Ra ngoài khi đang cách ly, 1 gia đình bị lập rào sắt trước nhà

0
12

Theo chính quyền địa phương, do gia đình này có F0, các F1 được cách ly tại nhà nhưng không tuân thủ quy định nên buộc lực lượng chức năng phải dựng hàng rào cứng bằng sắt trước nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một gia đình tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) bị rào cứng bằng sắt trước nhà để cách ly, khiến dư luận xôn xao và tranh cãi trái chiều. Bên cạnh ý kiến ủng hộ, nhiều người cũng cho rằng cách làm "niêm phong" như vậy là quá cứng nhắc trong việc thực hiện cách ly tại nhà đối với các F trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch Covid-19 như hiện nay.

Ông Huỳnh Thanh Dũng (tổ trưởng tổ dân phố 37, phường Nại Hiên Đông) xác nhận, sự việc này xảy ra trên địa bàn và đây là trường hợp đặc biệt nên địa phương phải áp dụng biện pháp cách ly khác với những trường hợp khác.

Ra ngoài khi đang cách ly, 1 gia đình bị lập rào sắt trước nhà - Ảnh 1.

Một gia đình tại phường Nại Hiên Đông bị cách ly theo hình thức "rào cứng bằng sắt". Ảnh: D.B

Theo đó, gia đình ông N.T có vợ là F0 (đã đi cách ly), hiện trong nhà có 4 F1. Ngay sau khi nhận thông tin, địa phương đã tổ chức cách ly các F1 tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cách ly, các F1 đã không tuân thủ cách ly theo quy định. Do đó, địa phương buộc phải sử dụng biện pháp mạnh là sử dụng rào sắt để chắn trước cửa nhà này. Đây là trường hợp duy nhất phải thực hiện cách ly theo biện pháp này tại tổ.

Liên quan đến sự việc này, ông Cao Đình Hải – Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, thời gian qua, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tăng cao, địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Ra ngoài khi đang cách ly, 1 gia đình bị lập rào sắt trước nhà - Ảnh 2.

Đối với các gia đình có ca mắc Covid-19 đủ điều kiện để cách ly tại nhà, địa phương thực hiện giăng dây mềm, dán bảng thông báo trước cổng

Đối với các gia đình có ca mắc Covid-19 đủ điều kiện để cách ly tại nhà, địa phương thực hiện giăng dây mềm, dán bảng thông báo trước cổng. Vì không có lực lượng giám sát như trước đây nên ý thức của người dân đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổ chức cách ly tại nhà.

"Đối với một số hộ gia đình F1 tại chung cư, lực lượng có giăng dây trước cửa. Việc này có thể gây phản cảm đối với một một người nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh thì không còn cách nào khác. Thời gian tới, địa phương đang nghiên cứu cách làm phù hợp hơn", ông Hải chia sẻ.

Sự kiện

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam


Cập nhật 2022-0-2 15:22:51

12 tin bài

  • Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Bài trướcMối quan hệ cặp đôi Cara – Noway hiện tại ra sao sau hơn 1 năm nên duyên nhờ Người Ấy Là Ai?
Bài tiếp theoTạm dừng hoạt động nhà máy có 3.000 công nhân sau khi phát hiện 80 ca mắc Covid-19
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận