Rạp phim vắng vẻ, doanh thu ‘bết bát’ ngày mở cửa trở lại: Khó khăn chồng chất khó khăn!

0
6

Sau thời gian dài phải đóng cửa, các rạp phim đã được phép hoạt động trở lại nhưng không mang về doanh thu khả quan.

Sau thời gian dài giãn cách xã hội và phải đóng cửa, các rạp phim gần đây mới được mở lại tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành. Các cụm rạp lớn chào đón khách trở lại với nhiều bom tấn Hollywood đã ra mắt trong các tháng vừa qua, tuy nhiên tình hình có vẻ không khả quan. Dạo qua các cụm rạp nổi tiếng trong thành phố như CGV, Galaxy và BHD, có thể thấy tình hình khách đến xem phim thưa thớt đến đáng buồn.

Rạp BHD Bitexco vắng người, thi thoảng có vài khách

CGV Vincom Đồng Khởi cũng lác đác bóng người, poster các phim được treo đều là phim cũ

Doanh thu của các bộ phim đang được chiếu ở thời điểm hiện tại cũng không hề cao. Black Widow – bom tấn Marvel ra mắt từ mùa hè năm nay trên khắp thế giới hiện đang dẫn đầu phòng vé Việt. Tuy nhiên, con số mà bộ phim này mang về trong dịp cuối tuần vừa qua (từ thứ Sáu đến hết Chủ nhật) chỉ vỏn hẹn hơn 1,3 tỷ đồng, theo số liệu của Box Office Vietnam.

Nối tiếp Black Widow chính là phim kinh dị The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)The Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử). Hai bộ phim này có doanh thu cuối tuần lần lượt là khoảng 1,3 và 1,2 tỷ đồng.

3 phim điện ảnh đang đứng đầu phòng vé Việt Nam

Phim điện ảnh kinh dịThiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ được ước tính thu về hơn 560 triệu trong dịp cuối tuần. Thời điểm trước khi rạp phim đóng cửa, bộ phim này từng mang về 27 tỷ đồng trong 3 ngày đầu công chiếu.

Một trong những lý do lớn khiến khán giả không mặn mà quay lại rạp phim lúc này, chính là vì các bộ phim đang được chiếu tại rạp đã không còn mới. Black Widow, The Suicide Squad, The Medium… đều đã được nhà phát hành tung lên mạng từ lâu, dẫn đến tình trạng xem lậu tràn lan. Sức nóng của các bộ phim này cũng không còn khi trên khắp thế giới, khán giả đã chuyển sự quan tâm sang những bộ phim bom tấn khác.

Rạp phim vắng vẻ, doanh thu bết bát ngày mở cửa trở lại: Khó khăn chồng chất khó khăn! - Ảnh 4.

Rạp Galaxy Nguyễn Du vắng không một bóng người

CGV Vạn Hạnh Mall đông hơn các cụm rạp khác, nhưng chủ yếu là khách đi mua sắm, săn sale tranh thủ xem phim

Bên cạnh đó, rạp chiếu cũng chỉ đang được phép hoạt động "cầm chừng" chứ chưa hết công suất. Các suất chiếu muộn nhất rơi vào khoảng 8h tối, trong khi trước đây suất muộn kéo dài đến tận hơn 11h khuya.

Tuy nhiên, sự thể hiện yếu kém này của các rạp phim những ngày trở lại cũng là điều đã được dự đoán trước. Các cụm rạp, nhà phát hành vẫn đang chờ đợi phòng vé dần được hồi sinh để phục vụ cho mùa phim lớn tiếp theo – dịp Giáng sinh và năm mới dương lịch. Những bom tấn sắp được ra rạp Việt như Shang-Chi, Eternals hay phim Việt là Rừng Thế Mạng cũng đang được kỳ vọng sẽ góp phần vực dậy phòng vé dịp cuối năm sau thời gian dài "đóng băng".

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bài trướcKinh hoàng clip ô tô mất lái tông thẳng vào tiệm thuốc, người phụ nữ đang lúi húi đếm tiền thoát chết trong gang tấc
Bài tiếp theoCông an đánh kẻng cùng cả làng truy bắt 2 kẻ trộm chó
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận