Quên lịch, lật kèo phỏng vấn, làm tình làm tội cả ekip – chuyện thường như cơm bữa của không ít “ông sao” mới nổi

0
149

Ngay cả những việc đơn giản và cơ bản như thế bạn cũng chẳng làm được, thì ngôi sao duy nhất bạn làm được chỉ có thể là… sao chổi mà thôi.

Dù bạn làm bất cứ nghề gì, một trong những việc cơ bản luôn được nhắc chính là phải kỷ luật – đúng giờ, đúng hẹn và tôn trọng đối tác. Đấy là những nguyên tắc làm việc cơ bản và văn minh mà ai cũng phải "vỡ lòng".

Ngay kể cả nghề… làm "ngôi sao" cũng vậy. Thậm chí, để nhận xét về người nổi tiếng, thái độ làm việc còn được đặt lên hàng đầu. Việc nhận được thành công và sự tung hô, yêu mến của hàng triệu triệu con người đôi khi dễ khiến người ta tự đặt mình ở vị thế cao hơn, và bắt đầu quên đi việc mình phải có cách làm việc và ứng xử với đối tác thế nào cho chuyên nghiệp…

Chuyện đời nhiều khi cũng oái oăm, nhất là với một số người không thích giữ chữ tín và có thái độ không tôn trọng đối tác. Thôi thì nhân đây kể qua “sương sương” vài trường hợp vậy:

1. Dạo gần đây, cư dân mạng bắt đầu xôn xao về bạn gái của một người nổi tiếng. Lúc trước thì im ắng, từ khi bắt đầu công khai thì mọi thứ có vẻ thị phi hơn. Truyền thông tìm đến cô nàng như một lẽ dĩ nhiên. Khi đặt vấn đề bạn có muốn chia sẻ đời tư không, cô nàng từ chối. Cuộc hội thoại kết thúc trong nhẹ nhàng bởi ai cũng có 1 câu trả lời rõ ràng.

Bẵng đi một thời gian, cô gái này chủ động liên lạc lại, thậm chí còn gửi lời cảm ơn vì người phóng viên nọ đã vui vẻ chờ đợi. Buổi phỏng vấn nhanh chóng được ấn định, ngày giờ ekip rõ ràng. Ấy thế mà tiếc thay, trong quá trình trao đổi, cả hai bên không thống nhất được về nội dung. Cô nàng ngập ngừng: Anh ơi, hay thôi…

Người phóng viên lại lao vào thuyết phục. Thấy nội dung không ổn chứ gì? Ok thay đổi nội dung để cả hai tiếp tục trao đổi và buổi phỏng vấn vẫn được diễn ra. Cô gái nọ lại ngập ngừng nêu ra điều kiện: Quản lý của người yêu em chịu thì em mới đồng ý phỏng vấn. Người phóng viên nọ lại quay qua liên lạc quản lý. Trao đổi, làm việc chán chê, nhận được cái gật đầu đồng ý của quản lý thì… tèn ten, lúc này câu chuyện lại có "nút thắt". Trước ngày phỏng vấn, sát giờ phỏng vấn, đến lúc phỏng vấn – phóng viên nhắn 7749 tin nhắn từ gọi, cho đến giải thích, trình bày, nhắc,… cô nàng còn chẳng thèm seen. Kết cục, cả ekip đã setup xong xuôi, đến ngày giờ phỏng vấn… đi về vì làm gì có nhân vật.

Phóng viên lúc này mới tá hỏa đi hỏi quản lý của bạn trai, người này… lại đổ lỗi cho cô gái. Cho rằng mình chỉ… tư vấn chứ có liên quan gì đâu? Lại quay qua hỏi cô gái, cô gái lại yêu cầu qua làm việc với quản lý của người yêu mình. Ơ kìa?

Xét cho cùng, bản chất sự việc cũng đơn giản vô cùng thôi. Nhận lời cùng làm việc với đối tác, hãy thể hiện cho họ thấy sự tôn trọng của mình. Cùng làm việc với nhau để giải quyết được vấn đề đang mắc, mà nếu cảm thấy thật sự không muốn làm nữa, hãy thẳng thắn nói lời từ chối. Đừng vì sự nhập nhằng, chần chừ của mình mà làm ảnh hưởng đến người khác, thậm chí – nhiều người khác.

Quên lịch, lật kèo phỏng vấn, làm tình làm tội cả ekip - chuyện thường như cơm bữa của không ít “ông sao” mới nổi - Ảnh 2.

2. Lại kể một câu chuyện khác, có cặp diễn viên nọ, nhờ đóng chung một bộ phim mà "ai cũng nhớ". Để khán giả không "phải quên" mình, cả hai liên tục xuất hiện trên truyền thông. Từ chụp ảnh đôi cho đến nắm tay nhau đi sự kiện không thua gì đôi nhân tình. Thôi thì nhờ hiệu ứng phim tốt, hình ảnh cả 2 lại đẹp nên liên hệ phỏng vấn xem sao.

Lúc này, cả hai đưa ra một loạt vấn đề mình không muốn bị khai thác. Ok. Nhưng vẫn chưa hết, cả hai lại muốn… xem cả câu hỏi của phóng viên để chuẩn bị sẵn câu trả lời. Ai cũng biết, một bài phỏng vấn hay đôi khi đến từ chính cảm xúc ngay lúc đó, chứ không phải những câu từ được soạn sẵn để tuôn ra như máy. Vậy là phóng viên nói đồng ý gửi kịch bản khung, để cả hai nắm được những phần nội dung chính sẽ được hỏi cho đỡ bỡ ngỡ, còn câu hỏi chi tiết xin được giữ phút chót cho đúng nguyên tắc.

Setup xong xuôi, studio đã book, nhiếp ảnh đã sẵn sàng, tưởng mọi việc thế là trơn tru. Thế mà, ngày hôm sau phỏng vấn, 3h chiều hôm trước cặp đôi lại gọi sang khăng khăng 5h chiều phải gửi chính xác câu hỏi sang. Đúng ngày cuối tuần, phóng viên khi đó đang… phóng ngoài đường, nghe vậy bèn hốt hoảng tặc lưỡi: "Thôi, chiều các bạn vậy cho đỡ lỡ việc của mình." Nghĩ rồi hẹn 6h về nhà sẽ gửi câu hỏi. Đang ở ngoài đường mà, máy đâu ra mà gửi!

6h về đến nơi, người phóng viên đang tính gửi câu hỏi phỏng vấn sang thì cặp đôi đã lạnh lùng thông báo: Bọn em hủy lịch rồi.

Đến lúc này, phóng viên mới ngớ người ra: Ơ anh chị muốn gì cũng chiều, thế mà đến phút chót anh chị lại… lật, tất cả chỉ vì 1 tiếng đồng hồ oan nghiệt. Thế là tại mình không ổn, hay tại người ta là ngôi sao rồi nên làm gì đối tác cũng phải theo lịch của họ, dù là ngày… cuối tuần?

3. Đôi khi sự kém tử tế không đến từ chính các nghệ sĩ mà từ ekip của họ. Chẳng phải gần đây đang hot các show truyền hình rap lắm sao? Nhiều bầu show ngoài việc hét giá cát xê của thí sinh cao ngang quán quân The Voice, thì thái độ của họ khi cư xử với truyền thông cũng kém vô cùng.

Chẳng hạn như chỉ vì một bài báo phản ánh khách quan ý kiến đó của khán giả, quản lý truyền thông của nam rapper này tự cho rằng đây là "một biểu hiện của sự bôi nhọ". Thế là bất chấp việc đã chuẩn bị đầy đủ nhiếp ảnh lẫn quay phim, anh quản lý vẫn huỷ "ngang" buổi phỏng vấn.

Bạn nghệ sĩ ngây thơ có khi chẳng biết gì. Nhưng đôi khi, cách hành xử của quản lý như vậy mà hình ảnh nghệ sĩ bị xấu đi ít nhiều trong mắt những người nghe chuyện.

4. Hồi lâu có anh nhà thiết kế kia, cũng tạm gọi là có tiếng khi thường xuyên được các ngôi sao hạng A, hoa hậu trong showbiz đặt mua váy. Anh có nhận lời tham gia chương trình "đáp trả anti-fan".

Ơ hay, đã biết tính chất của chương trình là vậy, thế mà ngay trong set quay anh đòi bỏ về vì sợ động chạm đến lòng tự ái của bạn thân là ca sĩ hạng A và cô em Á hậu thân thiết. Theo lời anh giải thích, anh nghỉ vì sợ… mất lòng. Ổn thôi, từ đó về sau không nhắc gì tên anh nữa là được.

5. Có cô diễn viên đóng vai phụ, xuất hiện vài tập trong phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa. Cũng chốt đơn xong xuôi, phóng viên và nhiếp ảnh ngồi cafe đợi 4 tiếng đồng hồ không có hồi âm. Sau đó… không có sau đó nữa.

… và còn nhiều, nhiều lắm những nhân vật chưa thành "sao" đã thành "ông" như những trường hợp kể trên.

——————————————

Chuyện bất đồng trong cách làm việc với đối tác, chuyện tự dưng mình… bận, tự dưng có việc… vốn dĩ rất bình thường và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, với bất cứ ai. Chẳng có ngôi sao nào có trách nhiệm phải nói "Có" với tất cả. Nhưng tất cả ngôi sao đều phải có trách nhiệm nói "Không" một cách văn minh. Lời nói "Không" đúng lúc, hợp lý, thể hiện kỷ luật cá nhân, sự khiêm tốn và hơn hết là sự tôn trọng với đối tác, với những người làm việc cùng mình. Bởi ngay cả những việc đơn giản và cơ bản như thế bạn cũng chẳng làm được, thì ngôi sao duy nhất bạn làm được chỉ có thể là… sao chổi mà thôi.

Bài trước8 lý do khiến bạn làm việc mãi mà chẳng thể giàu lên nổi, và cách để giải quyết thảm cảnh ấy
Bài tiếp theoMàn đêm buông xuống, loạt Hoa hậu – mỹ nhân Vbiz thấp thỏm không yên vì tin nhắn ‘Chúc ngủ ngon’ của bạn trai một nữ diễn viên
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận