Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót!

0
81

Kenh14.vn là đơn vị truyền thông đại diện cho Việt Nam tham dự buổi họp báo ra mắt album Smile của Katy Perry. Nữ nghệ sĩ đình đám bậc nhất thế giới đã có rất nhiều chia sẻ xoay quanh chuyện làm nhạc, cuộc sống khi đang mang thai…

Vừa qua, Katy Perry đã có buổi họp báo online với các phóng viên đến từ các quốc gia Đông Nam Á và Hàn Quốc về album Smile. Buổi họp báo được tổ chức đơn giản, thân mật khi Katy Perry đang mang thai vào những tháng cuối, nhưng nữ ca sĩ vẫn luôn tươi cười và giữ phong thái chuyên nghiệp.

Mở đầu buổi họp báo, Katy Perry đã có bài phát biểu ngắn và đầy cảm xúc về album Smile: "Tôi đã phải trải qua giai đoạn tăm tối nhất vào những năm 2017, 2018 để có thể lấy lại được nụ cười trên môi. Những ca khúc của album này được viết trong giai đoạn đen tối ấy, lúc tôi đang trong giai đoạn trầm cảm vô cùng nặng nề. Những cảm xúc tiêu cực ấy cũng như cách tôi đối mặt và vượt qua đã góp phần giúp tôi viết nên những giai điệu cho các ca khúc trong album Smile. Tôi đã tìm ra được nụ cười trên môi và giờ tôi đang ở đây với mọi người đây!"

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 1.

Sau đó, Katy Perry đã có phần trả lời câu hỏi của các phóng viên đến từ khắp các nước Châu Á và Kenh14.vn là đại diện truyền thông duy nhất của Việt Nam tham dự buổi họp báo này. Katy Perry đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện xoay quanh âm nhạc, album mới và việc hợp tác với nghệ sĩ quốc tế cụ thể là Kpop có BTS và BLACKPINK – câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng người hâm mộ Katy Perry trên toàn thế giới.

Việc mang thai và chuẩn bị làm mẹ này có ảnh hưởng như thế nào đến âm nhạc trong album sắp tới của chị?

May mắn là những công đoạn khó khăn nhất của album đã được làm xong rồi. Còn những giai đoạn cuối cùng được tôi thực hiện ở ngay trên phòng ngủ, với sự giúp đỡ của anh rể, lúc đó chỉ có đúng 2 cái loa ở cạnh giường thôi ấy. Trong khi bình thường thì bạn biết mà, tôi sẽ ngồi trong cái phòng thu to thật to với hàng loạt các nút bấm. Rồi sau khi có thành phẩm thì tôi nghe ở trên xe hơi với tai nghe của mình, đó là cách mà tôi thực hiện khâu mix và master trong giai đoạn này.

MV Smile của Katy Perry.

Nói thật, việc có em bé lại khiến cho tôi khoẻ hơn và có nhiều năng lượng hơn bình thường. Tôi viết các ca khúc này "lai rai" trong vòng 2 năm rồi, cứ thế tập hợp các ca khúc sáng tác lại cho đến khi mọi thứ có sự kết hợp với nhau và thành hình nên một album. Lúc hoàn thành xong album này, tôi cũng không dự định đi lưu diễn thế giới đâu vì đó cũng trùng với quãng thời gian mà tôi phát hiện ra mình có em bé. Nhưng bạn biết đấy, năm 2020 diễn ra theo cách không ai ngờ tới được, mọi kế hoạch đều đổ bể hết.

Ra album trong giai đoạn đầy khó khăn này chắc chắn sẽ mang rất nhiều ý nghĩa?

Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều để album của tôi được ra mắt trong giai đoạn này, tôi nghĩ các nghệ sĩ khác ra mắt sản phẩm trong năm 2020 cũng trải qua những chuyện tương tự. Tôi nghĩ album này sẽ có rất nhiều ý nghĩa, đó là hi vọng, niềm vui và những nguồn năng lượng tích cực. Âm nhạc có một tác động thực sự rất lớn đến với chúng ta. Ngay với chính tôi đây, khi tôi còn trẻ, khi kết nối với được một giai điệu hay, tôi cảm thấy mình được công nhận, được thừa nhận và cảm thấy dâng tràn hạnh phúc. Tôi biết lúc đó tôi không hề cô đơn.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 3.

Tôi muốn gửi âm nhạc này đến cho khán giả để họ biết cách tôi đã đối mặt và trải qua những giai đoạn khó khăn này như thế nào, một cách vô cùng chân thành. Tôi không biết khán giả sẽ đón nhận thế nào nhưng với sản phẩm này đã ghi dấu trải nghiệm cá nhân khi tôi đi qua những tháng ngày tăm tối nhất trong cuộc sống. Tôi hi vọng âm nhạc của mình có thể giúp đỡ bất kì ai có thêm năng lượng tích cực trong thời điểm đen tối.

Chị và các nghệ sĩ khác đã làm việc như thế nào trong giai đoạn giãn cách xã hội để có thể thực hiện album Smile? Sau khi dịch bệnh này kết thúc, chị có muốn kết hợp với ai không?

Tôi là một fan bự của nhóm Twenty One Pilots và tôi thực sự rất muốn kết hợp với họ trong tương lai, họ thực sự quá sức ấn tượng. Trong giai đoạn giãn cách xã hội này tôi cũng rất thích album của Lady Gaga và Taylor Swift nữa, tôi thường xuyên bật nó trên xe khi tôi chạy xe về nhà ba mẹ ở Santa Barbara, cảm giác lúc ấy thực sự rất "đã"!

Tôi phải thừa nhận một điều rằng việc sản xuất âm nhạc trong giai đoạn này thực sự vô cùng khó khăn, hơn gấp 5 lần bình thường. Rất nhiều thứ bị ảnh hưởng khi fan giờ đây khó có thể mua đĩa vật lý, đĩa than hay mua vật phẩm tặng kèm nữa trong giai đoạn này.

Chị có nhớ cảm giác lúc đi lưu diễn không? Kế hoạch tương lai của các chuyến lưu diễn sẽ thay đổi như thế nào để đối phó với tình hình hiện tại?

Tôi nhớ không lầm thì show diễn cuối của tôi diễn ra vào tháng 3 năm nay ở Australia, từ đó đến nay tôi chả diễn thêm ở bất kì đâu cả. Thực ra lúc đầu khi ra mắt album, tôi cũng chưa dự định sẽ lưu diễn đâu nhưng cuối cùng không ngờ cả thế giới lâm vào hoàn cảnh này. Tôi cũng hơi buồn một chút với việc không được đi lưu diễn và phải ở cố định một nơi suốt nhiều tháng qua. Tôi cũng biết nhiều khán giả khắp nơi sẽ thấy thất vọng vì họ đã sẵn sàng mọi thứ để tham dự concert và rồi mọi thứ đều đổ bể hết cả.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 4.

Tôi biết cô bé Billie Eilish kìa, mới đi lưu diễn được có vài buổi thôi rồi phải hủy bỏ hết. Việc tổ chức một tour lưu diễn thế giới rất khó vì có rất rất nhiều thứ phải hoàn thành và rồi mọi thứ đều dừng lại. Thực sự thì trong giai đoạn này có nhiều thứ quan trọng hơn việc trình diễn và ca hát dù tôi biết âm nhạc có sự kết nối rất lớn, tưởng tượng lúc mọi người cùng đến với nhau, cùng hát hò và nhảy múa dù ở bất kì một quốc gia nào. Đó thực sự là phép màu của âm nhạc.

Tôi chắc chắn sẽ trở lại lưu diễn vào khoảng năm sau, khi mọi người đã trở lại và mọi thứ dần ổn định hơn. Lúc đó tôi sẽ mang đến một rạp xiếc với rất nhiều những thứ bất ngờ mà ngay cả những nghệ sĩ trước đó từng thực hiện hình tượng tương tự cũng chưa từng làm.

Tôi thực sự rất thích trình diễn tại các quốc gia Đông Nam Á, những bạn khán giả ở đây quả thực là những người cuồng nhiệt nhất, yêu thương tôi nhất và kết nối với tôi nhất. Trước khi bắt đầu tour diễn, ekip của tôi có ngồi lại và phân tích về việc đến nơi này hoặc nơi khác thì sẽ không tốt cho doanh thu, nhưng tôi không quan tâm vì các bạn trẻ đang chờ đợi tôi ở đó cơ mà. Tôi thực sự rất muốn trở lại để trình diễn cho các bạn.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 5.

Chúng tôi đã trao đổi với Katy Perry về việc cô đã đến Việt Nam 2 lần và rất mong muốn chào đón cô trở lại trong một concert. Katy nhớ rõ mình đã đến đất nước chúng ta 2 lần và rất hào hứng khi nhắc đến fan Việt. Rất hi vọng qua buổi nói chuyện này, Katy Perry và ekip sẽ lưu ý nhiều hơn đến khán giả tại Việt Nam khi xây dựng lịch trình cho tour diễn vào năm 2021.

Ai là người đầu tiên mà chị chia sẻ những giai điệu của album Smile, ngoại trừ ekip thực hiện album?

Tôi cho bé Flynn nghe đầu tiên, bé ấy là con trai riêng của chồng tôi (Orlando Bloom), cậu bé ấy có 9 tuổi thôi nhưng rất thích sử dụng các MXH, nhất là TikTok và cậu ấy rất biết những trào lưu đang diễn ra của giới trẻ trên toàn thế giới. Chính Flynn là người đã gợi ý tôi để phát hành ca khúc Never Really Over đầu tiên, và tôi đồng ý với cậu bé, một sự lựa chọn rất đúng đắn. Sau đó tôi có gửi cho một số người bạn đã chơi với tôi 20 năm rồi, rồi một số người chị em trong gia đình nữa.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 6.

Album này sẽ khác với những sản phẩm khác trong quá khứ của chị như thế nào?

Nói một cách thành thực thì phần âm nhạc của Smile sẽ khá giống với lại Teenage DreamPRISM, thuần về pop hơn là những thể nghiệm mới lạ trong album Witness. Thực sự việc thực hiện album này không quá khó khăn, tôi không phải nỗ lực để cố gắng theo đuổi các xu hướng và trào lưu hiện nay mà nó giống như có sẵn trong máu tôi rồi. Bạn thấy đấy, tôi không còn là một cô gái trẻ làm nhạc nữa rồi, tôi đã thành một người phụ nữ độc lập và trưởng thành, nên mọi thứ theo đó cũng phải khác đi, nhiều fan của tôi theo đó cũng trưởng thành theo tôi mà.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 7.

Ca khúc diễn tả về Katy Perry đúng nhất trong album này?

What Makes A Woman, ca khúc cuối rất phù hợp với tôi trong thời điểm này – khi tôi chuẩn bị hạ sinh một bé gái. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong cuộc đời khi tôi trở thành một phụ nữ trưởng thành. Ca khúc nói về nữ quyền kết hợp với trải nghiệm của việc trở thành một người mẹ, thực sự rất phù hợp với tôi trong lúc này.

Còn ca khúc mà tôi thấy thú vị nhất khi viết trong album là Teary Eyes, ca khúc ấy là một cảm giác rất đặc biệt khi bạn khóc giữa một bữa tiệc. Dù bạn khóc nhưng bạn vẫn cứ mải mê nhảy trong khi nước mắt tuôn chảy, đó như một sự giải thoát cho chính bạn.

Đã bao giờ chị phải cố thể hiện ra một nụ cười không-chân-thật hay chưa?

Có chứ, ai trong chúng ta cũng từng có nhiều khoảnh khắc như vậy. Tôi nhớ hồi tôi lưu diễn trong Witness: The Tour, tôi đã cố cười và tự hỏi mọi người đến đây làm gì vậy và họ có thực sự yêu quý tôi chứ? Trong bộ phim tài liệu Part of Me ngày trước, cũng có lúc tôi phải gắng gượng rất nhiều vì cuộc hôn nhân khi đó đang gặp trục trặc, tôi phải nỗ lực hết mình để cố nặn ra một nụ cười thật tươi khi đối diện với khán giả.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 8.

Vì bạn biết đó, chúng ta không phải lúc nào cũng trong một tâm trạng tốt nhưng khán giả họ đến để có được niềm vui chứ không phải nhìn ngắm một con người ủ rũ. Nhiều khi trước khi lên sân khấu để trình diễn, tôi chờ đợi mãi, nhìn vào màn hình điện thoại để chờ một cuộc gọi hoặc một tin nhắn nhưng nó mãi không đến, và lúc đó tôi buồn chứ. Nhưng rồi không thể để nỗi buồn của mình ảnh hưởng đến khán giả của tôi được. Tôi biết các bạn đã bỏ rất nhiều tiền, tiêu tốn cả một ngày cuối tuần để có thể đến gặp tôi và bạn phải được đền đáp xứng đáng. Tôi không phải dạng người có thể hủy show vào giờ chót, khi chỉ còn 30 phút nữa là đến giờ diễn đâu!

Chị thường làm gì để phục hồi năng lượng sau những lúc căng thẳng?

Tôi thường không vừa đi tour, vừa thu âm cùng một lúc, chỉ làm 1 trong 2 thôi, khác với nhiều nghệ sĩ lắm, tôi thực sự không làm được như thế. Tôi cũng tìm đến một thể loại thiền nhiều năm về trước và nó thực sự giúp tôi rất nhiều mỗi khi tôi bị "jet-lag" khi di chuyển từ các nơi rất xa.

BTS và BLACKPINK thực sự vô cùng nổi tiếng tại Mỹ, nhiều nghệ sĩ đã chọn hợp tác với họ như Nicki Minaj, Lady Gaga, Selena Gomez, Dua Lipa,… Chị có dự định kết hợp với một nhóm nhạc Kpop trong tương lai không?

Tôi cảm thấy rất bình thường với chuyện kết hợp với một nghệ sĩ Kpop, nhưng quan trọng ở đây không phải là với nghệ sĩ nào mà là âm nhạc như thế nào để tạo nên sự kết hợp. Trong quá khứ, đã có một số màn kết hợp mà tôi đã thử nghiệm nhưng một số trong đó không thành công như kỳ vọng. Chính lúc ấy, tôi nhận ra âm nhạc không thực sự phù hợp sẽ không thể mang đến kết quả tốt.

Tôi rất thích hợp tác với Kpop nếu có một ca khúc thật sự tuyệt vời. Thay vì hợp tác theo trào lưu thì tôi muốn cho ra mắt một sản phẩm thật độc đáo. Nói một cách thành thật, tôi cảm thấy rất nhiều người tạo ra những màn hợp tác nhằm chỉ hướng đến thành tích mà thôi. Tôi không ở đây để chạy đua theo thành tích.

Phỏng vấn Katy Perry: Người đầu tiên nghe album mới là con riêng của Orlando Bloom, không bao giờ có chuyện hủy show vào phút chót! - Ảnh 9.

BLACKPINK sở hữu những ca khúc gây nghiện nhất mà tôi từng nghe, âm nhạc của nhóm rất sexy và lôi cuốn tôi. Nói chung, tôi sẽ vô cùng thận trọng với các ca khúc kết hợp của mình để khiến những màn hợp tác đó thực sự có dấu ấn.

Cảm ơn Katy Perry vì buổi họp báo quốc tế có 1-0-2 này! Chúc chị thành công với album Smile!

Bài trước10 bí kíp sinh tồn siêu cần thiết, giúp bạn sống sót trong những tình huống bất ngờ nhất trên đời
Bài tiếp theoCấp báo showbiz: Nữ nghệ sĩ hạng A đang mang thai con đầu lòng với ‘phi công trẻ’ sau nhiều năm bí mật hẹn hò
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận