Tại sao Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên?

  0
  7

  Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc “thần y” Võ Hoàng Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt.

  Liên quan đến vụ "Không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên" như đã thông tin, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc này mà dư luận quan tâm và đã đi đến việc không khởi tố vụ án hình sự.

  Tại sao Công an TP.HCM không khởi tố vụ án hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Võ Hoàng Yên? - Ảnh 1.

  Công an TP.HCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

  Trước đó, Công an TP.HCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) tố giác ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Theo đó, trong thời gian quen biết ông Yên thì ông này giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Võ Hoàng Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Nguyễn Phương Hằng đã tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên số tiền gần 185 tỷ đồng.

  Trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để "thần y" Võ Hoàng Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng nghi vấn "thần y" Võ Hoàng Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo.

  Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm.

  Chính vì thế, ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với "thần y" Võ Hoàng Yên.

  Ngày 10/1, Viện KSND TP.HCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

  Bài trướcSeachains team Karik không hổ danh ‘quái vật’, diễn thế nào mà khiến Binz bồn chồn lo lắng?
  Bài tiếp theoHà Nội: Tài xế taxi bị khách nam rút dao cứa cổ giữa đêm khuya
  guest
  0 Bình Luận
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận