Rơi vữa trần phòng học, 2 học sinh ở Mê Linh (Hà Nội) bị thương

0
15

Trưa 6/9, một số học sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đang nghỉ tại phòng học trên tầng 3 thì bất ngờ 1 mảng vữa với diện tích khá lớn trên trần nhà rơi xuống.

Rơi vữa trần phòng học, 2 học sinh ở Mê Linh (Hà Nội) bị thương - Ảnh 1.

Phòng học xảy ra vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Vụ việc xảy ra trong giờ nghỉ nên chỉ có 2 học sinh bị thương nhẹ ở vai và lưng. Tuy các học sinh may mắn không phải đưa đi bệnh viện cấp cứu, song đáng nói là vụ việc xảy ra chỉ 1 ngày sau lễ khai giảng năm học mới đã khiến nhiều học sinh và phụ huynh có con học tại đây lo lắng cho sự an toàn của con mình.

Theo bà Đào Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Quang Minh, ngay sau khi vụ việc xảy ra, học sinh bị thương đã được nhân viên y tế của trường sơ cứu. Toàn bộ học sinh trong lớp được yêu cầu di chuyển để đảm bảo an toàn. Nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh nhanh chóng ổn định tâm lý cho học sinh, cử nhân viên xử lý cho rơi hết mảng vữa trên trần phòng học xuống và kiểm tra lại toàn bộ trần các phòng học.

Trường Trung học Phổ thông Quang Minh đã được xây dựng từ nhiều năm trước, hiện công trình đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trường cũng đã nằm trong danh sách các trường được xây mới trong thời gian tới. Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã cho rà soát cơ sở vật chất, song có thể sau vài trận mưa, trần bị ngấm nước bở ra và rơi xuống.

Nhiều phụ huynh của Trường Trung học Phổ thông Quang Minh lo lắng, nếu sự việc xảy ra trong giờ học có đông học sinh thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Trong thời gian chờ xây lại trường thì những hạng mục xuống cấp cũng cần phải được sửa chữa cẩn thận, không thể vì sợ lãng phí mà xem nhẹ sự an toàn của học sinh.

Bài trướcỞ Huế có một cánh rừng thuộc hệ cực quý hiếm còn sót lại ở Đông Nam Á
Bài tiếp theoKinh hãi với cây ba chỉa dài 3m của thiếu niên mang theo trên phố
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận