Số ca sốt xuất huyết ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tăng gấp 32 lần so cùng kỳ

0
9

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam ghi nhận hơn 13.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 20 lần so với cùng kỳ năm ngoái, 1 trường hợp tử vong.

Cách đây 3 ngày, anh Võ Viết Quang ở khối phố Mỹ Hoà, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam sốt cao, triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đã dùng thuốc điều trị ở nhà nhưng không khỏi nên anh vào viện để khám, được bán sĩ chẩn đoán mắc sốt xuất huyết. Trước đó, con gái anh Võ Viết Quang vừa xuất viện sau khi điều trị sốt xuất huyết.

Số ca sốt xuất huyết ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tăng gấp 32 lần so cùng kỳ - Ảnh 1.

Anh Võ Viết Quang bị sốt xuất huyết điều trị 3 ngày nhưng vẫn chưa khỏi.

“Ở nhà sốt rất cao chỉ có mua thuốc hạ sốt về uống, sốt kéo dài nên phải nhập viện. Sốt mấy ngày mà không biết có bệnh sốt xuất huyết. Vào đây điều trị mấy ngày rồi. Chỗ ở của tôi do môi trường xung quanh có nước đọng rất nhiều cho nên muỗi nhiều dễ gây sốt xuất huyết. Khu nhà tôi ở có rất nhiều người bị sốt xuất huyết”, anh Quang cho biết.

Huyện Duy Xuyên có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao nhất so với các địa phương ở tỉnh Quảng Nam. Đến thời điểm này, huyện này đã ghi nhận hơn 1.260 ca sốt xuất huyết tăng 32 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Số ca sốt xuất huyết ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tăng gấp 32 lần so cùng kỳ - Ảnh 2.

Tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên, số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao, bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang.

Bác sĩ Trần Văn Nam, Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên cho biết: ngày cao điểm có khoảng 80 – 100 bệnh nhân đến khám mắc sốt xuất huyết, trong đó, 30 ca nhập viện nội trú. Bác sĩ Trần Văn Nam khuyến cáo người dân, khi có biểu hiện sốt cao nên đến các cơ sở y tế khám và điều trị, không nên chủ quan tự mua thuốc uống ở nhà.

“Trung tâm Y tế huyện Duy Xuyên tăng cường thời gian làm việc để cố gắng phục vụ bệnh nhân, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Hiện tại, tình hình dịch bệnh xảy ra như vậy trong khi cơ sở vật chất xuống cấp và chật chội, số giường bệnh không đủ phục vụ cho nên nhiều lúc bệnh nhân phải nằm ngoài hành lang, ngoài hiên và nằm giường 2 giường 3. Đội ngũ y tế túc trực 24/24 để phục vụ cho bệnh nhân”, bác sĩ Nam cho hay.

Số ca sốt xuất huyết ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tăng gấp 32 lần so cùng kỳ - Ảnh 3.

Ngành Y tế và chính quyền tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết có thể tiếp tục tăng, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam cùng các địa phương triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng hạn chế dịch bệnh lây lan diện rộng; tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong.

“Người dân cũng phải biết được các triệu chứng ban đầu của sốt xuất huyết và không chủ quan, bất kỳ lý do nào cũng phải đi đến các cơ sở Y tế để thăm khám và phát hiện xử lý sớm. Bên cạnh đó, ngành Y tế tăng cường công tác giám sát, cảnh giác với các ca bệnh sốt vào viện để sớm xử lý kịp thời”, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết./.

Bài trướcBắt tên cướp đâm liên tiếp bà chủ tiệm tạp hóa, rồi cướp tài sản
Bài tiếp theoNgười dân TP.HCM ủng hộ việc bắt chó thả rông
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận