Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan 3 lái, phụ xe mắc COVID-19

0
18

Đến trưa nay, 24/6, tỉnh Thái Bình xác định thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là F1 của 3 lái, phụ xe có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 23/6.

Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan 3 lái, phụ xe mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Các trường hợp F1 của 3 lái, phụ xe được đưa đi cách ly tập trung để khoanh vùng dịch (Ảnh: Hoàng Long)

Xác định thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 3 lái, phụ xe

Trưa nay, 24/6, Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi 3 người là lái, phụ xe của Công ty Trung Đức (chạy xe BKS: 15B-036.84 chạy tuyến Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh) được xác định nhiễm COVID-19 vào hôm qua (23/6), ngay trong đêm qua, 23/6, CDC Thái Bình đã truy vết và tiến hành xét nghiệm 388 mẫu là F1, F2 của 3 người này.

Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm xác định có 1 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là anh H.T.N. (sinh năm 1974, là lái xe, địa chỉ tại xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình).

Hồ sơ dịch tễ cho biết, anh N. chạy xe cùng 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình chạy xe, anh H.T.N. thường xuyên ăn, ở, tiếp xúc với 3 lái, phụ xe của Công ty Trung Đức.

Lịch trình di chuyển của anh H.T.N. như sau: 23h ngày 22/6, anh N. xuống xe tại ngã ba Đợi (xã Đông Sơn, Đông Hưng) và về nhà bằng xe ôm, có tiếp xúc với vợ, 2 con, bố mẹ đẻ và em trai. 7 giờ sáng ngày 23/6, anh N. ăn sáng một mình tại quán anh K. ở xã Hợp Tiến, (huyện Đông Hưng). 8 giờ. anh N. về nhà, 9 giờ đi xe máy ra Quỹ tín dụng xã Phong Châu (huyện Đông Hưng), tiếp xúc với 2 người đều đeo khẩu trang.

Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan 3 lái, phụ xe mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Xe khách có 3 lái, phụ xe dương tính với COVID-19 được khử trùng, vệ sinh để tránh nguồn dịch lây lan (Ảnh: Hoàng Long)

Trước khi có thông tin 3 người cùng chạy xe có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh N. có biểu hiện sốt và có mua thuốc về nhà uống. Xác định đây là ca nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình cho kết quả anh N. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi xác định dương tính, trưa nay, anh N. đã được đưa đi cách ly, điều trị tại khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cùng trên xe BKS: 15B-036.84 còn có 1 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C. (xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ) đã quản lý, cách ly tại huyện và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và huyện; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Khẩn trương truy vết người liên quan đến nhóm lái, phụ xe dương tính với SARS-CoV-2

Ngay chiều qua, 23/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình phát đi thông báo hỏa tốc số 6 tìm người liên quan các địa điểm mà 3 trường hợp là lái xe của Công ty Trung Đức vừa mắc COVID-19 ở địa phương này đã ghé qua.

Theo nội dung thông báo này, người liên quan gồm tất cả hành khách đi trên chuyển xe khách của Công ty Trung Đức tuyến Bắc – Nam từ Bến xe Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) đến Cây xăng số 47 – Ngã tư Bình Phước – Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh, biển số xe 15B – 036.84, xe màu vàng đỏ) từ khoảng 10h ngày 19/6 đến khoảng 8h ngày 21/6; từ Ngã tư Bình Phước – Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đến Bến xe Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) trong khoảng 8h ngày 21/6 đến khoảng 0h ngày 23/6. Người tiếp xúc với lái xe, phụ xe của xe khách trên khi trả hàng tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) từ khoảng 7h ngày 23/6.

Người có mặt ở quán canh cá Bẩy (TT. Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) từ khoảng 7h đến 8h ngày 23/6. Người có mặt ở gara ô tô Tiến Thành tại ngã tư đường vành đai Đông Mỹ, phường Hoàng Diệu (TP. Thái Bình) từ khoảng 8h đến 9h ngày 23/6. Người có mặt ở khu vực khám sàng lọc COVID-19, Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình (số 588 Lê Quý Đôn, TP. Thái Bình) từ 9h18 đến 10h ngày 23/6.

Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan 3 lái, phụ xe mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Thái Bình khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 3 lái, phụ xe để khoanh vùng dịch (Ảnh: Hoàng Long)

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu tất cả những người có đến các địa điểm, trong các khoảng thời gian trên phải liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ, cung cấp số điện thoại những người tiếp xúc gần với mình đến các số đường dây nóng và tiếp nhận thông tin theo danh sách được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Trưa 23/6, CDC tỉnh Thái Bình tiếp nhận 3 trường hợp làm xét nghiệm sàng lọc test nhanh SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính gửi về từ Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm khẳng định lại tại CDC Thái Bình vào buổi chiều cũng cho kết quả tương tự.

Ba trường hợp nghi nhiễm gồm anh V.K.Q. (sinh năm 1995, trú xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình); ông P.C. (sinh năm 1982, trú xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình); anh V.T.P. (sinh năm 1996, trú thôn Đan Giáp, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Cả ba trường hợp nói trên là lái xe và phụ xe của Công ty Vận tải khách Trung Đức chuyên tuyến Bắc – Nam từ Bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến Cây xăng số 47 – Ngã tư Bình Phước – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, ngay sau khi ghi nhận ba trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Bình đã họp khẩn cấp triển khai một số biện pháp cấp bách để khoanh vùng dập dịch và khẩn trương truy vết, điều tra các trường hợp F1, F2.

Thái Bình khẩn trương truy vết người liên quan 3 lái, phụ xe mắc COVID-19 - Ảnh 4.
Bài trướcGiãn cách xã hội toàn TP. Phan Thiết từ 12 giờ ngày 24/6
Bài tiếp theoBảo Thy, Hari Won xót xa khi đọc lời khai của Britney Spears, Vũ Khắc Tiệp tiết lộ kỷ niệm từng có với ‘công chúa nhạc Pop’
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận