Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức

0
79

Những người anh hùng mặc áo trắng vẫn đang ngày ngày dốc hết sức lực để cố gắng ngăn chặn dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ hơn, bất kể khả năng lây nhiễm virus corona từ người bệnh là cực kỳ cao.

Trong thời điểm virus corona đang gây hoang mang toàn Châu Á và cả thế giới, ai cũng sợ hãi vì những tin tức về sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh thì những y bác sĩ đang phải gồng mình chiến đấu ngay trong "tâm dịch" Vũ Hán mới là những người phải lo lắng và mệt mỏi nhất.

Ngay khi thông tin về việc dịch bệnh khởi phát được đưa ra ngay trước Tết Âm Lịch, những người công tác trong ngành y tế nơi đây đã không còn kịp ăn bữa cơm giao thừa với gia đình mà phải tức tốc lao mình vào cuộc chiến chống virus corona. Thậm chí, có một số lượng đông đảo các bác sĩ từ các tỉnh xa khác còn phải nhanh chóng từ biệt người thân, con nhỏ để lên máy bay di chuyển đến tỉnh Hồ Bắc ngay thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc, đã có đến khoảng 15 nhân viên y tế bị lây nhiễm virus corona từ bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh. Tuy nhiên, một bác sĩ ở bệnh viện Vũ Hán nói với tờ South China Morning Post: "Mặc dù chúng tôi lo lắng về những đồng nghiệp bị lây bệnh, nhưng những người còn lại cũng không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục công việc của mình".

Theo báo cáo, những người già và người có tiền sử về bệnh hô hấp là đối tượng đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi virus corona nhất

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 1.

Những bức ảnh ghi lại cảnh tượng trong các phòng điều trị tích cực được bệnh viện Trung ương Vũ Hán đăng tải lên phương tiện truyền thông xã hội

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 2.

Các bác sĩ và nhân viên y tế cũng là những người dễ lây nhiễm virus corona nhất, nhưng họ vẫn vượt qua khó khăn để cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 3.

Đội ngũ y bác sĩ mặc trang phục bảo hộ đầy đủ trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm bệnh

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 4.

Họ đành phải đón năm mới trong bệnh viện thay vì ở bên gia đình, ăn bữa cơm đoàn viên trong ngày 30 Tết

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 5.

Một bác sĩ đã lên cơn đau tim nghiêm trọng do kiệt sức vì phải điều trị cho bệnh nhân trong thời gian dài

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 6.

Ngoài ra, vào ngày 25/1, một đội ngũ nhân viên y tế gồm 147 người từ tỉnh Giang Tô và một đội y tế khẩn cấp gồm 140 người từ Chiết Giang, khởi hành từ Nam Kinh và Hàng Châu nhanh chóng lên đường đến hỗ trợ Vũ Hán.

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 7.
Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 8.

Các nhân viên y tế vẫn tay chào từ biệt người thân và giơ ngón tay thể hiện ý chí quyết tâm, nỗ lực cứu chữa và bảo vệ người dân nơi vùng dịch. Dù biết sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng họ vẫn không quản ngại khó khăn và lên đường.

Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 9.
Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 10.
Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 11.
Tết Nguyên Đán trong bệnh viện Vũ Hán: Các y bác sĩ ngày đêm chiến đấu để ngăn sự bùng phát của virus corona, có người lên cơn đau tim vì quá kiệt sức - Ảnh 12.

(Theo Reuters, Xinhua, Chinanews)

Bài trướcChiều 30 Tết buồn ở ‘ổ dịch’ Vũ Hán: Ga tàu, sân bay đìu hiu, đường phố vắng tanh không một bóng người vì virus corona
Bài tiếp theoLời chia sẻ gây sốc sau 9 năm của chủ nhân ca khúc thảm hoạ nhất lịch sử: Bị trầm cảm, bị hắt hủi, từng cảm thấy xấu hổ và gớm ghiếc chính mình!
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận