Quảng Ngãi cách ly tập trung tất cả người đến từ TP.HCM

0
21

Kể từ 12 giờ ngày 20-6, tất cả người từ TP.HCM về Quảng Ngãi sẽ phải cách ly tập trung.

Sáng 20-6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký công văn hỏa tốc về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Quảng Ngãi.

Công văn nêu rõ, dịch Covid-19 tại TP HCM, TP Đà Nẵng, những nơi có quan hệ giao lưu mật thiết với tỉnh Quảng Ngãi đang diễn biến phức tạp, chưa được kiểm soát, do đó, nguy cơ dịch xuất hiện tại tỉnh là rất cao. Thời gian qua, mặc dù UBND tỉnh Quảng Ngãi đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với đối tượng nguy cơ và người về từ TP HCM nhưng nhiều người thực hiện không nghiêm túc, đồng thời, công tác theo dõi, giám sát, xét nghiệm của các cơ quan, đơn vị chức năng còn thiếu chặt chẽ.

Quảng Ngãi cách ly tập trung tất cả người đến từ TP.HCM - Ảnh 1.

Quảng Ngãi đã kích hoạt 7 chốt kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Nhằm chủ động và kịp thời phòng, chống dịch Covid-19 trước nguy cơ trên, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo áp dụng các biện pháp Cách ly tập trung đối với tất cả người dân từ TP HCM về Quảng Ngãi; cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP Đà Nẵng về Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly tập trung theo thông báo, hướng dẫn của Sở Y tế). Thời gian áp dụng kể từ 12 giờ 00 phút ngày 20-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, đối với người dân từ TP HCM về Quảng Ngãi (nhưng chưa qua 21 ngày) nếu không tự giác chấp hành nghiêm túc việc cách ly tại nhà, nơi lưu trú, mà bị phát hiện thì buộc phải cách ly tập trung theo đúng quy định.

Quảng Ngãi cách ly tập trung tất cả người đến từ TP.HCM - Ảnh 2.
Bài trướcMỚI: Các mức phạt tối đa có thể tới 6 triệu đồng liên quan đến sổ hộ khẩu, cư trú
Bài tiếp theoĐến chương trình kiểm định nhưng lại vừa múa vừa hát, cô gái khiến cả trường quay trầm trồ
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận