Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường

0
38

Sau khi có kết quả xét nghiệm 6/7 thành viên trong gia đình bệnh nhân 1694 dương tính với dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, nơi con bệnh nhân trên đang theo học.

Sáng 31/1, ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch UBND phường Xuân Phương, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận 5 ca nhiễm Covid-19 vừa được Bộ công bố vào sáng cùng ngày, đều sinh sống trên địa bàn. Theo đó, các bệnh nhân là vợ, con trai, bố mẹ vợ và em vợ của bệnh nhân 1694.

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương

Như vậy, 6/7 thành viên của gia đình dương tính với SARS-CoV-2. Riêng con gái 6 tuổi của bệnh nhân này có kết quả ban đầu là âm tính. Tính đến 6h sáng 31/1, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã ghi nhận 9 ca Covid-19.

Trong số những ca dương tính trên, cháu N.Đ.N.K., 9 tuổi, học sinh lớp 3E trường tiểu học Xuân Phương, ngoài giờ đi học chỉ ở nhà không đi đâu. Ngày 24/1, bé trai tham gia hội chợ, chưa rõ đối tượng tiếp xúc. Đến ngày 28/1, bé tham gia buổi văn nghệ với đoàn thanh niên quận, chưa rõ người tiếp xúc gần.

Toàn bộ học sinh trong lớp và cô giáo chủ nhiệm, tổng cộng 36 người được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm 30/1. Học sinh và cô giáo hiện được cách ly ngay tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương để phòng chống dịch bệnh.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 31/1, Công an, quân đội và các cơ quan chức năng đã tiến hành dựng barie rào chắn, lập chốt phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương.

Tại đây, nhiều người thân các học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường liên tục tiếp tế đồ ăn, lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác đến trường.

Nhiều người cũng đưa con, cùng gia đình đến trường để cách ly theo quy định. Theo một số chiến sĩ công an tại đây cho biết, toàn bộ F2 cách ly tại trường đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 30/1.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại Trường Tiểu học Xuân Phương vào sáng ngày 31/1:

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 2.

Công an, quân đội và các lực lượng chức năng tiến hành các công tác cách ly trong trường để phòng dịch

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 3.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 4.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 5.

Người dân được tiếp tế quần áo, đồ dùng các nhân để cách ly trong trường

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 6.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 7.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 8.

Nhiều người dân liên tục mang nhu yếu phẩm đến cho người dân

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 9.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 10.

Người cách ly phía trong không được ra ngoài, lực lượng chức năng phải hỗ trợ mang đồ vào trong

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 11.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 12.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 13.

Nhu yếu phẩm được ghi tên, thông tin người nhận để tránh nhầm lẫn

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 14.

Việc tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm được giữ khoảng cách tuyệt đối

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 15.
Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 16.

Chỉ những người đến tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm mới được tiếp cận gần rào chắn, những người khác đều được yêu cầu đứng xa để giữ khoảng cách an toàn

Phong toả Trường Tiểu học Xuân Phương, cách ly cô giáo và học sinh do Covid-19: Người thân liên tục tiếp tế nhu yếu phẩm đến trường - Ảnh 17.
Bài trướcCác hãng bay đồng loạt hỗ trợ khách hoàn vé, đổi vé vì dịch COVID-19
Bài tiếp theoNetizen đào lại clip Hải Tú cover nhạc phim Romeo Và Juliet: Người khen dễ thương, kẻ chê giọng… giả trân
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận