Sinh ra với vận mệnh kế vị ngai vàng, Hoàng tử William gây sốc khi thẳng thắn thừa nhận không muốn làm vua với chia sẻ đầy chua xót

0
55

Hoàng tử William sinh ra được định sẵn sẽ là quân chủ tương lai của Anh quốc, nhưng điều này mang đến cho vị hoàng tử rất nhiều áp lực.

Là con trai cả của Thái tử Charles, từ khi sinh ra Hoàng tử William đã được định sẵn sẽ trở thành vị vua tiếp theo của Vương quốc Anh. Công tước xứ Cambridge cũng luôn được nuôi dưỡng và huấn luyện chu đáo để sau này trở thành người đứng đầu của nền quân chủ lâu năm.

Ngay từ nhỏ, cha mẹ của William là Thái tử Charles và Công nương Diana đã luôn dạy dỗ để Hoàng tử nắm rõ sứ mệnh của mình. Nhưng vào năm 1996, chính Công nương Diana từng tiết lộ với nhà báo Jeremy Paxman rằng con trai lớn của mình thường xuyên nói không muốn làm vua. Hoàng tử Harry còn đùa lại rằng: "Nếu anh không muốn vậy thì để em làm".

Sinh ra với vận mệnh kế vị ngai vàng, Hoàng tử William gây sốc khi thẳng thắn thừa nhận không muốn làm vua với chia sẻ đầy chua xót - Ảnh 1.

Ngay từ nhỏ William từng nói với mẹ mình không muốn trở thành vua

Tuy đây là lời nói của trẻ nhỏ, nhưng ngay cả đến khi trưởng thành, Hoàng tử William vẫn thẳng thắn chia sẻ về việc mình không muốn làm vua, đặc biệt là không trông mong đến ngày kế vị.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Nicholas Witchell, người thừa kế ngai vàng Anh đã trải lòng chân thành: "Việc trở thành vua không phải ưu tiên số một trong cuộc đời tôi. Tôi chỉ đôi khi suy nghĩ về nó."

Nhưng chi tiết khiến mọi người xúc động nhất là khi Hoàng tử giải thích về việc tại sao mình không chờ mong đến ngày đăng quang:

"Tôi không chờ đợi, càng không hy vọng đến ngày đó, vì khi chuyện kế vị xảy ra thì có nghĩa là người thân của tôi (Nữ hoàng và Thái tử Charles) đã mất và tất nhiên tôi không muốn như thế."

Sinh ra với vận mệnh kế vị ngai vàng, Hoàng tử William gây sốc khi thẳng thắn thừa nhận không muốn làm vua với chia sẻ đầy chua xót - Ảnh 2.

Lý do không mong đến ngày kế vị của William khiến mọi người xúc động

Thế nhưng, Hoàng tử cũng khẳng định rằng luôn biết rõ mình mang một trọng trách lớn và sẽ luôn cố gắng thực hiện một cách nghiêm túc nhất.

Tuy việc trở thành quân chủ đại diện quốc gia là một sứ mệnh cao quý, nhưng rõ ràng cũng mang đến vô cùng nhiều trách nhiệm, áp lực và sự gò bó. Em trai của William là Hoàng tử Harry từng trả lời phỏng vấn rằng: “Liệu rằng có ai trong gia đình Hoàng gia Anh muốn làm vua hay hoàng hậu không? Tôi chắc chắn là không, nhưng chúng tôi vẫn phải thực hiện nghĩa vụ của mình".

Bạn bè của William cũng từng tiết lộ, Hoàng tử không được thích gọi là "Hoàng tử điện hạ" hay bất kỳ danh xưng nào trang trọng, mà thích được gọi với cái tên nghe bình thường hơn hẳn là William Wales.

Sau William, người kế vị tiếp theo của Hoàng gia Anh sẽ là Hoàng tử nhỏ George. Với cậu con trai cả cũng phải sinh ra với sứ mệnh giống mình, Hoàng tử William chia sẻ sẽ nuôi dạy George theo cách để cho con được tự do: "Tôi muốn George lớn lên trong một môi trường sống thực sự, tôi không muốn nó lớn lên phía sau bức tường cung điện, nó phải ở ngoài đó. Dù truyền thông và dư luận sẽ khiến việc này khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để con có một cuộc sống bình thường nhất có thể."

Sinh ra với vận mệnh kế vị ngai vàng, Hoàng tử William gây sốc khi thẳng thắn thừa nhận không muốn làm vua với chia sẻ đầy chua xót - Ảnh 3.

Hoàng tử William muốn con trai George có cuộc sống bình thường và tự do hơn mình

Nguồn: Express

Bài trước‘Hít drama’ với loạt biến giới người mẫu, từ bán dâm đến đấu tố căng đét nhưng thánh hóng cũng chưa chắc trả lời được 6/8 câu này
Bài tiếp theoHội nữ chính Vườn Sao Băng từng dính lùm xùm tình cũ: Trịnh Sảng ‘3 đời’ bạn trai lục đục, số 4 còn đụng ‘tiểu tam’ đóng phim nóng?
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận