Phụ nữ là ‘công cụ tình dục’, để 9 nữ tân binh sắm vai ‘thi thể không tên’: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk

0
14

Lee Jong Suk từng góp mặt trong một bộ phim bị chỉ trích vô cùng nặng nề.

Thực chất tác phẩm noir (phim đen) 18+ V.I.P. của Jang Dong Gun, Kim Myung Min, Park Hee Soon và Lee Jong Suk không phải một bộ phim tệ nhưng nó lại vấp phải cơn bão chỉ trích từ dư luận vì những vấn đề khá nhạy cảm. Câu chuyện cụ thể ra sao?

Phụ nữ là công cụ tình dục, để 9 nữ tân binh sắm vai thi thể không tên: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk - Ảnh 1.

V.I.P. là bộ phim hành động, tâm lý tội phạm của vị đạo diễn tài năng Park Hoon Jung từng được kì vọng sẽ là một trong những phim điện ảnh nổi bật của Hàn Quốc năm 2017. Thực tế, V.I.P. không đến nỗi thua đau ngoài phòng vé, nó vẫn giúp ekip nhận về doanh thu là 9,9 triệu đô (theo Box Office). Nhưng nó lại khiến ekip hứng chịu sự chỉ trích cực kỳ gay gắt từ cư dân mạng vì những vấn đề liên quan đến nữ quyền.

Phụ nữ là công cụ tình dục, để 9 nữ tân binh sắm vai thi thể không tên: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk - Ảnh 3.

Phim là câu chuyện xoay quanh nhân vật "VIP" Gwang Il (Lee Jong Suk), con trai của một quan chức Triều Tiên máu mặt, kẻ bị tình nghi là thủ phạm của vụ án giết người hàng loạt xảy ra trên khắp thế giới mà nạn nhân đều là phụ nữ. Nhờ có bố "làm to", Gwang Il thuận lợi trốn tội, thậm chí ban đầu còn được các quan chức Hàn Quốc bảo vệ như một nhân vật "VIP" đúng chuẩn.

Mọi chuyện vốn chưa có gì nghiêm trọng nếu bộ phim không miêu tả quá chi tiết các cảnh bạo lực tình dục và giết hại phụ nữ mang đến cảm giác phụ nữ trong phim chỉ như một món "đồ chơi", một "công cụ tình dục". Chưa hết, toàn bộ nhân vật quan trọng trong phim đều là nam giới, nữ giới chỉ đảm nhận vai người không tên bị cưỡng bức, giết hại. Thậm chí, trong phần giới thiệu, có tới 9 nữ diễn viên tân binh bị giới thiệu chung với danh xưng "thi thể phụ nữ". Vì vấp phải ý kiến phản đối quá nặng nề, sau đó ekip đã sửa cụm "thi thể phụ nữ" thành "phụ nữ", dĩ nhiên vẫn không có tên gọi chính thức nào cho họ.

Phụ nữ là công cụ tình dục, để 9 nữ tân binh sắm vai thi thể không tên: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk - Ảnh 5.
Phụ nữ là công cụ tình dục, để 9 nữ tân binh sắm vai thi thể không tên: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk - Ảnh 6.

Những nhân vật có tên "thi thể phụ nữ"

Phụ nữ là công cụ tình dục, để 9 nữ tân binh sắm vai thi thể không tên: Bộ phim này là cú ngã đau đớn của Lee Jong Suk - Ảnh 7.

Ban đầu, vai của 9 diễn viên tân binh được ghi là "thi thể phụ nữ"

Nhiều khán giả cho rằng, V.I.P. đang phản ánh thực trạng chung của rất nhiều bộ phim Hàn Quốc, khi mà phụ nữ trở thành những nhân vật vô dụng, yếu ớt, thậm chí còn không có lấy một danh xưng cụ thể. Điều này càng trở nên nhức nhối hơn khi nữ quyền là một vấn đề khá nhạy cảm ở Hàn Quốc. Thêm vào đó chuyện những cảnh bạo lực, hãm hiếp được miêu tả quá chi tiết cũng góp phần khiến V.I.P. bị phản đối nhiều hơn. Tuy vậy, nếu gạt qua vấn đề nữ quyền thì đây vẫn là một bộ phim ấn tượng, nhất là ở những pha hành động và biểu cảm xuất sắc của Lee Jong Suk.

Nguồn: Tổng hợp

Bài trướcCindy Lư bỗng nói về người yêu cũ, đang nhắc đến Hoài Lâm hay Đạt G?
Bài tiếp theoHà Nội lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát Covid-19, thời gian quét chỉ từ 2-5 giây
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận