Sa thải trưởng phòng và 2 phó phòng giao dịch ngân hàng vì vỡ nợ khách hàng

0
12

Sáng nay (6-11), lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa thông tin về vụ việc khách hàng tập trung tại phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, gây mất trật tự địa phương.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Khánh Hòa cho biết đã nắm thông tin ban đầu về vụ việc người dân, khách hàng tập trung tại phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh trong những ngày qua.

"Ba cán bộ phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh gồm 1 trưởng phòng cùng 2 phó trưởng phòng sau khi bị đình chỉ công tác, đã bị Ngân hàng Sacombank sa thải vì liên quan đến hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ. Vụ việc này liên quan đến nhiều cá nhân, có dấu hiệu hình sự nên phía ngân hàng đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền" – lãnh đạo NHNN chi nhánh Khánh Hòa thông tin.

Sa thải trưởng phòng và 2 phó phòng giao dịch ngân hàng vì vỡ nợ khách hàng - Ảnh 1.

Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) Cam Ranh bị người dân vây kín – ảnh cắt từ clip người dân

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình công tác, 3 cán bộ ngân hàng này đã lấy tư cách cá nhân vay vốn trong cán bộ ngân hàng và khách hàng để đầu tư bất động sản, tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên khi đến hạn trả tiền, những cán bộ ngân hàng này không có khả năng chi trả nên khách hàng gửi đơn tố cáo.

Sa thải trưởng phòng và 2 phó phòng giao dịch ngân hàng vì vỡ nợ khách hàng - Ảnh 2.

Về phía quyền lợi khách hàng, lãnh đạo NHNN chi nhánh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo Ngân hàng Sacombank chi nhánh Khánh Hòa tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động. Nếu cán bộ ngân hàng Sacombank sai tức là lợi dụng tín nhiệm của ngân hàng, chiếm dụng tiền của khách hàng liên quan đến ngân hàng thì ngân hàng có trách nhiệm hoàn trả. Vấn đề nào thuộc về thỏa thuận dân sự thì đề nghị chuyển hồ sơ lên cơ quan cảnh sát điều tra, cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Về số tiền mà 3 cán bộ này vay của các khách hàng, hiện nay vẫn trong giai đoạn rà soát, làm rõ nên chưa thống kê đủ.

Bài trướcBí ẩn Nicoba – Loài bồ câu ‘hướng nội’ quý hiếm mới xuất hiện tại Vườn Quốc gia Côn Đảo
Bài tiếp theoQuảng Nam: Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng, giòi bám đầy người
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận