điều đó xảy đến với mình. Nhưng tôi lại có sở thích lên MXH để xem các chị em… "săn Tuesday", cuốn lắm mọi người ạ!

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 6.

Tôi cũng hay đọc nhiều lắm nên cũng hiểu nỗi lòng của các chị "Monday" là như thế nào. Nhưng vì chưa đủ trải nghiệm và cảm xúc nên mình đành thể hiện việc "cắm sừng" một cách vui nhộn như thế thôi. Còn hiện tại, tôi chưa có đủ trải nghiệm để hát những bản ballad sâu sắc, buồn bã. Nếu sau này vẫn thế, tôi sẵn sàng bị cắm sừng để có đủ cảm xúc hát được nhạc ballad.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 7.

Mọi ý tưởng về sản phẩm debut đều do công ty lo, tôi chỉ cần chuyên tâm đi học nhảy, học hát và trở nên thật xinh đẹp mà thôi. Tất nhiên, cả ekip đều đã tiên liệu về những phản ứng trái chiều sẽ xuất hiện khi MV ra mắt. Tôi cũng đã chuẩn bị một tinh thần "thép", cứng cỏi nhất có thể nhưng chỉ vài giờ đầu khi MV ra mắt, "thanh thép" này đã bị "trầy xước" rồi…

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 8.

Tính đến hiện tại, MV đang sở hữu lượt view tương đối khả quan nhưng điều "đáng báo động" chính là lượt dislike hiện đã gấp đôi lượt like rồi, bạn có cảm thấy sốc trước thông số này không?

Tôi chấp nhận được sự thật này. Tôi là một người ngang xương, ngang ngược tiến vào âm nhạc như thế, làm sao khán giả có thể không để lại dislike cho được. Nhưng tôi nhấn mạnh, khán giả luôn luôn đúng, không bàn cãi vì tôi xem khán giả như "cha mẹ" của mình. Ngày xưa ở nhà thì cha mẹ dạy, đi học thì thầy cô dạy, đến khi đi làm nghề thì chính khán giả là "thầy cô" dạy dỗ mình.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 9.

Tôi sợ antifan lắm chứ. Mình nên biết sợ vì nhiều ý kiến họ nói đúng mà. Nếu tôi đã tốt ngay từ đầu thì họ đã không "ném đá" rồi. Sợ xong rồi thì không cãi lại, biết sai phải biết sửa. Tôi và ekip cũng đã ngồi lại, ghi lại từng ý kiến của khán giả rồi. Hi vọng mọi thứ sẽ dần được cải thiện trong những sản phẩm tới.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 10.

Hình tượng "dancing queen" được bạn và ekip nhắc đi nhắc lại không dưới 3 lần trong màn comeback này, đây có phải là hình tượng mà bạn và ekip đang gầy dựng?

Chỉ là khi tôi ra một bài nhạc dance, tôi muốn được tung hô như thế một cách vui vẻ thôi ấy mà. Kiểu "tôi mới ra nhạc dance nè, mọi người ơi nghe đi" chứ chả có ý gì sâu xa. Tôi cũng không dám tự nhận mình là "Nữ hoàng nhạc dance" đâu vì quãng đường ấy rất xa vời.

MV Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em mang đến quá nhiều tranh cãi: lời bài hát, phong cách thời trang lẫn vũ đạo. Liệu Phí Phương Anh đã quá mạo hiểm chỉ với sản phẩm đầu tay như thế này?

Trong đêm ra mắt MV, tôi bình thản đi… làm móng. Nhưng rồi khi làm xong, tôi run ơi là run và cạy móng ra hết cả. Lúc từ tiệm làm móng về nhà, tôi vừa đi thật nhanh, vừa run khắp cả người. Sau 10 phút, bắt đầu có những bình luận tiêu cực đầu tiên, mồ hôi vã ra khắp cả người. Tôi quyết định tắt máy, đi ăn hủ tiếu mực cho đỡ "đen" (cười). Rồi sau đó tôi dành gần như toàn bộ thời gian để đọc các bình luận.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 11.

Loạt sản phẩm đầu tay của tôi đều sẽ mang phong cách disco tương tự ca khúc đầu tiên, đó vừa là mong muốn, vừa là định hướng của công ty. Còn về phần vũ đạo do mình thực hiện, thành thật mà nói tôi không ưng ý lắm. Biên đạo cho ca khúc này ở ngoài Hà Nội, vì khoảng cách địa lý nên không thể nào tập trực tiếp được. Tôi đành lấy clip của anh ấy đưa cho chị dạy nhảy ở trong TP.HCM để truyền thụ lại cho tôi.

Thế rồi, mọi chuyện loạn hết cả lên! Lúc mà ghép lại thì mỗi người nhảy một kiểu. Tôi đã quen với việc tập những động tác theo chị dạy nhảy rồi nên khi chỉnh lại cũng khá khó khăn. Nếu có điều mà tôi muốn sửa đổi nhất trong MV này thì đó chính là phần vũ đạo của riêng tôi.

Tôi cũng có nghe qua về một số tranh cãi xoay quanh việc vũ đạo có hơi hướng giống nhóm nhạc Hàn Quốc. Nhưng thú thật, hồi cấp 2, cấp 3 thì tôi rất am hiểu về Kpop và US-UK nhưng kể từ khi vào TP.HCM lập nghiệp thì tôi "mù" âm nhạc luôn. Toàn bộ ý tưởng về vũ đạo tôi "giao phó" hết cho công ty, có clip vũ đạo thì tôi nhảy theo thôi.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 12.

Một điều nữa tôi cũng muốn cải thiện chính là thần thái. Nếu như khi làm mẫu, tôi chỉ cần mặt "lạnh" hoặc "tươi" trong một khung ảnh tĩnh, thì khi đóng MV lại phức tạp hơn nhiều với những biểu cảm tôi chưa bao giờ phải diễn khi chụp photoshoot cả.

Phí Phương Anh tự đánh giá giọng hát hiện tại của mình như thế nào?

Giáo viên thanh nhạc của tôi nhận xét: "Em hát được", nhưng tôi tự thấy cách lấy hơi và sức bền trong giọng hát của mình vẫn còn phải tập luyện rất nhiều. Nếu một ngày, tôi "full skill" (đầy đủ các kĩ năng), tôi sẽ sẵn sàng hát các dòng nhạc khác cần nhiều trải nghiệm và cảm xúc hơn.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 13.

Bạn đã tự tin gọi mình là ca sĩ chưa?

Để cho khán giả gọi thôi. Mọi người gọi tôi như thế nào cũng được vì tôi ưng cả 2 danh xưng. Nhưng nếu được chọn, tôi muốn được mọi người gọi tôi là Phí Phương Anh – dancing queen. Từ này nghe vui vẻ mà mọi người ơi!

Tôi quyết tâm sẽ cải thiện giọng hát của mình để cho mọi người nghe đỡ "ngang xương" hơn. MV thứ 2 chắc chắn sẽ cải thiện! Quyết tâm!

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 14.

Từ một "cô Phí" vô cùng rực rỡ của làng thời trang Việt Nam, gần như không có tì vết nay lại ngoặt 180 độ sang con đường ca hát. Liệu phải chăng sự nghiệp người mẫu của Phí Phương Anh đang có trục trặc ở đâu đó?

Từ lúc tôi bước chân vào làng mẫu, mọi thứ thực sự vô cùng bằng phẳng, thậm chí quá bằng phẳng. Chính sự bằng phẳng ấy đã thôi thúc tôi trải nghiệm nhiều hơn, đối diện với điều gì đó gập ghềnh hơn. Nếu có gập ghềnh hay trục trặc thì chính là con đường phía trước tôi chuẩn bị đi. Nhưng dù sao, tôi xuất thân từ làng mẫu thì tôi vẫn sẽ song song vừa làm mẫu, vừa làm ca sĩ – 2 đam mê lớn nhất trong cuộc đời của tôi.

Bạn vừa nói về đam mê, nhưng thành thật mà nói thì "đam mê" thôi hoàn toàn chưa đủ để có thể dấn thân vào con đường ca hát này, mà còn cần cả tố chất và năng khiếu nữa?

Đó là một điều tất nhiên. Nhưng cũng cần phải nói, tôi muốn theo đuổi hình tượng một nghệ sĩ giải trí: khi mọi người đến với âm nhạc của tôi, đó sẽ là những nguồn năng lượng tích cực. Rất mong mọi người mở lòng ra để đón nhận những năng lượng tích cực mà tôi mang đến, nhưng nếu mọi người không mở lòng được thì đành kệ thôi, tôi vẫn sẽ "chiến" tiếp!

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 15.
Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 16.

Không thể không nhắc đến Chi Pu, cái tên được netizen "triệu hồi" rất nhiều để so sánh với màn debut "ầm ĩ" lần này của Phí Phương Anh?

Tôi và chị Chi Pu gặp nhau bên ngoài khá nhiều lần. Chị Chi Pu chính là một thần tượng của tôi vì chị rất xinh, nhạc thì hay. Tôi thấy khán giả nhận xét rất đúng: sản phẩm debut của tôi không thể nào đọ lại nổi với Từ Hôm Nay của chị Chi Pu được vì MV ấy quá đẹp, quá chỉn chu. Nếu tôi và chị có cơ hội trò chuyện lâu, tôi sẽ có rất nhiều thứ cần hỏi chị ấy trên con đường âm nhạc của mình. Trước hết tôi chỉ muốn hỏi chị hai câu: "Sao chị xinh thế?""Sao chị nhảy đẹp thế?".

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 17.

Nhưng quả thật, tôi cũng không thích bị so sánh nhiều quá. Con đường của tôi và chị Chi Pu đi rất khác nhau, và tôi cực kì tôn trọng những quyết định của chị ấy. Dù sao thì tôi vẫn sẽ giữ vững tinh thần này.

Những người thân xung quanh đánh giá thế nào về "cú twist" Phí Phương Anh debut làm ca sĩ này?

Tôi không hề nói về ý định chuyển hướng này với bất kì ai. Thậm chí với cả bố mẹ lẫn bạn thân, mãi đến khi tôi đăng poster thì mọi người mới biết đó chứ. Khi MV ra mắt, ai cũng sốc, thậm chí bàng hoàng và hỏi vì sao tôi lại liều lĩnh đến thế…

Nhưng bố mẹ thì vẫn luôn tin tưởng trước những quyết định của tôi. Hồi thi The Face, chỉ còn cách 2 ngày nữa là vào TP.HCM thi tôi mới thưa chuyện với bố mẹ, cả hai đồng ý rồi còn dúi vào tay tôi 3 triệu để làm "hành trang". Tiếp tục đến với MV lần này lại là một pha "úp sọt" nữa.

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 18.

Vậy trong năm nay, Phí Phương Anh sẽ còn những bất ngờ gì đến cho khán giả? Một chút rap đang trend nữa chăng?

Năm 2021 hiện tại trong đầu tôi chỉ có âm nhạc, MV và các bài hát tiếp theo mà thôi. Tôi chẳng có dự định khác về cuộc sống cá nhân. Bên cạnh đó, tôi không quên cái gốc thời trang – fashionista của mình đâu. Vẫn cứ là một cô Phí Phương Anh rạng ngời trên những shoot hình và một Phí Phương Anh "tưng tưng" trong các sản phẩm âm nhạc.

Còn nói về rap thì tôi sẽ "gieo vần" rất đơn giản để mọi người dễ dàng cover, hát theo. À, nhưng đây vẫn là bí mật chưa được bật mí…

(Đến đây, dường như Phí Phương Anh bị "hớ", lỡ tiết lộ về kế hoạch tương lai nên cô đột ngột dừng lại và cười thật lớn)

Cảm ơn Phí Phương Anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Phí Phương Anh: Tôi thần tượng và có rất nhiều thứ cần hỏi chị Chi Pu trên con đường âm nhạc của mình - Ảnh 19.
Bài trướcMạnh Trường – Kiều Anh suýt bị chôn sống ở Hồ Sơ Cá Sấu tập 17, may có Lan Phương ‘hộ giá’
Bài tiếp theoCuối cùng thì ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh cũng lộ diện ở buổi tập kịch bản Táo Quân 2021!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận