Quá nửa quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo an toàn về PCCC

0
14

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, hiện tại trên địa bàn thành phố có gần 1.400 quán karaoke, tuy nhiên, có tới 58% cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC.

Quá nửa quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo an toàn về PCCC - Ảnh 1.

Đoàn liên ngành kiểm tra các thiết bị PCCC tại cơ sở karaoke

Đình chỉ, tạm đình chỉ hơn 300 quán

Theo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có gần 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Qua quá trình kiểm tra, có tới 58% cơ sở kinh doanh karaoke không đạt yêu cầu về công tác an toàn PCCC trong quá trình hoạt động.

Trong số 58% cơ sở này, có 425 cơ sở có khả năng khắc phục, nhưng chưa khắc phục nên đã có kiến nghị tạm dừng hoạt động trên văn bản kiểm tra, khắc phục có thời hạn, chủ cơ sở tự khắc phục và báo cáo lại cơ quan có thẩm quyền kiểm tra để tiếp tục hoạt động; 326 cơ sở qua kiểm tra không có khả năng khắc phục đã bị tạm đình chỉ và đình chỉ.

Đại tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, trong quá trình kiểm tra đơn vị cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban ngành địa phương, đặc biệt là chính quyền cấp xã, phường giám sát việc chấp hành quyết định đình chỉ của các cơ sở vi phạm có tuân thủ không hay lén lút hoạt động với nhiều phương thức tinh vi.

“Đây là việc đã xảy ra và chúng tôi phát hiện, xử lý nghiêm túc các trường hợp này” – đại tá Hiếu cho biết.

Quá nửa quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo an toàn về PCCC - Ảnh 2.

Lối thoát hiểm thiết kế bên ngoài cơ sở karaoke.

Theo đại tá Hiếu, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã thực hiện kiểm tra 100% các quán karaoke trên địa bàn, giám sát chặt các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động. Do đó, từ khoảng tháng 8/2022 đến nay, đơn vị đã tạm đình chỉ thêm 27 cơ sở, phạt trên 1 tỷ đồng.

Đại tá Phạm Trung Hiếu thông tin thêm, đợt cao điểm kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke sẽ kết thúc vào ngày 20/9, đơn vị sẽ tổng hợp, rà soát các cơ sở vi phạm chưa khắc phục, gửi danh sách tới cơ quan truyền thông đăng tải công khai để người dân cùng giám sát.

Mang ghế sofa chắn thang thoát hiểm

Ghi nhận vào chiều 8/9, đoàn liên ngành quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đột xuất kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, phát hiện một số vi phạm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Quá nửa quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo an toàn về PCCC - Ảnh 3.

Đoàn liên ngành làm việc tại cơ sở kinh doanh karaoke

Cụ thể, tại cơ sở kinh doanh karaoke tại số 408 Trần Khát Chân, đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện ghế sofa bên trong phòng hát đặt chắn lối ra cầu thang thoát hiểm. Trong khi đó, một số biển báo lối thoát hiểm bị hỏng hoặc không sáng đèn; một số vách tường dây điện trang trí bị hở gây nguy hiểm.

Còn tại quán karaoke N.C trên phố Trần Khát Chân, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng tiến hành kiểm tra việc khắc phục vi phạm của chủ cơ sở do bị đình chỉ hoạt động về lỗi như diện tích phòng hát bé hơn quy định, cầu thang thoát hiểm vi phạm xây dựng.

Khi kiểm tra, quán karaoke dừng hoạt động, 4 phòng hát vi phạm đã được chuyển đổi công năng thành kho để đồ và được dán niêm phong. Cầu thang thoát hiểm thứ 2 vi phạm trật tự xây dựng cũng đang được chủ cơ sở khắc phục.

Quá nửa quán karaoke ở Hà Nội không đảm bảo an toàn về PCCC - Ảnh 4.

Lực lượng PCCC kiểm tra lối thoát hiểm

Theo trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hai Bà Trưng, trên địa bàn quận có 25 cơ sở kinh doanh karaoke. Từ giữa tháng 8 đến nay, đã kiểm tra được 16/25 cơ sở và nhìn chung đều đảm bảo an toàn PCCC.

“Một số cơ sở có hệ thống trang thiết bị PCCC chưa được bảo dưỡng định kỳ, nhân viên còn chưa thành thạo sử dụng các thiết bị chữa cháy…” – trung tá Hưng nêu.

Bài trướcHoa hậu Thuỳ Tiên, Thuý Hằng không liên quan đến vụ mua bán dâm
Bài tiếp theoDu khách Việt theo chân người du mục trên thảo nguyên Mông Cổ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận